September 29, 2020, 5:51 pm

Mulan chính thức phát trực tuyến với mức phí cao ngất ngưởng

Trong thông báo mới nhất, Disney công bố bản live-action của Mulan (Hoa Mộc Lan) sẽ phát hành trên Disney+ vào tháng 9 với mức giá cao ngất ngưởng.

Có thể bạn quan tâm:

Disney đã thông báo bản live-action Mulan (Hoa Mộc Lan) sẽ được phát hành tại Hoa Kỳ và các thị trường khác trên dịch vụ phát trực tuyến Disney + vào ngày 4 /9 với mức giá 29,99 đô la (khoảng hơn 695 nghìn đồng).

 

mulandoilichchieu2.jpg/
 

Cũng theo giám đốc điều hành của Công ty Walt Disney, Bob Chapek thì tác phẩm này sẽ có sẵn tại Disney+ Hoa Kỳ, Canada, New Zealand, Úc và nhiều quốc gia Tây Âu. Ngoài ra, phim cũng sẽ phát hành vào ngày hôm đó tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác mà rạp chiếu phim được mở và kênh Disney+ chưa có sẵn để dùng

 

Việc Mulan bỏ qua một bản phát hành chỉ dành cho sân khấu để ra mắt trên Disney+ và tại các rạp cùng ngày là khá sốc. Bởi dự án này được kỳ vọng sẽ trở thành người kiếm tiền phòng vé lớn cho Disney, đặc biệt khi đây là một trong những bộ phim bom tấn đầu tiên có dàn diễn viên chủ yếu là người châu Á.

 

mulandoilichchieu1.jpg/
 

Song do đại dịch Covid-19, tất cả đã không diễn ra như kế hoạch của Disney. Mulan đã bị trì hoãn nhiều lần kể từ ngày phát hành ban đầu vào ngày 27/3, rồi dời sang 24/7, sau đó lại hoãn đến ngày 21/8.

 

Gần đây nhất, Hoa Mộc Lan đã bị xóa khỏi lịch phát hành của Disney khi hãng phim đánh giá lại thời điểm và cách phát hành của bản live-action.

 

mulandoilichchieu4.png/
 

Động thái này của Disney với Mulan chắc chắn sẽ có tác động đến toàn bộ Hollywood. Trước Mulan thì Disney đã chọn đi theo con đường này với bộ phim chuyển thể từ Artemis Fowl (Cậu bé Artemis Fowl).

 

Phía đại diện Disney cũng khẳng định rằng Mulan là bộ phim duy nhất được trình chiếu trực tuyến và các bộ phim bom tấn khác như Black Widow (Góa Phụ Đen) sẽ không được phát hành trên Disney+.

Jenny/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm