Đam mê mãnh liệt với âm nhạc

Sự kiên trì và mạnh mẽ trên con đường nghệ thuật là một trong những yếu tố quan trọng giúp Tóc Tiên có được chỗ đứng như ngày hôm nay. Thành công là thế, nhưng ít ai có thể biết được Tóc Tiên đã không ít lần đấu tranh tư tưởng và rào cản của gia đình để đến với niềm đam mê ca hát.

Ngay từ khi còn ngồi ở ghế nhà trường, Tóc Tiên, với vai trò là ca sĩ tuổi teen đã được biết đến rộng rãi khắp cả nước. Bên cạnh việc học, Tóc Tiên còn thường xuyên chạy show cho một số chương trình và chụp hình cho báo, chính vì thế việc học của cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Năm 2007, Tóc Tiên thi trượt đại học ngành Y, sau đó cô được gia đình đưa sang Mỹ định cư và tiếp tục học ngành Sinh học để theo đuổi định hướng là một bác sĩ mà bố mẹ cô đã vẽ ra từ trước. Sang Mỹ, một mình mình bươn chải với cuộc sống mới, lại không có điều kiện để theo đuổi đam mê, Tóc Tiên rơi vào tình trạng mất phương hướng và chán nản nên cô bị trầm cảm trong một khoảng thời gian dài.

Sau 2 năm học tập, Tóc Tiên quyết định chuyển sang học Truyền thông để có nhiều thời gian và đến gần hơn với niềm đam mê ca hát. Cô cộng tác với trung tâm Thúy Nga từ cuốn Paris By Night số 96 và là nghệ sĩ nhỏ tuổi nhất thời bấy giờ. Từ đó, niềm đam mê âm nhạc trong Tóc Tiên dần trỗi dậy, cô quyết định sẽ theo đuổi đam mê của mình cho tới cùng. Năm 2015, Tóc Tiên trở về hoạt động tại Việt Nam, đánh dấu sự trở lại bằng việc tham gia The Remix. Áp lực từ cuộc thi và sức ép từ sự phản đối của gia đình đôi lúc đã làm cho Tóc Tiên cảm thấy mệt mỏi đến mức muốn buông bỏ mọi thứ, nhưng với niềm đam mê luôn bừng cháy đã thôi thúc cô phải không ngừng cố gắng. Mỗi lần cô xuất hiện trên sân khấu Tóc Tiên luôn mang đến một tiết mục trình diễn máu lửa như thể đó là lần cuối cùng được hát. Đam mê với âm nhạc luôn thể hiện rõ trong từng sản phẩm, từng sự thể hiện của Tóc Tiên.


Cá tính âm nhạc khác biệt và mang đậm dấu ấn cá nhân

Ngay khi còn nhỏ Tóc Tiên đã được mẹ cho tham gia đội hát nhà thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh và tham gia nhiều chương trình dành cho thiếu nhi. Nhưng trái với lứa tuổi của mình, Tóc Tiên lại chỉ thích nghe và hát những ca khúc khá kén người nghe với ca từ có nội dung chững chạc hơn so với lứa tuổi hiện tại. Thế nhưng, khi bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp, Tóc Tiên mới hiểu được rằng những gì mình lựa chọn và thể hiện cần phải phù hợp với nhu cầu, thị hiếu khán giả. Trong 6 năm ở Mỹ và hoạt động âm nhạc là khoảng thời gian Tóc Tiên được tiếp cận và có được những nhận thức, tư duy thẩm mỹ âm nhạc tiến bộ, cô được tiếp xúc với nhạc ngoại nhiều hơn và những xu hướng âm nhạc mới lạ. Từ đó Tóc Tiên đã định hình được phong cách âm nhạc cá nhân và không ngại thay đổi bản thân để vạch ra hướng đi cho mình.


Lột xác với gu thời trang “nổi loạn”

Từ những ngày đầu chập chững ca hát, Tóc Tiên đã gây ấn tượng với công chúng bằng hình ảnh một cô bé tóc xù có đôi mắt trong veo, hồn nhiên của tuổi trẻ. Nhưng thời gian trôi đi và trải qua bao biến cố cá nhân đến một ngày, cô chợt nhận ra rằng, mình có lựa chọn khác, đó là biết yêu bản thân hơn và mình phải quyết định cuộc sống của chính mình. Từ đó, mọi người mới thấy được một Tóc Tiên hoàn toàn khác. Cô lột xác với mái tóc pixie đầy cá tính, bắt đầu có những hình xăm trên cơ thể và ngày càng gợi cảm, nóng bỏng qua phong cách thời trang. Tuy nhiên, sự thay đổi này đã làm cho Tóc Tiên nhận sự phản đối quyết liệt từ mẹ của mình và đây cũng là lý do khiến mẹ cô không nhìn mặt con gái. Để bảo vệ quan điểm về sự thay đổi đó, Tóc Tiên đã xách vali và ra khỏi nhà

Để có được sự thành công như hiện tại, cô bé Tóc Tiên ngày nào đã phải đánh đổi rất nhiều thứ để hôm nay đứng trên sân khấu là một Tóc Tiên trưởng thành về cả ngoại hình, suy nghĩ lẫn gu âm nhạc. Điều này không chỉ đem lại cho Tóc Tiên sự thành công mà còn góp phần đem đến cho thị trường âm nhạc nước nhà một món ăn “lạ”, “tròn đầy”. Hy vọng với cá tính và sự đam mê của mình Tóc Tiên sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa. Cũng hy vọng một ngày không xa những ai chưa hiểu được những thay đổi tích cực này của cô sẽ có cái nhìn thiện cảm và bao dung hơn cho sự lựa chọn đúng đắn này.