December 12, 2019, 4:47 pm

Những thông tin đầu tiên được hé lộ xoay quanh vụ bé trai tử vong trên xe đưa rước

Sáng ngày 7/8, rất nhiều phóng viên báo đài có mặt tại trụ sở Công an, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) để tìm hiểu thông tin. 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Bắt đầu buổi họp báo, bà Phan Thị Thu Hà, Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình cháu bé.

 

Cụ thể báo cáo nêu rõ, khoảng 16h ngày 6/8, hệ thống xe buýt của nhà trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký. Xe buýt số 19 do lái xe Doãn Quý Phiến điều khiển, cùng nhân viên hỗ trợ quản lý là cô Nguyễn Bích Quy, lúc 6h55 xe đã đón học sinh L.H.L tại điểm đón.

 

hop-bao-giet-nguoi.jpg/
Các đại biểu tham dự họp báo 

 

Khi học sinh đã lên xe, cô Nguyễn Bích Quy kiểm số lượng, thấy có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe. Tại cổng trường khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn. Cô Nguyễn Bích Quy không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh rời xe.

 

Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh từ cô Nguyễn Bích Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm có vắng một học sinh

 

IMG_2187.jpg/
Phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí ngồi từ sớm chuẩn bị các thiết bị để tác nghiệp tại họp báo

 

Tuy nhiên, nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc con họ vắng mặt. Báo cáo cũng nêu tại bệnh viện E, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấu cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi. 

 

Trong cuộc họp, nhiều người có con vừa bước vào lớp 1 bày tỏ sự bức xúc, và tắc trách của nhà trường trong việc đưa đón con trẻ. Hơn nữa, trường quốc tế Gateway lại là ngôi trường có mức học phí khủng. Có thể nói, đây là sự việc gây chấn động trong ngành giáo dục của Việt Nam.

 

11
Nhiều phụ huynh tham dự khá bức xúc trước cách làm việc tắc trách của nhà trường 

 

Luật sư Lâm Văn Quang (đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) có mặt tại buổi họp báo cho biết, vụ việc có dấu hiệu hình sự, hành vi bỏ quên học sinh dẫn đến việc cháu bé chết trên xe được xem là lỗi vô ý, có dấu hiệu hình sự. Do đó, cơ quan điều tra phải vào cuộc để xác định trách nhiệm thuộc về ai, ai là người vô ý làm chết người. Trong trường hợp này, lỗi chính thuộc về người lái xe và nếu có thì sẽ thêm người đi cùng giám sát (một xe đưa đón học sinh thông thường có 2 người, một người phụ trách công tác đưa đón học sinh ở trường và một người lái xe).

 

thumb_uppc.jpg/
 

Được biết, thông cáo báo chí vừa được phát tới tay phóng viên cho biết, Cơ quan CSĐT công an Quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo 128 - BLHS.

Vương Huy Khôi/ Theo Văn Nghệ 


Có thể bạn quan tâm