October 23, 2021, 11:41 am

Phi Nhung qua đời sau thời gian chống chọi với Covid-19

Sau thời gian chống chọi với Covid-19 và được bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi. Cô qua đời tại bệnh viện Chợ Rẫy ngày 28/9.

Có thể bạn quan tâm:

Trưa ngày 28/9, bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận ca sĩ Phi Nhung vừa qua đời sau thời gian chống chọi với Covid-19, hưởng thọ 51 tuổi.

 

Cô trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h57 trưa nay (28/9/2021). Xuân Lan - người em thân thiết của Phi Nhung - xác nhận nữ ca sĩ đã qua đời. Thông tin này khiến giới giải trí không khỏi bàng hoàng, xót xa.

 

Trước đó, vào ngày 27/8, quản lý Phi Nhung xác nhận nữ ca sĩ nhiễm Covid-19, được chăm sóc y tế đặc biệt tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Được biết giọng ca 7X được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) tại Bệnh viện Chợ Rẫy tối 26/8 do tình hình trở nặng.

 

phinhung.jpeg/
 

Theo chia sẻ của con gái ruột Phi Nhung từ Mỹ, nữ ca sĩ nhiễm Covid-19 nặng, không thở được, cần đến máy trợ thở và bác sĩ phải lọc máu. Gần 1 tháng qua, Phi Nhung đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên được biết từ ngày 21/9, sức khỏe nữ ca sĩ lại có chuyển biến xấu. 

 

Trước khi qua đời, ca sĩ Phi Nhung được chẩn đoán bị biến chứng nặng của COVID-19, đông đặc phổi và hoại tử một phần phổi; kèm cơn bão Cytokine, suy đa cơ quan. 

 

phi-nhung-6927.jpeg/
 

Phi Nhung sinh năm 1970, quê Gia Lai. Cô là giọng ca nổi bật của dòng nhạc trữ tình, quê hương, độ phủ sóng rộng khắp từ trong nước tới hải ngoại. Những ca khúc làm nên tên tuổi của Phi Nhung phải kể kến như Hương tóc mạ non, Chiều lên bản Thượng, Hai mùa mưa, Còn thương rau đắng mọc sau hè, Cho vừa lòng em, Bậu ơi đừng khóc, Bông điên điển, Sa mưa giông...

 

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung tham gia một bếp ăn từ thiện ở TP.HCM để hỗ trợ cho cuộc phòng chống dịch bệnh. Nữ ca sĩ được cho là dương tính Covid-19 do tiếp xúc với vài ca F0 trong quá trình làm việc thiện.

Mây / Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm