August 19, 2022, 1:00 pm

Rapper nhí 10 tuổi Shumo trình diễn thăng hoa trước 30.000 sinh viên

Lần đầu trình diễn tại sự kiện âm nhạc lớn thu hút 30.000 khán giả, rapper nhí mang hai dòng máu Việt - Ukraine được giao trọng trách mở màn.

Có thể bạn quan tâm: 

Mới đây, rapper nhí Shumo đã có cơ hội trình diễn trong chương trình MTV School Fest - sân khấu chuyên nghiệp, đẳng cấp quy tụ dàn ca sĩ, rapper hàng đầu Việt Nam, được tổ chức trong khuôn viên khu B - KTX Đại học Quốc gia TP.HCM. 

 

Cơn mưa trước buổi biểu diễn ít giờ đã xua tan cái nóng oi bức cuối tháng 5, tạo không khí mát mẻ, dễ chịu trong khuôn viên của khu ký túc xá có quy mô lớn và hiện đại hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Theo ước tính của ban tổ chức, có khoảng 30.000 sinh viên ở đây đã đến xem. Chương trình nghệ thuật được đầu tư chất lượng âm thanh, ánh sáng hiện đại bậc nhất để mang đến cho khán giả một đêm thưởng thức âm nhạc sôi động, cuồng nhiệt. 

 

HL1_6707.jpg/
 
HL1_6692.jpg/
 

Trước giờ dẫn, em đã nhận được sự động viên của gia đình, nhóm nhảy và nhiều khán giả yêu mến. Nghệ sĩ nhỏ tuổi nhất có mặt trong đêm nhạc trình diễn hai bản rap theo phong cách khác nhau do chính em sáng tác là Again and Again, So You Wanna Hate Me. Rapper lai Tây đã “đốt nóng” không khí âm nhạc bằng phần trình diễn đầy nhiệt huyết và đam mê. 

 

Để có đủ sức khoẻ “hát sống” hai bản rap nhanh, kết hợp vũ đạo, di chuyển khắp sân khấu diện tích 30 m2, cao 20 m, cậu bé đã tập luyện 2 tháng qua với các thầy cô, các bạn trong nhóm nhảy Rồng Con. 

 

HL1_6734.jpg/
 
HL1_6743.jpg/
 
HLP_8945.jpg/
 

Sau lần chương trình Viết tiếp ước mơ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ hồi tháng 4, rapper 10 tuổi đã có thêm nhiều khán giả yêu mến bởi nỗ lực rèn luyện không ngừng và niềm đam mê với âm nhạc. Tại đêm tổng duyệt trước đó 20/5, Shumo bất ngờ khi có nhiều anh chị, sinh viên đến xem và cổ vũ nhiệt tình. Họ cũng chính là những người tiếp tục cổ vũ cho em trong đêm chính thức. Tình cảm này của khán giả đã để lại ấn tượng sâu sắc với rapper nhí. “Con sẽ cố gắng hát tốt hơn để trình diễn hay hơn trong các chương trình sắp tới”, Shumo vui vẻ cho biết ở hậu trường chương trình. 

 

Rapper Shumo mới lên 10 tuổi nhưng có khả năng sáng tác, hát rap, nhảy. Cậu bé đã sở hữu loạt “MV triệu view” ấn tượng Christmas Dance Celebration, Get Lixi Get Lucky… nên dần dần chiếm được cảm tình của khán giả. Ngoài việc học trên trường với thành tích đáng nể, nhất là môn Toán học đã nhảy cấp học chương trình lớp 8 - 10, cậu học sinh lớp 4 còn giỏi tiếng Anh khi có thể làm thơ, viết nhạc. 

 

HLP_8975.jpg/
 
HLP_9105.jpg/
 

Từ khi tham gia nghệ thuật gần một năm qua, Shumo có cơ hội tiếp xúc với môi trường bên ngoài gia đình và trường học, em cũng mạnh dạn nói chuyện tiếng Việt với mọi người. Trong phần trình diễn tại MTV School Fest, nhờ sự gợi ý, động viên của mẹ, thầy cô, sau khi hát xong, Shumo đã tự tin giao lưu với 30.000 khán giả bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

 

San San/Theo Văn Nghệ

Ảnh: Simon Team

 


Có thể bạn quan tâm