October 3, 2022, 1:07 pm

Phim ngắn “Tiếng chổi tre” kể câu chuyện thiêng liêng về tình mẫu tử

Câu chuyện Tiếng chổi tre nói về một người đàn ông tên Dũng (Minh Luân) phụ bạc gia đình vì chán nản cuộc sống khó khăn, để lại người vợ cùng cô con gái là Tâm 10 tuổi (Châu Giang) trong cảnh thiếu trước hụt sau.

Có thể bạn quan tâm:

Trong Tiếng chổi tre, nỗi đau bị ruồng bỏ chưa vơi, Linh - người phụ nữ bất hạnh phải cố gắng đứng lên vì đứa con gái thơ dại của mình. Cô nhận ra bản thân giờ đây phải trở thành trụ cột chính trong gia đình. Được sự giúp đỡ của người chị hàng xóm tốt bụng, Linh (Kiều Khanh) có được công việc công nhân quét rác để trang trải cuộc sống.

 

Công việc tuy vất vả, khó khăn, đôi lúc còn bị gièm pha vì “bốc mùi”, nhưng Linh vẫn mỉm cười, cố gắng từng ngày cho Tâm được đến trường. Nỗi đau vô tình khơi dậy khi 2 mẹ con Linh nhìn thấy chồng, cha của mình tay trong tay với một người phụ nữ giàu có khác, cùng cậu con trai trạc tuổi Tâm. Hình ảnh trước mắt như bóp nghẹn trái tim một người đàn bà trong bộ quần áo công nhân vệ sinh, làm sụp đổ đi hình tượng người cha trong lòng bé Tâm. Sau lần đó, người đàn ông tìm về nhà để chu cấp tiền với lý do “Kiếm việc khác làm, hốt rác sao nuôi con Tâm nổi!”.

 

Hinh
 
Hinh
 

Ngày tháng trôi qua, Tâm giờ đã trở thành cô sinh viên đại học. Ngày mừng lễ tốt nghiệp, bà Linh sau chừng ấy năm đôi tay đã chai sần do cầm cán chổi rong rủi khắp nơi, giờ đây là một bó hoa lớn để chúc mừng con gái. Nhưng… chưa kịp chứng kiến khoảnh khắc Tâm rạng rỡ cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, bà Linh đã bị tai nạn giao thông và mất.

 

Cả cuộc đời sống vì con, cho đến khi mất đi bà Linh vẫn để lại cho Tâm những điều quý giá nhất. Toàn bộ số tiền chu cấp từ chồng, bà Linh không hề đụng đến, gói ghém tất cả với lời nhắn: “Là tiền của ba. Má không đụng vô đó mà nuôi con bằng tiền lao động cực khổ của má. Hôm nay con tốt nghiệp đại học má tặng lại con. Má không hận ba, con cũng hãy thương ba. Ba vẫn nghĩ tới con đó”.

 

Hinh
 
Hinh
 
Hinh
 

Tiếng chổi tre đã lột tả được câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng đến mức vượt qua mọi ranh giới của hỉ, nộ, ái, ố. Thứ cảm xúc duy nhất còn tồn tại của người mẹ đó chính là tình yêu thương dành cho con cái, nó rộng lớn đến mức lắp đầy bởi những sự hy sinh không màng bất kỳ một điều gì. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười của con được lớn lên trong bình an, hạnh phúc và thành công.

 

Hinh
 

Phim ngắn Tiếng chổi tre có sự tham gia của dàn diễn viên: Minh Luân, Kiều Khanh, Như Đan, Minh Anh, Châu Giang, Quỳnh Dao.

 

Kiều Khanh chia sẻ: “Đây là một tập phim rất cảm động khi kể về người mẹ làm nghề quát rác để nuôi con ăn học. Trong quá trình quay, Khanh có gặp chút khó khăn do trong một ngày phải di chuyển nhiều bối cảnh, mình phải đảm bảo thời gian quay, sức khỏe và cái định trang của nhân vật. Một điều khá ấn tượng với Khanh là cô bé đóng chung trong tập này. Lúc đầu bé có chia sẻ đây chỉ là bộ phim thứ 2 của cô bé thôi. Cô bé không biết khóc làm sao, diễn làm sao đạt. Tuy nhiên, đến cảnh gào khóc khi người cha bỏ đi, cô bé gào khóc thật đến nỗi Khanh và anh Minh Luân phải nổi da gà, mình đứng chung cũng khóc theo luôn”.

Mộ Ngôn/Theo Văn Nghệ

 

 


Có thể bạn quan tâm