November 22, 2019, 12:13 pm

Quá bức xúc, MC Đại Nghĩa đòi nợ công khai trên trang cá nhân, nhiều sao Việt vào ủng hộ

Vì quá bức xúc chuyện một vài đơn vị cố tình "quên" cát sê của mình nam MC Đại Nghĩa đã phải lên trang cá nhân để đòi nợ công khai.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Trong showbiz Việt, chuyện các nghệ sĩ bị chậm trễ thanh toán cát sê không phải là điều mới lạ nữa. Việc này diễn ra thường xuyên nhưng vì cả nể không ít người đành "ngậm bồ hòn làm ngọt" và nhắm mắt cho qua. Chính vì điều đó mà thực trạng này diễn ra một cách phổ biến hơn khiến không ít anh chị em nghệ sĩ cảm thấy thiệt thòi vô cùng. Một số ít đã phải lên tiếng để lấy lại công bằng cho mình, cụ thể là mới đây MC Đại Nghĩa đã phải lên trang cá nhân của mình tố các đơn vị cố tình "quên" cát sê của anh.

 

66322946_3285374371476514_5094972647859552256_n.jpg/
Đại Nghĩa vừa bức xúc lên trang cá nhân của mình đòi nợ một vài đơn vị chậm thanh toán 

 

Cụ thể, viết trên trang cá nhân của mình Đại Nghĩa cho biết: "Mới sáng mà phải đanh giọng để đòi nợ 2 chương trình. Một nơi thì chương trình mùa trước đã phát sóng xong từ lâu, giờ đang quay mùa sau mà vẫn chưa thanh toán hết catse của mùa trước. Tờ hợp đồng với điều khoản thời hạn thanh toán như viết vô cho vui vậy thôi. Đã rất thông cảm thậm chí thiếu điều muốn năn nỉ làm ơn thanh toán cho tui số tiền công sức mà tui xứng đáng được hưởng. Vậy mà mọi việc vẫn diễn ra theo ý bên đó, tức là khi nào có hoặc khi nào thích thì trả, còn không thì cứ đợi...

 

1
Bài viết rất dài của Đại Nghĩa mới đây 

 

Rồi một nhãn hàng đã kết thúc công việc với họ lâu rồi mà vẫn chưa thanh toán. Nhắc hoài cũng ngại miệng mà không nhắc thì họ cũng không ngại với việc chậm thanh toán. Lý do là...sếp đi đâu đó chưa về để giải quyết. Đây là cái lý do nó sơ đẳng và nó buồn cười nhất của các công ty trong việc chậm thanh toán. Ông bà sếp gì đó rất biết canh thời điểm để đi vắng. Thử những nghệ sĩ mà chậm tiến độ công việc một ngày hay sai lệch giờ giấc trong công việc chút coi thì mấy sếp đó có bận dữ vậy không? Mà cứ hễ đến lúc phải trả tiền thì các sếp cứ đi đâu đó mà mấy bà kế toán không biết được...".

 

Theo nam MC, mặc dù đích thân anh đã lên tiếng nhiều lần, từ nhắc khéo cho đến đòi thẳng về khoản nợ này nhưng các đơn vị cũng không có động thái nào cho thấy sẽ thanh toán nợ cho mình. Vì quá bức xúc nên Đại Nghĩa mới phải lên trang cá nhân thông báo với hy vọng có thể mau chóng đòi lại số nợ này cũng như kêu gọi sự chung tay của các anh chị em nghệ sĩ nhằm đẩy lùi vấn nạn nhạy cảm này trong giới nghệ thuật.

 

22
 
33
Nhiều anh chị em nghệ sĩ cũng khá ủng hộ với việc làm này 

 

Ngay sau khi bài viết của Đại Nghĩa được chia sẻ có khá nhiều người là các anh chị em đồng nghiệp vào bình luận và hưởng ứng việc làm này. Nhiều người cho rằng đó là việc cần phải làm để tình trạng này sớm chấm dứt này. Trước đó, cũng từng có nhiều nghệ sĩ Việt không ngại giữ hình ảnh đã lên trang cá nhân của mình tố cáo việc các đơn vị cố tình chậm thanh toán thù lao.

Vương Huy Khôi/ Theo Văn Nghệ 


Có thể bạn quan tâm