Từng trải qua chuyện tình với cô bạn cùng tuổi

Ngay từ bé, Macron đã là một cậu bé khác biệt, cậu sáng dạ, thông minh, ham học hỏi, thích sưu tầm rất nhiều sách hay, quý hiếm và có một vài sở thích kỳ lạ. Ở mọi lớp học hay mọi chương trình cậu tham gia cậu luôn là nhân vật nổi trội nhất. Tuy nhiên, giống như bao cậu thanh niên khác, Macron cũng từng cảm mến những cô gái dễ thương vây quanh thời niên thiếu. Mối tình đầu của cậu là với một cô gái cùng tuổi, trong sáng gần nhà. Cả hai hẹn hò trong sự ủng hộ từ phía gia đình, bởi bố cô gái ấy làm cũng làm bác sĩ giống bố mẹ ông và cô bé ấy cũng được tiếng ngoan hiền. Song, mối tình này chỉ kéo dài vài tháng. Sau đó, Macron tham gia lớp nhạc kịch và “mối lương duyên” của ông và vợ Brigitte Trogneux bắt đầu.

“Nếu tôi lớn hơn cô ấy 20 tuổi thì sẽ không ai nghĩ gì cả. Nhưng vì cô ấy lớn hơn tôi 20 tuổi nên đã có rất nhiều người bàn tán và cho rằng mối tình này không thể xảy ra”

Theo đuổi người tình hơn 24 tuổi đến cùng

Với tính tình vui vẻ lại thạo các kỹ năng xã hội Brigitte Trogneux luôn có sức hấp dẫn và lôi cuốn với học sinh. Macron tiết lộ: “Lúc còn ở trường trung học, thông qua lớp học kịch nghệ, tôi đã gặp Trogneux” và ấn tượng của ông với vợ tương lai bắt đầu từ khi ấy. Trong khi đó, Trogneux cũng có ấn tượng rất tốt về Marcon: “mọi giáo viên đều bàn tán về Macron tại trường trung học La Providence”. Bà cũng nghe con gái Laurence, bạn học cùng lớp với Macron, khen ngợi bạn học: “một chàng trai tuyệt vời, thích đọc sách, chơi piano, kịch nghệ và am hiểu mọi thứ”. Và khi trực tiếp phụ trách lớp kịch nghệ có Macron tham gia, bà đã thấy choáng trước trí thông minh đặc biệt của cậu học sinh này: “cậu ấy có lối tư duy mà tôi chưa từng thấy trước đó”. Chính những ấn tượng tốt đẹp về đôi phương mà tình cảm đã nảy nở dần dần ở cả hai người, nhưng khi đó ở Trogneux vẫn không phải là tình yêu. Nhưng tình cảm của Macron dành cho cô giáo Trogneux có thể gọi là sét đánh, ông say mê cô giáo ngay lắp tự. Khi đó với suy nghĩ của tuổi 15, ông tham gia vở kịch của cô giáo để làm cái cớ gần gũi "người tình trong mộng". Thoạt đầu, khi nghe cậu học trò bày tỏ tình cảm Trogneux chỉ nghĩ đó là trò đùa, là cảm xúc “bồng bột” của tuổi trẻ những với sự nhiệt huyết và quyết tâm "Dù em có làm gì thì tôi cũng sẽ cưới em!" của cậu học trò, cô giáo Trogneux đã siêu lòng.

Ắt hẳn, để xác định rõ tình cảm của mình tân phu nhân Pháp đã phải dằn vặt tư tưởng rất nhiều. Bởi cuộc hôn nhân với người chồng André-Louis lúc đó đã là một quyết định quan trọng trong cuộc đời bà.

Sinh ra trong một gia đình trung lưu với nhà máy sản xuất chocolate của gia đình được định giá lên đến 4 triệu đô la. Ngay từ đầu, bà đã được định hướng sẽ phải lấy một anh chàng làm kinh doanh tương xứng. Nhưng bất chấp việc phản đối từ gia đình bà vẫn một nhất quyết chọn một nhân viên ngân hàng làm chồng. Và đến khi gặp Macron, bà còn đang là mẹ của 3 đứa trẻ, trong đó, đứa con gái thứ 2 Laurence thậm chí còn bằng tuổi Macron. Do đó, mối tình của Macron và Trogneux từ khi bắt đầu đã gặp không ít sóng gió. Lúc mới qua lại với Macron, bà thậm chí còn chưa ly hôn, Macron còn thường đến nhà Trogneux chơi và được chồng Trogneux - André-Louis tiếp đón rất tử tế. Đến khi sự việc vỡ lỡ, cả hai bị phản đối dữ dội. Macron thì bị bắt chuyển trường còn Trogneux cũng gặp không ít khó khăn với chồng con và việc bị bố mẹ Macron bắt phải dừng chuyện tình vô lí này lại. Bà còn được bố mẹ Macron mời ra nói chuyện, tuy nhiên đến cuối cùng câu trả lời của bà cũng chỉ là “không thể hứa hẹn bất cứ điều gì”.

Nhưng khi thứ tình cảm tuyệt đối mà Macron dành cho người yêu đang tuổi mẹ mình được thực hiện hóa vào 10 năm trước mọi định kiến mới dần được thay đổi.

Kể từ khi sự việc vỡ lỡ, Trogneux không lúc nào yên khi chịu sự đả kích khá lớn, liên tiếp các cuộc cãi vả trong đời sống vợ chồng với André-Louis xảy ra. André-Louis không chấp được mối tình mới của vợ, thậm chí, ông còn tức điên lên khi Trogneux đi một đoạn đường dài chỉ để gặp Macron. Macron có lẽ gặp ít sóng gió hơn nhưng ông cũng chẳng vui vẻ gì với những sức ép mà người yêu phải chịu đựng. Một phần, Macron tìm cách an ủi bà một phần ông cố gắng phát triển sự nghiệp của mình. Năm 2006, sau những năm tháng phải sống vật vã với thứ tình cảm gượng ép, Trogneux được li hôn chồng với lí do cuộc hôn nhân “không thực sự hạnh phúc”. Một năm sau, bà kết hôn với Macron và đến giờ, sau hơn 10 năm chung sống, họ vẫn luôn luôn yêu thương đối phương và luôn cùng nhau sát cánh trong mọi hoạt động. Và việc đắc cử Tổng thống của Macron là minh chứng rõ ràng cho sự cố gắng đó của họ, bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu không hay về cuộc hôn nhân “kỳ lạ”.

Qua chuyện tình chấn động này con người mới nhận ra nhiều điều: "đôi khi đam mê thật vô lí và xa vời nhưng nếu cố gắng bạn sẽ được đền đáp". Suốt quá trình yêu nhau của vợ chống Tổng thống Pháp đều là sự vô lí đến nực cười và khó khăn về nhiều mặt: sự phản đối từ gia đình, định kiến xã hội… nhưng sự nổ lực không ngừng của họ để minh chứng cho tình yêu là điều mà không thể phủ nhận. Yêu nhau, họ cố gắng gầy dựng tương lai, sự nghiệp và cố gắng từng ngày để được bên nhau. Thậm chí, tình yêu của họ còn lay động được cả bố mẹ của Tổng thống Macron, những người từng cố gắng hết sức để ngăn cản tình yêu của hai người.

Họ cũng cho mọi người thấy sức mạnh ghê gớm của tình yêu: "tình yêu không phân biệt tuổi tác, thế hệ, nó có thể xóa bỏ mọi định kiến tầm thường mà con người đã cố gắng gầy dựng và kiên quyết bảo vệ". Nếu việc chồng già, vợ trẻ vốn phổ biến và trở thành mốt trong đời sống hôn nhân thì chuyện lái máy bay như thế này không được ủng hộ và chấp nhận khi ấy. Không ai có thể ngờ một cậu thanh niên trẻ tuổi, tài cao lại chọn một cô nàng đáng tuổi mẹ để yêu say đắm. Cũng không ai nghĩ một người phụ nữ có trong tay từ công việc đến gia đình và cả những đứa trẻ lại chấp nhận buông bỏ tất cả để đến với tình yêu non nớt từ cậu học sinh 16 tuổi. Sẽ thật đáng chê trách nếu tình cảm này đổ vỡ sau đó, nhưng họ đã chứng minh tình yêu là một phép màu khi nó vẫn được vun đắp từng ngày mãi cho đến hôm nay.

Nó cũng là minh chứng cho việc "con người ta nên lựa chọn hạnh phúc hơn là bắt ép bản thân phải gắn bó với những thứ đội lốt hoàn hảo bên ngoài nhưng bên trong là một đống đổ nát khiến ta chán nản". Lại nói về gia đình nhỏ của Trogneux trước khi gặp Macron, gia đình bà khi đó gần như hội tụ đầy đủ những yếu tố tốt nhất. Nhưng một khi tình cảm đã không còn thì những thứ hào nhoáng và tưởng chừng tốt đẹp cũng không thể đem đến niềm vui cho người trong cuộc. Ai cũng nói sẽ tốt hơn nếu Trogneux vẫn là người vợ mẫu mực với người chồng làm ngân hàng và 3 đứa con, cũng sẽ tốt hơn cho Macron nếu ông chọn một cô gái xứng tuổi, trẻ, đẹp hơn để lập gia đình nhưng nếu cuộc sống không thật sự hạnh phúc thì tại sao cứ phải bám víu để tâm hồn thêm mệt mỏi trong thế giới vốn đã quá phức tạp như thế này?

Sau tình cảm đáng ngưỡng mộ của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle thì tình cảm gắn bó của vợ chồng Emmanuel Macron và Brigitte Trogneux cũng là một minh chứng đẹp về hôn nhân. Hiện tại sau ngần ấy thử thách, bà Brigitte Trogneux luôn là cánh tay đắc lực của chồng, còn Macron vẫn luôn say mê với sự nghiệp chính trị đã được vạch ra từ trước. Giờ đây qua bao sóng gió cả hai đã có thể cùng dắt tay nhau tiến thẳng vào điện Elysee dưới sự ngưỡng mộ của toàn thế giới.

Theo NTD