Loading...

Trải qua một quá trình dài đầy chông gai đúng nghĩa, tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã đội vương miện khá vừa vặn. Chưa bao giờ công chúng lại đón nhận một tân Hoa hậu đầy thán phục như lúc này đối với H' Hen Niê. Vì thế, hãy cùng lắng nghe cô gái Ê đê này nói gì với hành trình tỏa sáng của mình suốt hơn 5 năm qua nhé!
Đến thời điểm hiện tại cũng đã hơn 4 ngày rồi nhưng H' Hen Niê cảm thấy vẫn còn chưa tin vào những gì đang diễn ra. Suốt nhiều ngày qua H' Hen Niê không thể ngủ được vì quá phấn khích. Lên ngôi Hoa hậu đúng là một giấc mơ đối với H' Hen Niê và đến bây giờ thì H' Hen Niê đã tin giấc mơ của mình đã trở thành hiện thực. Bao nhiêu dự tính, kế hoạch, suy nghĩ, việc cần làm đã xuất hiện chồng chéo trong đầu của H' Hen Niê. H' Hen Niê tưởng tượng ra nhiều thứ rồi tự cười một mình như trẻ con ấy.

Như H' Hen Niê đã chia sẻ, H' Hen Niê đến với cuộc thi này cái gì cũng một mình. Từ động lực, quyết tâm và tài chính mọi thứ đều một mình tất. Mọi người trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đều có những bước chuẩn bị hùng hậu, quy mô chỉ riêng H' Hen Niê là tự mình hoàn thành mọi thứ. Kể cả tài chính H' Hen Niê cũng phải chật vật chạy khắp nơi mới có được một số tiền ít ỏi trang trải cho mình trong suốt quá trình tranh tài. H' Hen Niê là con gái đồng bào Ê đê nên còn lạ lẫm với những thứ mà nhiều người đã trải qua. H' Hen Niê chưa bao giờ nghĩ đến cặp với ai để được chống lưng, dựa hơi... mọi thứ đều do H' Hen Niê tự mình thực hiện. Có những lúc H' Hen Niê cảm thấy bất lực và đuối sức thật sự nên có được thành quả này dĩ nhiên H' Hen Niê còn mông lung cũng đúng. Nhưng cũng may, nhờ vậy mà kết quả này lại được mọi người công nhận. H' Hen Niê mới cảm thấy hành trình của mình thật sự ý nghĩa.

(Cười) thật ra đối với một cuộc thi uy tín, đẳng cấp và công tâm như thế thì H' Hen Niê không có sự ưu tiên cho bất cứ ai. Nếu đúng có sự ưu tiên thì chắc H' Hen Niê không nằm trong danh sách đó mất rồi. H' Hen Niê không biết mọi người nghĩ thế nào nhưng khi công bố Hoa hậu Hoàn vũ đã đề cao tinh thần độc lập, sự mạnh mẽ và khỏe khoắn ở các thí sinh thay vì vẻ đệp mượt mà. Mà những điều đó thì H' Hen Niê lại may mắn có được. Làn da rám nắng cùng mái tóc tém đặc trưng đã phát huy được vai khi giúp H' Hen Niê gây được ấn tượng với hội đồng giám khảo. Câu hỏi này cũng đã được chị Dương Trương Thiên Lý, anh Phan Anh cùng các anh chị khác trong ban giám khảo nói nhiều rồi nên H' Hen Niê cũng có thể tự tin là mình đi lên, dành giải bằng chính thực lực và sự cố gắng. Với một điều nữa, H' Hen Niê tin mình có trái tim hoa hậu nên vương miện mà H' Hen Niê đạt được vô cùng thuyết phục.


Trái tim hoa hậu là điều mà ban giám khảo cũng như ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 luôn nói đến. Nó không thể hiện trong lồng ngực mà nằm ở lời nói, cách suy nghĩ và hành động của thí sinh. Không phải khi đến với cuộc thi này H' Hen Niê mới có trái tim hoa hậu đâu mà từ bé, những lúc sống trong buôn làng H' Hen Niê đã được nhận xét như thế rồi. H' Hen Niê sống trong môi trường thiếu thốn nhưng lại giàu tình thân. Trong cộng đồng Ê đê của H' Hen Niê, ai cũng nhận xét H' Hen Niê là người cởi mở, kết nối mọi người trong bản lại với nhau. Sống qua 20 năm, chưa một người nào trong buôn làng nhận xét xấu về H' Hen Niê, đó là điều H' Hen Niê tự hào nhất ở bản thân.

Khi còn sinh sống ở Đắc Lắc, H' Hen Niê thường đi nói chuyện, tâm sự, an ủi những người trong buôn khi họ gặp vấn đề. H' Hen Niê cũng đặc biệt dành sự chú ý của mình đối với các gia đình có người thân bị bệnh thế kỉ, những đứa trẻ khó khăn, những hoàn cảnh đặc biệt bi đát trong cộng đồng. H' Hen Niê không đủ khả năng cho họ vật chất nhưng H' Hen Niê luôn xuất hiện bên họ một cách thường xuyên. Chỉ là nói chuyện, tâm tình thôi nhưng họ cũng vui và phấn khởi lắm. H' Hen Niê đi đến đâu cũng cười nói liên hồi vậy đấy. Nên có lẽ vì thế mà họ cũng "lây" cái vui của H' Hen Niê.

Tất nhiên rồi, trước đó H' Hen Niê đã làm như thế mà. Khi thi Hoa hậu Hoàn vũ một phần của mục tiêu chiến thắng là H' Hen Niê mong sẽ có thêm sự chung tay của mọi người để thực hiện điều đó. Trước đây, H' Hen Niê sống còn khó khăn, thiếu thốn nên không đủ điều kiện để làm điều đó. Dự thi Hoa hậu Hoàn vũ với mong mỏi chiến thắng là cách mà H' Hen Niê "hợp thức hóa" ước mơ, hoài bão của mình. H' Hen Niê không coi điều đó là sứ mệnh của một hoa hậu mà là tinh thần của một người con Ê đê, trên hết vẫn là cách sống của H' Hen Niê từ trước đến giờ. H' Hen Niê chỉ thấy mình may mắn khi có được danh hiệu vì khi ấy H' Hen Niê sẽ có nhiều mạnh thường quân cùng với mình thực hiện những dự định bấy lâu mà mãi chưa làm được.

H' Hen Niê nghĩ nhìn H' Hen Niê mọi người cũng thấy được niềm tin ấy rồi nhỉ. Ngay từ khi hoạt động nghệ thuật tại Sài Gòn H' Hen Niê đã xác định cho mình là "con nhà lính" rồi. Bản thân H' Hen Niê không lên báo, không chia sẻ về hoài bão đổi đời mà chỉ nói về sự cố gắng của hiện tại thôi. Mọi người đọc báo cũng biết rồi đấy, H' Hen Niê chỉ có thể lấy câu chuyện của chính mình để mọi người thấy rằng cuộc sống luôn công bằng và sòng phẳng.

H' Hen Niê đã phải sống những ngày cơ cực nhất, đi làm nương rẫy, cãi lại bố mẹ, thậm chí là làm ô sin chỉ để được học chữ, được làm người mẫu...H' Hen Niê muốn người ta nhìn nhận mình sống thật với bản thân trước đã rồi mới chia sẻ với tất cả. H' Hen Niê có cả một hành trình quá kham khổ, H' Hen Niê nói ra để mọi người thấy được H' Hen Niê có được những gì hiện tại là vì H' Hen Niê không đầu hàng số phận. H' Hen Niê không chấp nhận lấy chồng sớm. H' Hen Niê vẫn đăng kí dự thi người mẫu hoa hậu mặc dù H' Hen Niê không đẹp theo chuẩn của nhiều người. H' Hen Niê ở đợ nhưng không ăn xin để nuôi sống chính mình... H' Hen Niê làm nhiều thứ lắm và quan trọng H' Hen Niê dám nhìn nhận con người mình. Có nhiều bạn trẻ làm được như H' Hen Niê không? H' Hen Niê nghĩ, khi các bạn đọc được những dòng viết về H' Hen Niê các bạn sẽ nhìn thấy thấp thoáng đâu đó hình ảnh của mình nơi ấy. Và biết đâu được, đến khi một lúc nào đó định từ bỏ họ sẽ nhớ ra H' Hen Niê và lại cố gắng thì sao? Đó có phải là truyền cảm hứng không nhỉ?

Thật ra nếu H' Hen Niê muốn "biến tướng" thì đã không đợi đến lúc này rồi. H' Hen Niê mất quá nhiều thời gian và công sức để tự khẳng định mình thì chẳng việc gì phải "biến tướng" theo dòng đời nữa. H' Hen Niê vẫn là H' Hen Niê của 20 năm trước và mãi những năm về sau. Đó là điều đồng bào, cộng đồng của H' Hen Niê thấy được mặc dù H' Hen Niê đang đội vương miện. H' Hen Niê là người đi lên từ bàn tay trắng nên H' Hen Niê cũng quen với cuộc sống giản đơn ấy rồi. Đủ đầy hơn H' Hen Niê cũng thấy như thế thôi, không tham vọng hay có đế chế cho riêng mình đâu. H' Hen Niê nói nhiều sẽ không hay, hãy để khán giả cảm nhận và đánh giá về H' Hen Niê. Thời gian qua H' Hen Niê đã nhận được tình cảm của mọi người và biết nó như thế nào rồi, đó là câu trả lời đấy.