Loading...

Đông Nhi của hiện tại, sau gần 10 năm kể từ khi bước chân vào con đường ca hát đã trưởng thành rất nhiều. Từ ngoại hình, phong cách trình diễn cho đến bản lĩnh sân khấu, tất cả đã không còn là ca sĩ tuổi teen ngày nào chỉ được khán giả đánh giá bằng sự may mắn, không bằng thực lực. Cô gái ấy giờ đây đã là một trong những ca sĩ hàng đầu của VPOP, nhận vô số giải thưởng và mỗi lần xuất hiện luôn có cả một đại gia đình FC hậu thuẫn đằng sau. Thế nhưng để có được vị trí ấy, Đông Nhi đã phải trải qua rất nhiều định kiến, rất nhiều khó khăn, đã có lúc Đông Nhi mỏi mệt nhưng với cô lạc quan, niềm tin là vốn liếng mà cô có nhiều nhất. Cô sử dụng nó làm hành trang để mạnh mẽ bước đi trên con đường nghệ thuật của mình, và những phát ngôn của cô đã truyền cảm hứng cho FC và khán giả. Có thể bạn sẽ chẵng thấy những câu nói này chẵng liên quan hay giúp mình được gì cả, thế nhưng chỉ có những người đã cùng đồng hành, cùng kề vai sát cánh bên Đông Nhi, thấy được cả chặng đường mà Đông Nhi bền bỉ cống hiến cho khán giả, bạn mới nhận ra những điều sâu sắc trong những câu nói đó. Và những câu nói đó cũng được áp dụng rất nhiều trong những câu chuyện của FC Đông Nhi.


Trước hết, FC Đông Nhi đều là những bạn trẻ nhiệt tình và đáng yêu. Có người đã cùng đồng hành với Đông Nhi trong một khoảng thời gian dài, có người chỉ mới tham gia FC. Tuy nhiên họ đều dành “thời gian đẹp nhất của cuộc đời” mình – tuổi thanh xuân để sát cánh cùng Đông Nhi mọi mặt trận. Đừng nghĩ rằng, Đông Nhi không biết, cô đã cất giữ tình cảm của các bạn vào sâu trong tim mình, ở nơi mà không có gì có thể xâm hại và bóp nát nó. Bạn có từng nghĩ, sẽ thế nào nếu bạn rời xa cuộc sống thần tượng, cuộc sống của FC. Bạn có từng đặt một câu hỏi, liệu khi đã trải qua hết tuổi thanh xuân của mình rồi, bạn có còn cùng với đại gia đình của mình đi khắp nơi để cổ vũ, thức thâu đêm suốt sáng để nhắn tin bình chọn. Chắc chắn lúc đó bạn sẽ không còn cảm xúc gì để hò hét, cũng chẳng cần cầm chiếc điện thoại để quay hay chụp hình lại các khoảnh khắc Đông Nhi trên sân khấu. Bạn chỉ có thể đứng yên, nhìn thật kĩ con người mà mình đã từng rất yêu quý, nhân vật chính trong câu chuyện cuộc đời bạn. Bạn chỉ muốn khắc sâu hình ảnh đó để làm trang kết cho cuốn sách thời thanh xuân của bạn. Chính vì thế, nếu thật sự vẫn còn cơ hội ở bên nhau, hãy trân trọng và vui vẻ với nhau, cùng nhau thực hiện những kỉ niệm đẹp, vẽ lên những màu sắc sống động cho cuốn sách của chính mình.

Trong suốt 10 năm qua, chưa có giây phút nào Đông Nhi để bản thân mình nghỉ ngơi, thậm chí sự chăm chỉ đó còn khiến nhiều đối thủ của cô phải e dè về nguồn gốc năng lượng của nhân tố bí ẩn này. Đông Nhi cũng đã từng chia sẻ: “Những ai làm việc cùng với tôi đều bảo rằng tôi có khả năng làm việc như một người đàn ông, liên tục nhiều ngày liền không biết mệt. Trong khi những người xung quanh luôn sốt ruột, lo lắng thì tôi luôn có cách của mình để giữ được nguồn năng lượng bền bỉ xuyên suốt. Đó chính là cảm hứng, là yếu tố được đặt lên hàng đầu dành cho những ai làm việc liên quan đến nghệ thuật. Để có được nguồn cảm hứng đó, tôi chọn cách cho đi sự lạc quan của mình và nhận lại sự phản hồi tích cực từ họ”. Ngập chìm trong định kiến, dò xét và những chê cười của khán giả khi luôn nhận định Đông Nhi khó thành công với hành trang là một vài bản hit được giới trẻ yêu mến. Thế nhưng Đông Nhi đã làm điều mà ai cũng phải kinh ngạc, cô thành công gặt hái hết giải thưởng này đến giải thưởng khác, chinh phục những khán giả khó tính, những bảng xếp hạng nhạc số, trở thành ban giám khảo tìm kiếm tài năng âm nhạc, đào tạo cho hàng loạt các nhóm trẻ. Có bao giờ bạn nghĩ mình cũng chính là nguồn cảm hứng của Đông Nhi? Khi bạn đã yêu, hi sinh cho ai đó thật nhiều, đối phương sẽ không muốn làm bạn thất vọng, tình yêu của các bạn càng lớn, áp lực của Đông Nhi cũng theo đó mà lớn lên từng ngày. Cô không muốn nhìn FC mình thất vọng hay tự ti. Thời gian đầu, FC chỉ có một số lượng nhất định, phải vào cạnh tranh cùng các FC đàn anh đàn chị, chỉ có một góc nhỏ nhưng họ đã cố gắng hết sức để Đông Nhi nghe thấy tên của mình trong một khán đài rộng lớn với sự đàn áp của các FC nghệ sĩ khác. Chính điều đó phải chăng đã khiến cho Đông Nhi cố găng miệt mài không ngừng nghỉ để mang cái tên Đông Nhi đến với tất cả mọi người, vì đam mê và cũng vì muốn cho đại gia đình FC Đông Nhi phát triển và nương tựa vào nhau, không bị fc khác ức hiếp?

“Ai cũng có những hoài bão và khát khao của mình”. Đừng bao giờ nghĩ rằng thần tượng nợ mình hoặc mình nợ thần tượng. Cả hai đều không nợ nhau bất cứ điều gì. Đông Nhi cố gắng vì ước mơ, còn bạn hâm mộ vì sở thích. Đừng gọi nó là hy sinh để trói buộc bạn với thần tượng của mình. Yêu thần tượng thì vẫn cứ yêu, khóc vẫn cứ khóc, cười vẫn cứ cười nhưng đừng nghĩ bạn sẽ oán giận hay đặt câu hỏi mình nhận lại được gì. Bạn nên cảm thấy may mắn vì bạn đã cùng sát cánh với người bạn yêu một khoảng thời gian rất dài, nó dài đến nỗi sau này nghĩ lại, bạn cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Thay vào đó, “hãy dành trọn nhiệt huyết tuổi trẻ vì điều đó”. Bất kì ai cũng biết, làm fan không hề đơn giản. Chỉ vì muốn ở biển người, nhìn Đông Nhi trên sân khấu hát mà bạn đã bỏ ra một số tiền khá chát để cổ vũ. Nếu như Đông Nhi khuynh quốc khuynh thành còn bạn thì khuynh gia bại sản. Vấn đề "tiền tiết kiệm" không bao giờ là bài toán dễ dãi đối với những tình yêu mà bạn dành cho thần tượng của mình.

Bạn sẵn sàng chi mạnh để mua vé máy bay từ Hà Nội vào Sài Gòn chỉ để xem Đông Nhi hát. Bạn sẵn sàng lái xe từ Sài Gòn xuống Vũng Tàu chỉ để xem Đông Nhi của mình biểu diễn. Bạn sẵn sàng nhịn đói cả tháng trời chỉ để đủ tiền mua album ĐÔNG NHI I WANNA DANCE. Con đường mà bạn đi đến gần thần tượng luôn trải đầy tiền và thời gian ở phía dưới. Và có một sự thật ai cũng biết, mình đã ít tiền lại còn xấu lại đi nuôi người con gái nhiều tiền, lại rất đẹp. Và bạn cũng luôn có một câu hỏi "tại sao mình đem tiền nuôi thần tượng, thần tượng vẫn gầy còn mình ngày một béo lên". Nhưng đó chỉ là câu nói hài hước của fan nói với nhau mà thôi, đối với họ, tiền không phải là hạnh phúc mà hạnh phúc của họ đơn giản là nụ cười của Đông Nhi, hạnh phúc của họ đơn giản là cùng gia đình thứ hai của mình hô to thật lớn tên Đông Nhi dưới sân khấu.

FC Đông Nhi hoạt động chưa bao giờ đi trên một con đường trải đầy hoa hồng. Cả FC luôn phải gánh chịu những cơn gió nhỏ đến những cơn bão lớn. Có lúc, bạn tự hỏi nếu không có đầu tàu cứng cáp, FC đồng lòng, FC mình sẽ đi đến đâu chưa? Món quà kỉ niệm Đông Nhi dành tặng cho FC năm năm là những giọt nước mắt, khi ấy FC chia rẽ phe phái, thay vì ủng hộ thần tượng, cùng nhau tranh đấu với những FC ngoài kia thì họ lại nội chiến, đăng lên những dòng trạng thái đả kích nhau. Những giọt nước mắt của Đông Nhi lúc ấy đã không thể kiềm chế mà lăn dài trên gương mặt, mong ước nhỏ nhoi của cô lúc đó chỉ mong FC đoàn kết. Những scandal của FC ngày một nhiều, những bình luận cư dân mạng ngày càng khắt nghiệt với FC, các FC xung quanh bắt đầu cô lập FC Đông Nhi, bạn có từng nghĩ FC Đông Nhi đã phải kiên cường biết chừng nào khi phải vừa hoạt động độc lập vừa đi đấu tranh giành công bằng cho thần tượng của mình đối với những nghệ sĩ khác. Rồi FC cũng dần bước đến con số 10 năm, thế nhưng FC lại nhận được tiếp tục món quà nước mắt quen thuộc mà 5 năm trước họ đã từng nhận. Những fan ruột bắt đầu quay lưng và đăng những dòng trạng thái chỉ trích ekip Đông Nhi và đầu tàu của FC điều đó khiến nhiều người thất vọng. Đúng như câu nói mà Đông Nhi từng chia sẻ “Không thành công nào không trải qua khó khăn, quan trọng là chúng ta kiên trì đến bao lâu”. Sẽ như thế nào nếu FC không thể kiên trì vượt qua những khó khăn đó, chắc có lẽ FC Đông Nhi cũng biến mất hoặc còn nhưng chỉ còn là những top nhỏ lẻ đi ủng hộ lặng thầm cho thần tượng của mình. Bạn có từng nghĩ đến một ngày kia, bạn nhìn thấy người mình yêu đứng trên sân khấu một mình, đối diện với sự im ắng của khán giả, bóng tối dưới sân khấu và không có một ai ủng hộ? Điều đó sẽ khiến bạn đau lòng đến chừng nào, chắc chắn bạn đã cảm nhận được.

Đông Nhi luôn muốn hoàn thiện bản thân của chính mình để làm gương cho FC, luôn muốn mình là một lí do chính đáng để gia đình cho phép các thành viên được tham gia hoạt động. Cả một chặng đường dài của Đông Nhi không có những scandal ồn ào, những phát ngôn thiếu suy nghĩ hay văn hóa sử dụng mạng cũng rất chọn lọc. Không phải để kiếm nhiều tiền mà đơn giản chỉ vì cô không muốn cho người hâm mộ của mình bị người khác chỉ trích vì bất cứ điều gì. Cô như một người chị lớn, bảo ban, khích lệ các em phải học thật giỏi, sống thật tốt. An ủi hay động viên các em nhỏ những lúc khó khăn. Đối với Đông Nhi, fan không chỉ là một danh xưng mà nó là cả một gia đình. Không có nó, chắc hẳn cuộc sống của cô sẽ thiếu đi một thứ gì đó rất to lớn.

Đông Nhi không bắt chước theo phong cách của ai mà cô tự xây dựng hình ảnh của chính mình. Phong cách của cô luôn thay đổi nhưng cách làm nghề của cô vẫn thế, nhiệt tình với khán giả, hết mình với FC. Và FC Đông Nhi cũng thế, các bạn luôn khác biệt và sáng tạo. Từ khâu hoạt náo, fanchant cho đến những vật dụng cổ vũ đều riêng biệt, tạo nên bất ngờ cho Đông Nhi và khán giả trên sân khấu.

Chốt lại tất cả, trải qua bao nhiêu sóng gió, trải qua bao nhiêu khó khăn, Đông Nhi đã hỏi mọi người “Các em vẫn còn đó để cùng chị viết tiếp những kỉ niệm thật đẹp chứ??”. Một khi các bạn đã nghĩ đến việc rời khỏi FC, chia tay với đại gia đình này, hãy suy nghĩ lại lí do mình bắt đầu. Hãy nhớ đến cảm giác lần đầu tiên gặp cô gái ấy, hãy nhớ lại những khoảnh khắc vui vẻ mà bạn và Đông Nhi đã trải qua cùng nhau. Hãy xem lại những tấm hình chụp chung và hãy suy nghĩ về một thời thanh xuân đã cùng nhau xây dựng. Và thời gian chính là người bạn đồng hành chung với fan lẫn thần tượng. Nếu một ngày bạn không theo dõi tin về người ấy, không spam SNS, không chú ý về người ấy nữa, nhưng mỗi khi bạn nhìn thấy họ, bạn bất giác mỉm cười. Vẫn hằng ngày nhớ tên người ấy trong im lặng, có người nói xấu người ấy bạn sẽ nổi giận, có những đêm bạn bất chợt lục lại album ảnh cũ và nhìn thấy những kỉ niệm giữa bạn và người ấy thì có lẽ không phải bạn đã hết yêu thương người ấy mà bạn chỉ tạm thời để nó đi sâu vào trong tim bạn mà thôi!


Và chắc chắn có một ngày nó sẽ “trồi” lên khi bạn nhìn lại tuổi thanh xuân của bạn, thật đẹp khi có một nhân vật chính xuất hiện trong đó, nhỉ!