November 30, 2021, 12:48 am

Người dân TP.HCM ‘càn quét’ siêu thị

Từ tối 6/7 đến trưa 7/7, nhiều người dân TP.HCM đến siêu thị mua mua rau, củ, thịt, cá… khiến các mặt hàng này trở nên khan hiếm.

Có thể bạn quan tâm:

Vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, TP.HCM đã đóng cửa nhiều chợ từ chiều 6/7. Do đó, người dân TP.HCM tranh thủ đi siêu thị mua đồ ăn. Tại nhiều siêu thị lớn nhỏ, các quầy rau, củ quả, thực phẩm tươi sống hết hàng từ sớm. Ở một số nơi, người dân phải xếp hàng chờ đến lượt vào siêu thị.

 

Cũng để phòng ngừa dịch Covid-19, siêu thị không để khách cùng dồn vào một lúc quá đông. Trong siêu thị, tại gian hàng thịt bò, thịt heo, cá, hải sản…. đều trống trơn. Trên các kệ, quầy rau chỉ còn vài quả bí đỏ, cà tím, ít dưa leo. Thậm chí, hàng chục khách đứng chờ nhân viên cân ký và châm thêm hàng.

 

nguoidandoxosieuthi1.jpg/
 
nguoidandoxosieuthi4.jpg/
 
nguoidandoxosieuthi5.jpg/
 

Một số nhân viên siêu thị đang chọn hàng giúp khách đặt qua online cũng liên tục phải gọi điện thoại lại trao đổi với khách về tình trạng đơn hàng vì hàng không đủ đáp ứng. Theo một nhân viên khác trong siêu thị, từ sáng sớm nay, người dân đã đổ xô đến siêu thị để mua rau, củ và thực phẩm tươi sống, ai cũng mua nhiều nên các mặt hàng này nhanh chóng hết.

 

nguoidandoxosieuthi2.jpg/
 
nguoidandoxosieuthi3.jpg/
 

Trước tình trạng này, đại diện các siêu thị Co.opMart, SatraFoods, MM Mega Market… khẳng định hàng hóa về không thiếu cũng như trấn an người dân. “Chúng ta có nguồn cung ứng dồi dào, kênh phân phối đa dạng thì không nên quá lo lắng. Chúng tôi mong người dân mua sắm khoa học, an toàn để đảm bảo công tác phòng chống dịch”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM chia sẻ.

Tiểu Phong/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm