December 15, 2019, 2:48 am

Minh Châu tiết lộ bí mật của “Sao nhập ngũ”: Phải tắm chung, mặc quần áo 1 tuần không giặt!

Tham gia Sao nhập ngũ, Minh Châu cho biết anh từng bị choáng ngợp bởi môi trường đầy tính kỷ luật và khắc nghiệt nơi đây, nhưng cũng nhờ đó mà anh học được sự quyết tâm, bản lĩnh để tự tin đứng vững trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:

 

Lần đầu “nhập ngũ” cùng dàn mỹ nam đình đám B Trần, Jun Phạm, La Thành,... Minh Châu cho biết đây là hành trình đáng nhớ mà anh chưa có cơ hội trải nghiệm trước đó.

 

Tại đây, anh cùng các đồng đội đã rất nỗ lực để thực hiện những thử thách khó khăn, khắc nghiệt có “1-0-2”. Mới đây, Minh Châu vừa có cuộc trò chuyện kể về chuyến hành trình đáng nhớ suốt 3 tháng vừa qua mà theo anh, nê

 

_PTT5720
 
_PTT6297.JPG/
 

Lần đầu bước vào một hành trình mới, Minh Châu thú thực anh cũng không phải chuẩn bị quá nhiều, chủ yếu cần sức khỏe thôi nên anh đã chăm chỉ tập luyện từ trước để khi vào thử thách sẽ không bị bỡ ngỡ. Bởi chương trình không cho phép mang quá nhiều vật dụng cá nhân trong quân ngũ nên xuyên suốt cuộc thi, hành trang của Châu chỉ vỏn vẹn một ba lô du lịch, “không khác người lính đi hành quân là mấy”.

 

_PTT6487.JPG/
 
_PTT6850.JPG/
 

Nhưng dù chuẩn bị tâm lý kỹ thế nào, Minh Châu vẫn không lường trước khỏi cảm giác choáng ngợp: “Khi bước qua cánh cổng doanh trại, Châu đã thấy mọi thứ thật khác. Sự nghiêm trang, tính kỷ luật, tinh thần tập thể cao độ đã khiến mình thực sự bị ngợp” – Minh Châu hồi tưởng lại. Đến khi bước vào thử thách đầu tiên, anh gần như bị sốc và ngay sau đó là kiệt sức vì “những gì mình xem trên TV trước đó chỉ bằng 1/100 khó khăn và vất vả ngoài đời của các chiến sĩ”. Với anh, trải nghiệm khắc nghiệt nhất chính là việc đứng dưới nắng gắt trong hàng giờ đồng hồ, nó để lại ấn tượng cho anh đến mức “giờ chỉ nghĩ lại thôi vẫn còn thấy rùng mình”.

 

_PTT6365
 

Cũng chỉ khi tham dự chương trình, anh mới được “khám phá” nhiều điều thú vị mà mấy mươi phút lên sóng ngắn ngủi không thể diễn tả hết được. Ví dụ trong tất cả nhiệm vụ, người nhận nhiệm vụ luôn phải nói: “Tôi làm được”. Lúc đầu, anh cũng chưa hiểu tại sao nhưng sau này khi tìm hiểu ra được, Minh Châu mới hiểu rằng đây không phải là sự ép buộc hay quy tắc, đó đơn giản là cách thể hiện sự quyết tâm đến cùng trong mọi công việc được giao.

 

Trong môi trường tập thể, mọi người sống chung và chia sẻ với nhau nên mọi tật xấu hay bí mật của các thành viên đều được bộc lộ. “Ví dụ như anh La Thành là người rất sợ côn trùng nên tất cả những con côn trùng đều có thể khiến anh ấy hoảng loạn. Anh B Trần thì hay than thở với mình lắm” – hot boy Hà Thành bật mí.

 

DSC_1113.JPG/
 
DSC_1124.JPG/
 
IMG_4149.JPG/
 

Trở về từ Sao nhập ngũ, Minh Châu chia sẻ chuyến đi đã thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ trước đó của anh về quân đội và “nhập ngũ có lẽ là trải nghiệm đáng để thử với bất cứ chàng trai nào”. Tham gia Sao nhập ngũ, Châu đã từng rất nản khi phải tuân theo kỷ luật, những nguyên tắc cứng nhắc, mọi thứ lúc nào cũng đòi hỏi sự nhanh chóng và tuyệt đối.

 

Nhưng sau này, anh mới hiểu mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó, nó rèn cho mình sự quyết tâm, tính kỷ luật cao độ và bản lĩnh để dù trong hoàn cảnh nào, mình cũng có thể đứng vững và chiến đấu đến cùng.

 

IMG_9191.jpg/
 

Tín/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm