January 28, 2020, 6:50 pm

Phượt thủ xuyên Việt gần 20 giờ thừa nhận chạy quá tốc độ, cư dân mạng "dậy sóng"

"Khi báo chí và cơ quan chức năng vào cuộc, tôi đã nhận ra mình mắc nhiều sai phạm và ý thức được sai phạm của mình", thanh niên chia sẻ.

      Có thể bạn quan tâm:

 

Chiều ngày 24/12, nam thanh niên chạy xuyên Việt từ TP.HCM ra Hà Nội trong gần 20 tiếng đã lên cơ quan chức năng làm việc. Theo thông tin công bố, nam thanh niên điều khiển mô tô xuất phát từ TP.HCM ra Hà Nội tên là Tô Hà Đông Nghi, 25 tuổi, trú tại TP. HCM. Nam phượt thủ cho biết điểm xuất phát là từ quận 1, TP.HCM. 

 

yamaha-exciter-phuot-thu-25-tuoi-xuyen-viet-autopro-7-15767324804102103649456.jpg/
Hình ảnh nam phượt thủ chạy xe xuyên Việt trong 20 giờ gây xôn xao nhiều ngày qua 

 

Liên quan đến nghi vấn chạy quá tốc độ, thanh niên thừa nhận có chạy quá tốc độ trong quá trình di chuyển. "Có những đoạn tránh thị xã, thành phố, khu dân cư đông đúc tôi có điều khiển xe quá tốc độ nhưng vẫn kiểm soát dưới 90km/h", thanh niên giải trình và khẳng định thêm trên đường đi hoàn toàn chấp hành những quy định về an toàn giao thông, không gây tai nạn. "Tôi tỉnh táo và đầy đủ sức khỏe để chạy xe cả quãng đường dài", Đông Nghi cho hay.

 

V998.jpg/
Sau khi khoe 'chiến tích' trên trang cá nhân, anh đã bị công an mời lên làm việc và chờ ngày kết tội 

 

Chia sẻ về hành trình gây xôn xao, nam thanh niên cho biết đã chuẩn bị đẩy đủ tinh thần và thể lực cho chuyến đi trước đó một thời gian dài. Để tiết kiệm thời gian, Đông Nghi đã cố gắng dừng chân ăn uống nhanh gọn và kiểm soát cơn buồn ngủ lúc nửa đêm.

 

Trước đó, câu chuyện xuyên Việt trong chưa đầy 20 tiếng của nam phượt thủ đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xôn xao. Theo dõi trang cá nhân của thanh niên, có thể thấy anh đã xuất phát vào lúc 11h ngày 17/12 tại TP.HCM và đến Hà Nội vào lúc 6h45 ngày 18/12. Tổng hành trình thần tốc chỉ kéo dài 19h45 phút.

 

DN3.jpg/
 
074844-PHAT.jpg/
Ngay sau khi anh này thú nhận đã vượt quá tốc độ cho phép suốt chặn đường đi nhiều người vô cùng bức xúc vì đã xem thường tính mạng của những người đi đường 

 

Điều khiến nhiều người bất ngờ hơn cả là khi tới Hà Nội, nam thanh niên chỉ nghỉ ngơi trong vài tiếng rồi lại tiếp tục lên đường trở lại TP. HCM. Nói về hành trình, chính bản thân nam thanh niên cũng gọi đây là "tour bạo lực" khi nó quá đốt cháy sức.

 

Diễn biến câu chuyện nam thanh niên xuyên Việt trong thời gian không tưởng liên tục thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đặc biệt lời thừa nhận của Đông Nghi đã gây nên nhiều tranh cãi. Trong khi một số người cho rằng chúng ta nên chấp nhận lời xin lỗi của nam thanh niên thì không ít người lại không chấp nhận lời giải thích của anh.

Khôi Huy/ Theo Văn Nghệ 


Có thể bạn quan tâm