January 27, 2022, 10:24 pm

MC Quyền Linh bật khóc chia sẻ nỗi nhớ vợ con

Trong những tháng ngày TP Hồ Chí Minh chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid, MC Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người dân trong lúc khó khăn. Anh tiết lộ gia đình anh đã cạn tiền, có lúc bà xã anh thông báo chỉ còn 3 triệu đồng . Dù vậy nhưng nam MC vẫn quyết định sẽ tiếp tục gắn bó với các hoạt động từ thiện.

Có thể bạn quan tâm: 

Quyền Linh chia sẻ trong suốt khoảng thời gian rong ruổi làm từ thiện, có những ngày hoàn thành trễ anh còn phải ngủ trên xe hoặc và một ngôi chùa thân quen để nghỉ ngơi, ăn uống cũng vội vàng.

 

Thậm chí, công việc bận rộn đén mức anh không thể kiểm soát được bệnh tình của bản thân: "Tôi - một người bị thoát vị đĩa đệm - phải quên đau để vác gạo trong mùa dịch. Tôi và anh em có hôm phải vác 20 tấn gạo cả ngày. Tôi vác mỗi lần vài bao 10 kg vì không nhờ hay thuê ai vác dùm được cả. Vài hôm sau, chứng thoát vị đĩa đệm tái phát, tôi đau dữ dội, không ngủ được. Có giai đoạn các bệnh gan, thận của tôi tạm ổn, không phải uống nhiều thuốc nhưng hiện tại không biết thế nào. Mấy tháng đi làm từ thiện, tôi hầu như không uống thuốc. Tôi vẫn chưa đi kiểm tra sức khỏe vì quá bận".

 

dbd0353b724db913e05c.jpg/
 

Đáng chú ý, vì để giữ an toàn cho gia đình anh phải chủ động giữ khoảng cách với vợ và con gái. Đã 7 tháng rồi anh không thể ôm vợ con, mỗi lần nhớ người thân anh chỉ có thể lấy thư của con gái ra đọc mà rưng rưng. 

 

"Bảy tháng rồi, tôi chưa được ôm vợ con vào lòng! Hiện tại không đến nỗi ngặt nghèo như trước, tôi có thể nhìn vợ con ở khoảng cách gần nhưng không dám tiếp xúc với họ. Bà xã nấu cơm, mọi người ăn thì tôi ở trong phòng và ngược lại. Tối qua, tôi lại nhận lá thư từ Lọ Lem. Tôi chỉ mới đọc dòng đầu: "Ba Linh đáng yêu, mũm mĩm của con" mà hai mắt đã nhòe", nam MC tâm sự.

 

a70107ebab9d60c3398c.jpg/
 

Tuy gặp phải không ít khó khăn và thậm chí từng có người cho rằng anh đang "làm màu", nhưng Quyền Linh vẫn không ngừng tiếp tục các hoạt động từ thiện. Được biết, anh vẫn đang tiếp tục giúp đỡ những người thất nghiệp trong mùa dịch. Hiện nghệ sĩ đang tham gia chiến dịch "Xe bánh mì tặng việc tốt". Anh trực tiếp có mặt tại điểm đặt xe bánh mì giúp đỡ giới thiệu việc làm cho người lao động ứng tuyển ngay tại chỗ. 

 

Ngay khi trở lại với trạng thái bình thường mới và Tết đang cận kề, Quyền Linh hy vọng có thể kết nối thành công 1.4 triệu cơ hội cho người lao động. Điều đáng quý hơn cả là anh không chỉ giúp đỡ rìa bên ngoài mà còn tìm vào những hẻm sâu, ngóc ngách thường dễ bị bỏ sót trong chuyến từ thiện.

 

d5546d9994ef5fb106fe
 

Nói với việc làm của mình, MC khẳng định chắc chắn: "Nhiều đêm, tôi tự hỏi vì sao mình làm những công việc đó. Chẳng ai bắt ép tôi, bản thân cũng không còn sung sức như thuở thanh niên. Nhưng sáng hôm sau, tôi lại bật dậy và lên đường. Nhìn những ánh mắt đau đáu chờ đợi, tôi nhận ra bất cứ ai có điều kiện cũng sẽ làm như tôi thôi”.

Vương Linh/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm