September 29, 2020, 6:19 pm

Tăng Phúc làm “sống lại” bản hit "Đơn côi" của Trương Quỳnh Anh

Sau live concert trên sân thượng đánh dấu 3 năm hoạt động nghệ thuật, đồng thời ra mắt MV Tìm nhau không gây chú ý trong cộng đồng yêu nhạc Việt, mới đây, Tăng Phúc tiếp tục cho ra mắt MV Đơn côi, một ca khúc từng đánh dấu tên tuổi của Trương Quỳnh Anh vào thời điểm 10 năm trước.

Có thể bạn quan tâm: 

Điều bất ngờ là Tăng Phúc “chịu chơi” khi ngỏ lời mời chủ nhân bản hit ấy hát song ca cùng mình và nhận được sự đồng hành của Trương Quỳnh Anh trong ca khúc này. Đơn côi được quay trên một sân thượng vào ban đêm.

 

TP
Sản phẩm này nằm trong Phúc Acoustic mùa 2, một trong những dự án giúp Tăng Phúc được khán giả trẻ chú ý khi remake lại những ca khúc từng nổi tiếng một thời với phiên bản trẻ trung, chất lượng và chỉn chu

 

Chỉ hơn 24 tiếng lên sóng trên kênh YouTube, ca khúc Đơn côi gây xúc động cho nhiều người, nhất là những khán giả đã từng nghe phiên bản thành công nhất 10 năm trước của Trương Quỳnh Anh. Nhiều bình luận để lại trên các diễn đàn âm nhạc, khen ngợi sự làm mới về bản phối với chất acoustic nhẹ nhàng, gây bồi hồi.

 

TP
 
TP
 

“Lâu lắm rồi nghe Trương Quỳnh Anh hát lại bài này, cảm ơn Tăng Phúc vì giọng quá hay, làm mới bài cũ nhưng vẫn giữ được cảm xúc, hát quyện với đàn chị quá”, “Cực thích những sự kết hợp trên mức tuyệt vời như này của anh Phúc, thêm cả sự góp giọng của chị Quỳnh Anh thì thực sự chẳng biết dùng từ ngữ nào để diễn tả được nữa rồi”, “Tự nhiên nghe bài này thời lúc xưa 8x đời cuối - 9x đời đầu. Giọng Trương Quỳnh Anh vẫn mộc mạc như xưa, Tăng phúc thì quá hay rồi”… là những chia sẻ của khán giả khi nghe lại Đơn côi.

 

TP
 

Nói về việc lựa chọn Đơn côi trong chuỗi bài hát của Phúc Acoustic mùa 2, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, người trực tiếp sản xuất nội dung chia sẻ: “Đơn côi là ca khúc đầu tiên của nữ ca sĩ Trương Quỳnh Anh được ra mắt cách đây gần 10 năm, ngay từ lúc ra mắt ca khúc này đã tạo nên tiếng vang và đem giọng hát của Trương Quỳnh Anh đến gần hơn với khán giả trẻ thời điểm đó. Ngoài ra, đây cũng là một bài hát gắn liền với một trò chơi cực kì quen thuộc của 8x, 9x đời đầu đó là Audition, đó cũng là quãng kí ức thật sự đáng để giữ gìn và trân trọng".

 

Về phía Trương Quỳnh Anh, cô bất ngờ khi bài hát hit 10 năm trước nhưng được một giọng ca trẻ yêu thích, sản xuất lại với phiên bản mới và mời mình song ca.

 

TP
 

Cô chia sẻ: “Trước đây, Quỳnh Anh cũng nghe nhiều bài hát của Phúc và thích giọng Phúc, biết đâu đây cũng là cái duyên để hai chị em hợp tác lần này. Sau khi nhận lời, tôi cũng tò mò không biết Phúc sẽ làm gì với ca khúc “cưng” của mình. Nhưng thật may mắn, ê-kíp của Phúc đã không làm tôi thất vọng!”.

 

TP
Trương Quỳnh Anh cho biết bài hát này sau nhiều năm dù đã thành công nhưng hiếm có cách phối mới nào hợp ý cô. Bản thân cô cũng từng nhiều lần thử phối mới nhưng không phù hợp

 

Về phần Tăng Phúc, anh cho biết thời điểm hiện tại vẫn đang nỗ lực đưa cảm xúc riêng vào âm nhạc, đi theo con đường mà anh trước giờ đã chinh phục khán giả khó tính. Hiện tại, các tập của dự án Phúc Acoustic mùa 2 vẫn đang được lên sóng hàng tuần vào mỗi tối thứ 2, như một “đặc sản âm nhạc” mà nam ca sĩ trẻ chiêu đãi khán giả. 

 

TP
 

Ngoài ra, MV Tìm nhau không vẫn đang sản phẩm được chú ý hiện tại, mang nhiều cảm xúc và khiến người xem ám ảnh về câu chuyện lắt léo trong MV.

 

Phương Nam/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm