August 10, 2020, 9:35 am

Mẹ Hồng quyết tâm giải quyết mọi chuyện về bình thường vì Đại Kê

Trong tập 3, NSND Hồng Vân đã thể hiện một người mẹ - một chị đại khi xác minh mối quan hệ tình cảm của mình khi bà Loan đến tận nhà bà Hồng để "đòi chồng". Cái nết quá chừng "nết" của bà Loan đã khiến cho câu chuyện về gia đình ngày càng thêm rắc rối cũng như khiến cho bé Thơ phải bỏ nhà ra đi. 

Có thể bạn quan tâm: 

Câu chuyện tình của Thơ và Đại Kê được tác giả Lê Nguyễn Tuấn Anh dùng những "tình huống đời thường" hoàn toàn hợp lý.

 

Anh cho biết, để xây dựng một tình yêu đẹp đến đâu thì câu chuyện phải phù hợp với đời thường, rất văn minh và đầy lãng mạn. Bản thân anh cũng phải bỏ thời gian đi thực tế để tìm được các tình huống về xóm lao động cũng như các câu chuyện truyền miệng mà anh được nghe từ tại nơi người lao động sinh sống. 

 

IMG_20200612_3.jpg/
 
IMG_20200612_8.jpg/
 

Cô gái bạn cũ của Đại Kê do Lê Lộc đảm nhận đã giải tỏa chuyện tình cảm của mình khi chính mình chấp nhận trở thành quân sư cho Thơ khi cương quyết "không quay lại với Đại Kê" - hay đây là một chiêu của Thu để đưa Thu cùng Đại Kê vào một kế hoạch tình yêu "trả thù" cho mình? Dấu chấm hỏi này đang là nút thắt cho "tay ba" này.

 

IMG_20200612_29.jpg/
 
IMG_20200612_117.jpg/
 

Tình huống gây cảm động nhất trong phim mà mọi người đều cảm thấy thán phục NSND Hồng Vân ở sự chia sẻ của "bạn hàng" trong chợ, động viên nhau để kiếm sống hay sẵn sàng bỏ qua mọi chuyện mích lòng giữa bà Loan và bà Hồng để bật lên một câu chuyện "tình làng nghĩa xóm" mà người Việt Nam luôn xem trọng và trân quí. Riêng về bà Loan, tác giả đã tạo nên một nhân vật khi dữ dằn như con hổ và lúc quay đầu thì rất là dễ thương.

 

IMG_20200612_9.jpg/
 

Phương Nam/Theo Văn Nghệ

 


Có thể bạn quan tâm