November 22, 2019, 3:16 pm

Nguyên Khang khâm phục nghị lực người mẹ từ chối điều trị ung thư để sinh con

Mới đây, chương trình nghệ thuật và gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo Ngày mai tươi sáng đã lên sóng VTV. Dẫn dắt và kết nối chương trình là hai MC Nguyên Khang và Hoàng Trang.

Có thể bạn quan tâm:

 

Gây ấn tượng đặc biệt trong chương trình Ngày mai tươi sáng là câu chuyện của mẹ con chị Nguyễn Thị Liên và bé Bình An. Vào ngày 22/5 vừa qua, các bác sĩ tại Bệnh viện K và bệnh viện Phụ sản Trung ương Hà Nội đã thực hiện ca mổ bắt con cho một bệnh nhân ung thư ở giai đoạn muộn. Khi ấy thai nhi được 31 tuần tuổi xong sức chịu đựng của người mẹ đã đến giới hạn và không thể chịu đựng được thêm.

 

_Q1A1744
 
_Q1A1747
 

Điều kỳ diệu đã xảy ra khi đứa bé được chào đời dù nặng vỏn vẹn 1,5kg và được người mẹ đặt tên là Bình An. Khi đó, bé không tự thở được, phản xạ kém, rất yếu và phù nhẹ vì sinh thiếu tháng. Bình An được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh (Bệnh viện Phụ sản T.Ư, Hà Nội) và được xuất viện ngày 14/7, khi đó bé được 2,4 kg.

 

Sau 3 tháng ra viện sau sinh bé Bình An, sức khỏe của chị Liên cũng cải thiện nhiều, làn da đã bớt xanh xao, cân nặng tăng lên, chị có thể sinh hoạt như một người bình thường. Đều đặn mỗi tuần chị Liên lại trở lại Bệnh viện K T.Ư khám và truyền hóa chất. Các bác sĩ của Bệnh viện K T.Ư và Bệnh viện Phụ sản T.Ư luôn dành cho chị và bé Bình An những điều kiện tốt nhất cho sức khỏe.

 

_Q1A1850
 
_Q1A1894
 

Tại sân khấu chương trình, sự xuất hiện của cả gia đình chị Liên và bé Bình An khiến không ít khán giả rơi nước mắt. Chị Liên xúc động chia sẻ: “Phải gọi là một kỳ tích, không thể ngờ được là mình được như thế này. Sau quá trình 'thập tử nhất  sinh', di căn phổi, gan nhưng hiện tại sức khỏe của mình gần như người bình thường. Trong khi đó bé Bình An trộm vía ăn ngủ tốt, phát triển bình thường và cháu cũng không mắc bệnh gì do mẹ di truyền sang. Cuộc sống hiện tại của tôi như một giấc mơ, tôi chưa bao giờ nghĩ tôi có thể được như bây giờ”.

 

_Q1A1961
 
_Q1A1989
 
_Q1A2049
 

Anh Hùng, chồng của chị Liên cũng nghẹn ngào trước chia sẻ của vợ, anh hi vọng hạnh phúc của gia đình mình sẽ kéo dài mãi mãi. Trong khi đó, MC Nguyên Khang và Hoàng Trang cũng rơm rớm nước mắt khi nhìn thấy bé Bình An khỏe mạnh xuất hiện tại chương trình.

 

Nguyên Khang chia sẻ, trước đó anh có dịp trò chuyện với chị Liên và bế bé Bình An trong hậu trường. Anh khâm phục nghị lực phi thường của người mẹ này khi quyết định từ chối điều trị để có thể sinh con. Nam MC bày tỏ niềm hạnh phúc khi thấy cả hai mẹ con đều khỏe mạnh, với Nguyên Khang đây quả là phép màu đã xảy ra. Nguyên Khang cho biết anh cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng của người mẹ này, đặc biệt là tình yêu của người chồng dành cho vợ mình.

 

_Q1A2105
 
_Q1A2127
 

"Khang nghĩ tình mẫu tử của mẹ con chị chính là liều kháng thể mạnh nhất trong y học mang lại phép màu kỳ diệu. Vì chính bác sĩ trực tiếp mổ cho chị còn nói: Không ai tin là điều kỳ diệu này xảy ra, và cái kháng thể chống lại tế bào ung thư ấy nó mạnh mẽ hơn bất kỳ loại thuốc nào", nam MC chia sẻ.

 

Ngoài trường hợp này, Nguyên Khang còn xúc động chia sẻ câu chuyện về chị Hoàng Thị Hiền (Phú Thọ). Chị Hiền có con bị ung thư não, mẹ già thì mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối và chính chị cũng đang mang trong mình bệnh ung thư dạ dày. Nguyên Khang tâm sự anh thấy xót xa trước hoàn cảnh của gia đình 3 thế hệ đều bị ung thư. Nam MC gửi lời động viên đến chị Hiền và mong chị giữ được sức khỏe để có thể cố gắng lo cho hai người còn lại.

 

_Q1A2203
 
_Q1A2229
 

Đi cùng chị Hiền tham gia chương trình, còn có một nhóm những phụ nữ đều mắc bệnh ung thư, họ gọi nhau là “Hội chiến binh dũng cảm”. Nguyên Khang cho biết anh bất ngờ trước tinh thần lạc quan của những phụ nữ này. Dù bị rụng hết tóc hay phải đội tóc giả nhưng những người phụ nữ này vẫn chăm chút cho nhau, họ muốn khi lên hình phải thật tươi, thật đẹp.

 

_Q1A2263
 
_Q1A2268
 

Nguyên Khang sở dĩ rất quan tâm đến những bênh nhân ung bướu vì mẹ anh cũng từng bị bệnh. Những ngày ở bênh viện ung bướu TP.HCM, anh vừa chăm mẹ vừa học bài, anh luôn nhớ kỷ niệm này.

 

Bản thân anh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện như dạy học, phát quà ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Anh mong muốn phần nào có thể chia sẻ phần nào nỗi đau với những bệnh nhân này, đặc biệt là những bệnh nhi ung thư.

San San/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm