April 8, 2020, 8:49 am

Ngỡ ngàng trước không gian du Xuân đậm vị truyền thống do Vũ Thu Phương thực hiện

Vũ Thu Phương tạo nên bức tranh thôn quê trong tiệc du xuân khiến ai cũng muốn nhanh trở về quây quần bên gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

 

Vào ngày cuối tuần (12/1), siêu mẫu Vũ Thu Phương đã tổ chức buổi tiệc du Xuân tại không gian nhà hàng Ann Quán. Với mong muốn mang lại không khí Tết xưa cho mọi người nên cô và ê-kíp đã khởi xướng để tạo nên một buổi du xuân cực đặc trưng, mang đậm những nét truyền thống Tết Việt.

 

IMG_5316
 
IMG_5412
 

Có khoảng 100 khách mời đến tham dự lễ hội này và không thể thiếu những đồng nghiệp, các nghệ sĩ, mỹ nhân Việt thân thiết với Vũ Thu Phương. Các quan khách đều được Vũ Thu Phương gợi ý diện áo dài để làm tăng thêm không khí Tết, vừa rực rỡ lại không kém phần thanh lịch. 


Vũ Thu Phương và ê-kíp đã có khoảng 1 tuần để chuẩn bị mọi thứ, thực hiện nên các khu vực trò chơi, gian hàng, mâm cơm, quà Tết cực chỉn chu và khiến cho mọi người cảm giác rất thích thú khi hiếm hoi lắm mới có dịp hoà mình vào không gian truyền thống xưa như thế này.

 

IMG_5799
 
IMG_5871
 

Không chỉ đơn thuần là một buổi tiệc gặp gỡ thông thường mà Vũ Thu Phương mang lát cắt của một chợ huyện thu nhỏ ở miền quê Nam Định vào những ngày Tết. Một không gian vô cùng ấm cúng, tỉ mỉ, tinh tế được tái hiện chỉn chu nhất. 

 

Nói về bữa tiệc đặc biệt này, Vũ Thu Phương đã đặt rất nhiều tình cảm, nung nấu ý tưởng đã bấy lâu nay, cô muốn mang đến một miền kí ức cho những người xa quê hương được trở về không khí ngày xưa, những ngày thơ ấu. Quan khách cực ngỡ ngàng trước sự trưng bày, chuẩn bị chu đáo để ai ai cũng được gói bánh chưng bên bếp lửa, ôn lại kỉ niệm bên những hàng chè bánh. 

 

IMG_5633
 
INOX4233
 

Không những ẩm thực đặc sắc mà các trò chơi dân gian thời xa xưa của trẻ thơ cũng được phục dựng: ô ăn quan, kéo co, chơi bài quẹt lọ nồi,… Đến cả những hoạt động văn hoá miền quê như: Xin tò he, xin xăm đầu năm, xin chữ ông đồ, câu đối… cũng có trong không gian của buổi du xuân. Đây là những hoạt động mang đậm chất xưa mà đã từ lâu chẳng còn thấy xuất hiện ở ngày Tết nữa.

 

IMG_5549
 
9
 

Sở dĩ tất cả các nét truyền thống đều được phục dựng trong không gian buổi tiệc vì chủ nhân muốn mang một bầu trời kí ức xưa, những nét văn hoá đậm chất người Việt đến tất cả mọi người. Chính chi tiết cùng ngồi ăn trên chiếc chiếu tre, thưởng thức mâm cơm miền Bắc do chính Vũ Thu Phương bàn bạc với đầu bếp làm như thế nào để có được những món ăn đặc trưng nhất như bánh chưng, chân giò, cá trắm, dưa chua hành muối,… đã làm cho những người tham dự cảm thấy gần gũi và ấm lòng hơn bao giờ hết. Ẩm thực luôn phong phú và khi được thưởng thức lại món ngon quê hương thì ai ai cũng cảm thấy mình như được sống lại cả bầu trời kí ức. 

 

Phải nói rằng, ê-kíp và Vũ Thu Phương đã nghiên cứu cực kĩ và tâm huyết mới mang hết các trò chơi, hoạt động, văn hoá ngày Xuân miền Bắc đến với quan khách. Nhiều năm qua, những điều giản dị này vô tình bị lãng quên và ngày Tết trở nên hiện đại, hối hả hơn, những phong tục truyền thống đã chẳng được tái hiện. Ai cũng cảm giác cả tuổi xuân, bầu trời tuổi thơ mình được quay trở về khi tham gia vào tiệc du xuân này. Đây cũng chính là mong muốn lớn nhất mà chủ nhân buổi tiệc muốn mang lại.

 

IMG_5910
 
INOX4178
 

Tại đây còn có cả những màn hát quan họ, đối đáp, mời trầu cực đặc sắc nhằm mang lại âm hưởng quê hương. Dù cuối năm cực bận rộn nhưng cô tạm gác lại mọi thứ, đặt hết tâm huyết để tự tay bày biện từng góc nhỏ, từng gian hàng, từng món hàng Tết đặc trên quầy nhằm có được một không gian ấm cúng, đậm vị quê hương.

 

Tất cả những điều cô làm chỉ với mong muốn mang lại niềm vui, một bầu kí ức đẹp, những kỉ niệm tuổi thơ về ngày Xuân trong lòng mỗi người. Các quan khách đã gửi lời cảm ơn rất nhiều đến nữ doanh nhân vì cô đã tạo nên niềm vui, sự phấn khởi cho mọi người vào buổi sáng cuối tuần.

Thiên Khả/ Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm