Loading...

Bước ra từ cuộc thi Sao mai Điểm hẹn, Phương Anh lựa chọn cho mình một con đường khá đặc biệt. Không ồn ào chạy theo những hào quang vốn có của showbiz, cô bình an với lựa chọn của mình, một ca sĩ trong quân đội mang quân hàm thiếu tá và một gia đình với những đứa trẻ. Sự kết hợp của Phương Anh với nhạc sĩ Anh Quân ngay sau cuộc thi là một nền móng vững chắc tạo cho Phương Anh sự kiên định sau này khi quyết định theo đuổi dòng nhạc mà mình đã lựa chọn. Mối “duyên” với nhạc sĩ Phú Quang càng như một động lực để cô đi đến cùng cho sự lựa chọn của mình.Với Phương Anh, một con đường đầy chông gai bao giờ cũng nuôi dưỡng con người ta trưởng thành hơn rất nhiều, mỗi người có một số phận và sự lựa chọn khác nhau. Dù cho đến thời điểm này, nhắc đến Phương Anh, người ta vẫn thường nhắc đến cụm từ “Sao mai Điểm hẹn” đằng sau nhưng điều ấy không làm cô chạnh lòng.“Sau khi kết thúc cuộc thi SMĐH thì chương trình quá thành công và vang dội nên mọi người nhắc đến cái tên Phương Anh SMĐH là chuyện rất bình thường. Lúc đó tôi hãnh diện khi mình thành công và trưởng thành từ chương trình, còn sau này, cái tên ấy vẫn theo tôi bởi nhiều người lại giải thích với tôi rằng có khá nhiều ca sĩ cùng tên giống mình nên mọi người gọi vậy cho dễ nhận ra, ví dụ như Phương Anh idol chẳng hạn. Tôi cũng thấy cứ sau mỗi cuộc thi thì ai có giải hoặc trong top thì khi nhắc đến, người ta đều gắn với tên chương trình nên tôi cũng không quá nặng nề với chuyện đó”- ca sĩ Phương Anh vui vẻ chia sẻ.

Phương Anh lập gia đình, làm dâu một gia đình Hồi giáo và dành hầu hết thời gian cho gia đình nhỏ. Cô cũng dành nhiều thời gian để thích nghi, làm quen với cuộc sống vốn nhiều nghi lễ, nguyên tắc của gia đình nhà chồng như ăn chay, đọc kinh cầu nguyện… Cô vẫn xuất hiện nhưng hoạt động khá cầm chừng, có lẽ tâm lý của một “công chức nhà nước” cũng phần nào ảnh hưởng đến tinh thần “chiến đấu” trong showbiz với muôn vàn chiêu trò đang diễn ra.

Rồi Phương Anh mang song thai, hai thiên thần nhỏ cùng ra đời, và dù muốn dù không, Phương Anh vẫn phải thừa nhận ông trời vốn không cho ai hết cả bao giờ, phải biết chấp nhận và hy sinh điều này, mình mới gặt hái được những điều tốt đẹp hơn. Và gia đình chính là điều cô ca sĩ đất Cảng đã lựa chọn. Dù tự nhận xét mình đã thay đổi hay đúng hơn là từ bỏ những thói quen cá nhân khá nhiều nhưng Phương Anh không nhận đó là “sự hy sinh” bởi tất cả là do cô tự nguyện “Đến một thời điểm nhất định tự dưng tôi không còn thích những sở thích trước đây của mình nữa, nhưng bù lại 2 vợ chồng lại cùng có chung những sở thích mới, mình chỉ dùng từ thay đổi thôi chứ không dùng từ hy sinh vì mọi cái mình hoàn toàn tự phát chứ không phải ép buộc hay miễn cưỡng làm điều này”- cô nhẹ nhàng trải lòng.

Khá nhiều người bất ngờ khi thấy Phương Anh xuất hiện trên sân khấu cuộc thi Người hát tình ca với tư cách là một thí sinh. Ngay từ tập thi đầu tiên, Phương Anh gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo là những danh ca nổi tiếng như Ý Lan, Đức Huy… bằng những lời khen có cánh :“Em hát phải dùng hai chữ hoàn hảo trong tai nghe mà mắt nhìn của chị” (giám khảo Ý Lan) . “Hát hay hát đẹp” (giám khảo Đức Huy) cho phần trình diễn của cô. Đây được xem như sự khởi đầu không thể thuận lợi hơn khi Phương Anh quyết định chuyển cả gia đình vào TP.Hồ Chí Minh. Quyết định này nhận được sự ủng hộ của ông xã và toàn thể gia đình mà theo cô chia sẻ, lý do lớn nhất cũng là vì gia đình nhỏ của mình “ Tôi chuyển vào Nam là hoàn toàn vì gia đình, bên cạnh đó có được sự ủng hộ của cả gia đình lẫn ông xã và các con cũng đã cứng cáp nên tôi quyết định hoạt động mạnh trở lại trong con đường nghệ thuật của mình. Nếu mình đam mê và quyết tâm thì không có gì là muộn cả”.
Khi được hỏi vì sao lại quyết định chọn Người hát tình ca cho sự trở lại này, Phương Anh thật lòng chia sẻ “Tôi tham gia Người hát tình ca vì tôi cũng muốn có một điều gì đó đặc biệt và ấn tượng để làm dấu ấn khi quyết định chuyển vào TP.HCM. Khó khăn lớn nhất là trong khi tham gia chương trình, tôi phải học thuộc rất nhiều bài hát, mà bên cạnh đó vẫn phải dành thời gian cho công việc sô chậu bên ngoài và cả gia đình của mình nữa nên việc học thuộc lời một lúc hơn chục bài hát trong khoảng thời gian ngắn khá là gian nan. Tuy nhiên, tôi được và gặp khá nhiều thuận lợi, hình ảnh của mình đẹp hơn rất nhiều qua chương trìnhvà được khán giả yêu thương nhiều hơn, nhận được nhiều lời khen ngợi và công việc cũng bắt đầu phát triển tốt hơn. Hy vọng là sau cuộc thi này, khán giả phía Nam sẽ biết và yêu thương nhiều hơn mình nhiều hơn để đứng vững hơn trong thị trường âm nhạc phía Nam”.

  • Slider Image
  • Slider Image
  • Slider Image
  • Slider Image
  • Slider Image
  • Slider Image
  • Slider Image

Tự nhận xét về những thay đổi, Phương Anh thấy mình dường như nữ tính hơn, không còn nóng nảy hay hơn thua như lúc còn trẻ nữa. Sự thay đổi ngấm sâu đến cả những ca khúc mà cô đang hát, không còn những ca khúc sôi động, trẻ trung thậm chí hơi mang hơi thở rock nữa, Phương Anh giờ thích hát những ca khúc sâu lắng, có sự khắc khoải đến độ mọi người lầm tưởng cô đang chịu đựng một cuộc sống không hạnh phúc nên tìm đến những lời ca để sẻ chia. Có một thời gian, những tin đồn về sự rạn nứt của gia đình cô cũng râm ran trong giới, Phương Anh im lặng. Khi được hỏi đến một cách rất riêng tư, cô chỉ nhẹ nhàng chia sẻ “Chuyện gia đình em xào xáo tí thôi nhưng vẫn ổn” như một cách động viên và trấn an những người luôn quan tâm và yêu mến mình. Và đến ngày hôm nay, Phương Anh không còn né tránh câu hỏi “gia đình thế nào?” nữa, bởi cô đã và đang hài lòng với những lựa chọn của mình:“Có thể nói tôi khá hài lòng với cuộc sống của mình hiện nay. Đương nhiên trong cuộc sống vợ chồng ai chẳng có lúc xô bát xô đũa nhưng quan trọng là mình biết điểm dừng và xử lý tình huống sao cho ổn thoả. Trước đây mới cưới vợ chồng tôi rất hay mâu thuẫn vì chưa hiểu nhau, có con cũng mâu thuẫn vì việc nuôi con, chăm con như thế nào. Nhưng đến thời điểm này thì mọi cái đã đi vào quỹ đạo, bây giờ cả 2 vợ chồng đều tập trung cho công việc sự nghiệp và con cái thôi”.

Lựa chọn sự an toàn cho cuộc sống và cả chặng đường nghệ thuật của mình, Phương Anh tự nhận mình vốn dĩ là người không thích sự phiền phức. Lý do duy nhất bởi cô là một người có tính cách khá nóng nẩy nên dẫn đến nhiều chuyện không hay xẩy ra, vì thế nên tốt nhất là tránh. Phương Anh cũng đủ tự tin để nói mình không phải là người thiếu khả năng đến mức phải cần đến chiêu trò mới hoạt động nghệ thuật được. Cô còn có ba mẹ, còn có gia đình và hơn cả, là một người lính trong quân đội gần 20 năm, vì thế điều tiếng và những ồn ào là điều mình nên tránh nhất. Xác định quay trở lại, xác định sẽ bước những bước đi dài cho mình nên cô luôn cân nhắc và lựa chọn cho mình những sự kết hợp, hợp tác tốt nhất để quay trở lại thật xứng đáng với ngôi vị Quán quân của mình.