January 27, 2020, 9:19 pm

Thú vị khi phim ma cà rồng Việt Nam y như phim cung đấu

Sau hai phim điện ảnh đầu tay đạt được thành công nhất định là Kế hoạch đổi chồng (Hoàng Yến Chibi, Quang Đăng, Trương Thanh Long) và Tình đầu thơ ngây (Lâm Thanh Mỹ, JSOL), đạo diễn trẻ Trần Nhân Kiên tiếp tục trình làng dự án điện ảnh thứ 3 do 1990 Studio sản xuất có tên Cậu chủ ma cà rồng. 

Có thể bạn quan tâm:

 

Có thể nói đây là phim điện ảnh đầu tiên khai thác về Ma cà rồng của Việt Nam – chủng tộc đã được điện ảnh thế giới mổ xẻ rất nhiều mà nổi bật có thể kể đến Twilight saga. Tuy nhiên, với những thước phim đầu tiên được công bố, Cậu chủ ma cà rồng của Trần Nhân Kiên thể hiện sự khéo léo khi khai thác về ma cà rồng nhưng theo hướng tiếp cận rất bất ngờ: cung đấu.

 

Gọi là “cung đấu” tuy không chính xác lắm với bối cảnh nhưng nội dung phim xoay quanh cuộc chiến tranh giành ngôi vị nữ quản gia trong tòa nhà của cậu chủ ma cà rồng, hứa hẹn không khí vừa kịch tính mà vừa phụ nữ từ lâu đã trở thành “món ngon” của các mọt phim. 

 

CCMCR_Teaser101.jpg/
 
CCMCR_Teaser104.jpg/
 

Chỉ với khoảng 1 phút nhưng teaser đầu tiên của bộ phim đã thể hiện được những khoảnh khắc ấn tượng của năm cô gái trong cuộc tuyển chọn định mệnh. 5 cô gái với 5 mục đích khác nhau dấn thân vào cuộc tuyển chọn, gắt gao, gay cấn, có thể đổi bằng máu và sinh mạng ở dinh thự của ma cà rồng.

 

CCMCR_Teaser113.jpg/
 

Nếu như Tú (Mai Kỳ Hân) rất thẳng thắn và mạnh mẽ, Ngân (Nhật Hạ) lầm lì ít nói, Quỳnh (Lâm Hương Giang) tỏ ra xấc láo, Hương (Trúc Mây) âm mưu trở thành “bà chủ” thì Kim (Huyền Thoại) lại có những âm mưu nguy hiểm muốn che giấu.

 

Liệu rằng họ sẽ dùng những thủ đoạn nào để loại dần đối thủ khỏi “nhà chung”? Cậu chủ ma cà rồng cùng chàng quản gia điển trai bí hiểm thực ra là ai và có âm mưu gì? Chỉ với những hình ảnh đầu tiên thì chưa thể nói hết nhưng có thể khẳng định, chất liệu của bộ phim đủ lạ và hấp dẫn với khán giả trẻ. 

 

CCMCR_Teaser106.jpg/
 
CCMCR_Teaser107.jpg/
 

Ngoại trừ nội dung, còn một điểm khiến Cậu chủ ma cà rồng càng trở nên mạo hiểm so với mặt bằng chung chính là bộ phim hoàn toàn không có “ngôi sao”. 

 

Tuy hoàn toàn là những gương mặt mới nhưng theo đạo diễn Trần Nhân Kiên, các cô gái này đều đủ sắc, đủ tài lẫn thái độ để có thể tiến xa hơn với điện ảnh. “Tôi không quan niệm thành công của phim phải từ một ngôi sao nào đó nhưng cũng không phủ nhận sức ảnh hưởng, kinh nghiệm của họ với bộ phim. Nhưng, điều gì cũng có duyên nợ và thời điểm. Với "Cậu chủ ma cà rồng", tôi tin những lựa chọn của mình là vừa đủ và đúng đắn” – Trần Nhân Kiên cho biết. 

 

CCMCR_Teaser108.jpg/
 
CCMCR_Teaser109.jpg/
 

Ngoài ra, teaser poster với lọ thuốc bí ẩn trên tone nền màu tím huyền diệu cũng gợi mở không khí ma mị, huyễn hoặc của bộ phim. 

 

Cậu chủ ma cà rồng xoay quanh câu chuyện đấu đá của 5 cô gái trẻ với mục tiêu trở thành nữ quản gia trong dinh thự của cậu chủ ma cà rồng. Người hướng dẫn là một nam quản gia trẻ tên Cường nhiều kinh nghiệm nhưng cũng bí ẩn về lai lịch. Những đấu đá, âm mưu và cả những phát sinh tình cảm bên trong ngôi biệt thự sẽ dần mở ra một âm mưu khủng khiếp. 

 

CCMCR_Teaser115.jpg/
 
CCMCR_Teaser116.jpg/
 

Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 23/8/2019 trên toàn quốc.  

 

Mộ Ngôn/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm