Loading...

Nhưng Võ Hoàng Yến cũng dễ dàng cho đi tất cả, trong đó có cả danh tiếng của chính mình. Nhìn nhận một cách công bằng, thực lực và đam mê của cô nàng Siêu mẫu này, người trong giới không ai dám phủ nhận. Võ Hoàng Yến mỗi lần lên sân khấu là một lần toả sáng. Sự sắc lạnh trong thần thái, những bước chân uyển chuyển và sự thu hút ánh mắt khán giả theo mỗi bước đi là điều không cần bàn cãi. Ở sự thể hiện của Siêu mẫu sinh năm 89 này luôn có điều gì đó khiến khán giả khó có thể làm lơ. Đó là một sự đam mê nhìn thấy rõ, một khát khao được thể hiện năng lực bản thân cũng như một tố chất trời ban sinh ra để được toả sáng.Có lẽ, cũng chính bởi vậy, Hoàng Yến nổi tiếng khá sớm. 19 tuổi cô đã bước lên ngôi cao nhất cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam. Cùng năm đó, cô về thứ hai tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và là một trong những đại diện xuất sắc nhất của đất nước tại sân thi nhan sắc lớn nhất hành tinh năm 2009.

Thế nhưng, khi hào quang đến quá sớm cũng là lúc cô gái trẻ Võ Hoàng Yến chưa ý thức được về sự cần phải nắm giữ, vun vén sao cho hào quang luôn toả sáng lâu nhất có thể. Người ta thấy Võ Hoàng Yến sau những hoạt động trên cứ “chìm dần đều”. Cô nhạt nhoà theo thời gian cùng một thân hình không còn gọn gàng như thưở đăng quang Siêu mẫu. Hoàng Yến của những tháng ngày hậu hào quang là một con số nhỏ bé giữa các rừng người nổi tiếng mọc lên. Đâu đó thị phi ập tới. Đâu đó tai nạn giáng xuống. Đâu đó những tin đồn, những scandal cứ thế bủa vây cô gái mới ngoài đôi mươi.

Võ Hoàng Yến từ từ mất đi thần thái của mình. Đôi lần cô xuất hiện bệ rạc. Đôi khi cô mệt mỏi bơ phơ và cũng lắm khi cô thiếu sức sống đến khủng hoảng. Đó là Võ Hoàng Yến của những tháng ngày không chăm chút. Thật may, cuối cùng những tháng ngày đó cũng đã qua để mang lại một Võ Hoàng Yến tươi mới hơn một chút.

Hơn 2 năm trước, Võ Hoàng Yến bất ngờ tuyên bố rút khỏi sàn diễn thời trang để chuyển hướng làm DJ. Một quyết định được cho là có phần khó hiểu. Khó hiểu bởi vào lúc đó, Võ Hoàng Yến dẫu đã không còn đình đám nhưng cũng chưa hẳn đã “chết tên”. Những show diễn thời trang, cô vẫn đều đặn xuất hiện tại các vị trí đẹp nhất. Báo giới vẫn yêu quý sắc đẹp của “nữ hoàng sàn catwalk” này. Còn DJ là một điều gì đó xa lạ với đám đông và dễ liên tưởng tới...bar, pub nhiều hơn. Mà số đông thì cho rằng, bar – pub hay những nơi ồn ào dễ dính tới thị phi. Tất nhiên, thị phi hay không là do mình chứ không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh – Võ Hoàng Yến đã nói vậy và điều đó đúng.

Thế nhưng, DJ cũng không hẳn là một lựa chọn đúng đắn của cô nàng nay. Có vẻ như, Võ Hoàng Yến đang bỏ sở trường để theo đuổi sở đoản trong những tháng ngày hoang mang nhất về định hướng. Bạn yêu âm nhạc nhưng không có nghĩa bạn sẽ là người làm nhạc giỏi. Bạn hát hay nhưng không có nghĩa bạn sẽ là ca sĩ nổi tiếng. Bạn cảm nhạc tốt cũng không có nghĩa bạn sẽ làm DJ giỏi. Thực tế, Võ Hoàng Yến làm DJ không thuộc hàng xuất sắc và người ta biết đến công việc mới của cô là nhờ việc cô là...Siêu mẫu.

Rồi câu chuyện Võ Hoàng Yến DJ cũng ít được quan tâm hơn. Điều đó cũng đúng bởi khi những ánh hào quang không còn bủa vây và nhân vật chính không còn lộng lẫy, sự quan tâm chắc chắn là điều ít được nhìn nhận. Võ Hoàng Yến “vật lộn” với công việc mới và đôi lần quay lại sàn diễn thời trang như để nhắc nhớ về điều mình làm tốt nhất cũng như báo giới về sự tồn tại của cô. Đã tuyên bố giải nghệ nhưng đôi khi có lẽ vì nhớ nghề, nhớ những ánh đèn – điều mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng gặp phải bởi không thể phủ nhận rằng ánh đèn sân khấu là một thứ “bùa mê” đích thực – Võ Hoàng Yến xuất hiện trở lại thưa thớt trên những sàn diễn. Phần để bớt nhớ và phần cũng để nhắc nhớ khán giả về một Siêu mẫu Võ Hoàng Yến đầy quyền lực.

Sẽ mãi như vậy, một Siêu mẫu loay hoay với DJ và mở lớp dạy catwalk cho đến khi Vietnam’s Next Top Model chính thức đặt lời mời.

Phải nói với nhau ngay rằng, mùa giải All Stars này nếu có đổi tên thành “Hoàng Yến comes back stars” có lẽ cũng không quá. Ngay khi thông tin mới chỉ ở dạng “úp úp mở mở”, Võ Hoàng Yến đã được đồn đoán sẽ nắm giữ vị trí host – vị trí quyền lực nhất trong bộ 3. Thế nhưng, thực tế lại khác đi và rằng, vị trí quyền lực nhất chưa chắc đã hợp với cô Siêu mẫu trẻ này. Đặt Yến ở vai trò “Cố vấn chuyên môn” có vẻ như thực sự hợp và sẽ chẳng có ai có thể hợp hơn cô gái này.

Mọi thử thách của chương trình, với Võ Hoàng Yến, dễ như “ăn kẹo”. Chưa từng run sợ, không hề ấp úng cũng không hoảng hồn, 11 thử thách đã qua, chiếm 2/3 trong số đó là Võ Hoàng Yến thị phạm một cách suôn sẻ và trôi trảy. Đến cỡ như Thuỳ Dương còn phải thốt lên “Võ Hoàng Yến chính là thần tượng mới của tôi”.

Yến có những đêm quay thâu đêm, có những lúc cạn kiệt sức lực bởi những ngày ốm yếu nhưng chưa bao giờ lên hình khán giả thấy điều đó. Đeo kính áp tròng trong ngày quay đầu tiên đến đỏ cả mắt vì chưa quen và ánh sáng sân khấu khiến cô bị đau mắt nhưng không ca thán. Hoàng Yến tiếp tục quay, tiếp tục ghi hình, tiếp tục la hét đến độ người trong ê-kíp nghĩ rằng cô đang bị “dư năng lượng”.
Chia sẻ về điều này, Võ Hoàng Yến cho rằng, các thử thách chương trình đặt ra cho thí sinh cũng là đặt ra cho chính Cố vấn chuyên môn. Bởi, nếu như Cố vấn chuyên môn làm không được thì mặt mũi nào mà dạy bảo thí sinh. Chính bởi vậy, mỗi lần lên set quay, Võ Hoàng Yến luôn là người lao vào các thử thách đầu tiên để thị phạm dù xuôi hay ngược, quay tròn hay đứng yên. Tất cả đều không nề hà. Người trong ê-kíp mừng rỡ vì cuối cùng, cô Siêu mẫu sáng giá của sàn catwalk đã lấy lại được cảm hứng với nghề, đã biết gom góp những niềm vui, đã biết chuyển mình đúng cách để lần trở lại, hoành tráng và rực rỡ hơn bao giờ hết.

Nếu có nói, Võ Hoàng Yến là phát hiện lớn nhất của mùa giải Vietnam’s Next Top Model năm nay có lẽ cũng không sai.

Thế nhưng, cuộc vui nào cũng tàn và giờ Võ Hoàng Yến đang phải đối mặt với một mối nguy hại mà cô gọi là “cực hình” vì: “Nghĩ đến lúc kết thúc chương trình mà buồn quá, thấy nản quá, thấy chán chẳng còn gì để làm để mình vui hết.” Có ai trong chương trình mới hiểu cảm giác này của Hoàng Yến là có thật, ngay cả Nam Trung cũng thừa nhận rằng: Đôi khi cũng nhớ cái cảm giác kéo đồ đi lúc trời vừa sáng và kéo đồ về lúc trời chuẩn bị sáng. Thậm chí Võ Hoàng Yến còn nhắn Nam Trung rằng: “Anh nghĩ ra cái gì mới làm đi chứ thế này buồn chết mất“.

Vietnam’s Next Top Model đã có một mùa giải “vàng son” đúng nghĩa khi mọi thứ đều được đánh giá cao từ BGK cho tới thí sinh, thử thách cá nhân cho tới chụp hình, tính thực tế cho tới truyền thông. Và cũng sẽ chẳng ai dám phản biện nếu có ý kiến cho rằng: Đóng góp lớn cho sự vàng son đó chính là Siêu mẫu Võ Hoàng Yến.