November 29, 2021, 11:51 pm

"Gương mặt điện ảnh" mùa 5 chào sóng với những thay đổi bất ngờ

Trải qua 4 mùa giải, Gương mặt điện ảnh năm nay là mùa giải đặc biệt nhất khi các thí sinh phải thực hiện vai diễn qua màn ảnh trực tuyến để thể hiện cảm xúc, câu chuyện của mình đến với ban giám khảo và khán giả. Đây cũng đòi hỏi sự thích ứng và kỹ năng diễn xuất nhạy bén từ các thí sinh để có thể mang lại các phần thi hấp dẫn nhất. Với hình thức đổi mới đầy kịch tính, 4 thí sinh Khánh Linh, Công Tuấn, Tuệ Minh và Đình Khang đã có màn chào sân đầy ấn tượng

Có thể bạn quan tâm: 

Mở màn là phần chào sân của thí sinh Công Tuấn. Là 1 trong 2 thí sinh duy nhất trong 16 thí sinh của chương trình lựa chọn không cần diễn viên phụ. Nam thí sinh tự cân cho mình vai diễn đa nhân cách. Đây là sự lựa chọn khá thông minh nhưng cũng là một thử thách đầy mạo hiểm mà chàng hotboy Đắk Nông thử sức. Trong bài thi, nam thí sinh đã thể hiện cuộc đấu tranh giữa 2 tâm lý nhân vật nam nữ. Anh chàng đã khiến giám khảo nổi da gà khi thể hiện sự giằng xé, đau đớn trong lúc chuyển biến giữa 2 nhân vật.

 

Bản
 

Nhận xét về phần thi của Công Tuấn, giám khảo Lý Hải trầm trồ với sự gan dạ của nam thí sinh đã dám lựa chọn một mình cân sức với 2 nhân vật. Vì loại hình này đòi hỏi kỹ thuật diễn xuất của diễn viên cực kì tốt, ngoài ra diễn viên phải có nội tâm trải dài xuyên suốt trong 1 tiểu phẩm mà mình thể hiện. Đối với nam giám khảo, với tiểu phẩm có thời lượng ngắn mà Công Tuấn thể hiện như vậy là quá tốt và thu hút.

 

Với đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, anh cần thêm sự kịch tính mạnh mẽ hơn trong 2 nhân vật trong phần thi của Công Tuấn, nhờ vậy khán giả mới có thể đồng cảm qua các nhân vật mà nam thí sinh mang đến.

 

Bản
 

Tiếp theo là phần thể hiện của thí sinh Khánh Linh. Nữ thí sinh lựa chọn vai bi là người vợ trong gia đình, khi luôn phải 1 mình chịu đựng cảnh người chồng ngủ bên ngoài nhiều ngày. Khi về đến nhà, thì không ngừng quát mắng to tiếng với vợ. 5 năm hôn nhân, người vợ lại nhận lại 2 từ “li dị”. Đỉnh điểm của nỗi đau, cô đã thể hiện trạng thái cảm xúc tuyệt vọng chạm đến trái tim khán giả.

 

Với phần thi của Khánh Linh, giám khảo Võ Thanh Hoà bày tỏ sự hài lòng với những cảm xúc mà nữ thí sinh mang đến. Tuy nhiên, có một số đoạn bị đứt quãng khiến phần thi chưa được trọn vẹn. Cũng giống như Võ Thanh Hoà, giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá cao về các trạng thái cảm xúc mà nữ thí sinh thể hiện trong phần thi.

 

Bản
 

Chàng trai với gương mặt thư sinh Đình Khang là thí sinh kế tiếp bước vào thử thách. Với vai diễn người con ngỗ nghịch. Nam thí sinh lựa chọn trò chuyện với chính nội tâm của mình để giằng xé những lỗi lầm của mình đã gây ra trong quá khứ. Những giây phút thiếu suy nghĩ đã khiến người anh 2 ra đi vĩnh viễn. Hai năm bỏ nhà ra đi, anh đã sống trong sự tội lỗi. Trong giây phút mơ hồ với bản ngã chính mình, đã thôi thúc anh gọi cho mẹ để cầu mong sự tha thứ.

 

Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá cao về tài năng diễn xuất của Đình Khang, dù không qua trường lớp đào tạo về diễn xuất, nhưng nam thí sinh đã mang lại được cảm xúc với lối diễn mộc mạc và câu thoại rất đời.

 

TUỆ
 

Cuối cùng là cô gái đến từ Đồng Tháp – Tuệ Minh. Là một đứa con đã luôn phải chịu đựng nỗi cô đơn khi bị mẹ rời bỏ từ lúc chỉ mới là đứa trẻ sơ sinh để đi theo người đàn ông khác. Dù rất nhớ thương mẹ nhưng với những tổn thương chịu đựng, cô không thể nào tha thứ về sự ích kỷ của người mẹ đã bỏ rơi 2 cha con cô. Nữ thí sinh đã thể hiện những đau đớn bi thương với cuộc đời của đứa con trong tiểu phẩm mà cô mang lại. 

 

Với phần thi của Tuệ Minh thể hiện, đạo diễn Lý Hải phải thốt lên: “Trong mắt Lý Hải, đang xuất hiện thêm 1 diễn viên cho điện ảnh Việt Nam rất cá tính. Em đã truyền tải được 1 câu chuyện và đặc biệt đã truyền tải được nội dung mặc dù trong thời gian ngắn chỉ vài phút nhưng làm cho người xem cuốn hút và cảm động”. 

 

BAN
 

Gương mặt điện ảnh là cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực điện ảnh, do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất.

 

Tập tiếp theo sẽ được phát sóng vào 20:45 thứ Sáu ngày 08/10/2021 trên kênh HTV9. 

Phương Nam/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm