Loading...
  • “Trước khi đi thì lúc nào mình cũng suy nghĩ TP.HCM sẽ là nơi có rất nhiều cơ hội cho mình, nhưng mà khoảng thời gian đầu vừa đặt chân lên TP.HCM mình mới cảm nhận được nó không phải là nơi như mình đã tưởng tượng”.
  • “Sau khi The Voice kết thúc, Ali được nhiều mối quan hệ hơn, được tiếp xúc với nhiều người hơn và được làm việc trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. Điều quan trọng nhất là bây giờ khán giả đã nhận ra Ali nhiều hơn, Ali bước lên sân khấu thì mọi người đã ủng hộ nhiệt tình hơn chứ không phải trước đây đi hát chẳng ai biết mình là ai mà cũng chẳng ai thèm vỗ tay cho mình”.
  • Dành không ít thời gian và công sức để đến với âm nhạc nhưng lại bị chính âm nhạc đánh phũ, Ali buồn rất nhiều song anh suy nghĩ nếu dừng tại đây xem như công sức bao năm cũng tan theo mây khói nên Ali quyết định nung nấu ý chí để đi thi thêm lần nữa.

Sinh ra và lớn lên ở một tỉnh lẻ, đối với Ali mà nói đó đã là một khó khăn để viết tiếp ước mơ đi trên con đường âm nhạc. Không đủ điều kiện để tiếp cận với âm nhạc, điều kiện kinh tế không khá giả và bản thân gia đình cũng không hiểu rõ về thế giới showbiz đầy hào nhoáng lại càng khiến mơ ước trở thành ca sĩ của Ali Hoàng Dương trở nên ngày một viển vông. Song, bởi chính vì niềm đam mê luôn rực lửa trong người, chàng thanh niên trẻ tuổi không có gì trong tay lại càng không sợ mất gì và quyết tâm đánh đổi mọi thứ để tìm kiếm con đường danh vọng khi 17 tuổi.

Nếu một cá nhân đủ 18 tuổi được coi là trưởng thành thì ở cái đất quê Phan Thiết, cái khó khăn đã làm con người ta già trước tuổi và tuổi 17 được xem là cái tuổi bạn phải tự chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình. Ali lúc 17 tuổi cũng đã bị tư tưởng này ám ảnh, anh xách hành lý rời xa quê hương để lên TP.HCM tự tìm cho mình con đường đi đúng đắn.

May mắn với anh, gia đình không quá cản trở ước mơ rực cháy của con nhưng khó khăn chồng chất những ngày đầu khiến nhiều lúc Ali cũng không biết có phải mình đã chọn sai con đường? “Trước khi đi thì lúc nào mình cũng suy nghĩ TP.HCM sẽ là nơi có rất nhiều cơ hội cho mình, nhưng mà khoảng thời gian đầu vừa đặt chân lên TP.HCM mình mới cảm nhận được nó không phải là nơi như mình đã tưởng tượng”. Không người thân ở đất Sài Thành phồn hoa, anh chàng 17 tuổi phải tự bươn chải để lo cơm áo gạo tiền. Bon chen để sống ở mảnh đất xô bồ, Ali đã phải tìm đến những công việc chả liên quan gì đến ước mơ để được sống cùng trách nhiệm.

Anh thuê một căn phòng nhỏ với cái giá rẻ tiền ngay cạnh một bãi xe ồn ào và bắt đầu đặt những viên gạch đầy tiên xây dựng hình tượng một chàng ca sĩ. Rồi anh bắt đầu lao vào công việc như một con thiêu thân, làm tất cả mọi công việc có thể như: phục vụ, PB, … rồi nhờ những anh chị đồng nghiệp giới thiệu anh lân la đi hát ở những quán trà, cà phê với catse ít ỏi. Khi mà vốn liếng văn nghệ đã tầm tầm, anh mạnh dạn đăng kí đi thi các cuộc thi ca hát và The Voice là một sự lựa chọn.

Trước khi trở thành người đăng quang mùa giải thứ 4, Ali Hoàng Dương đã có kinh nghiệm 2 lần đến với The voice. Hát phòng trà ít lâu, được mọi người ủng hộ và cổ vũ Ali khăn gói đi thi The voice. Ở cái tuổi “lớn chưa hẳn lớn, nhỏ chưa hẳn nhỏ” cộng với chút năng khiếu âm nhạc Ali bắt đầu có những “ảo tưởng” về tài năng của mình. Anh nghĩ như thế đã đủ hành trang “đánh giặc” nên đến The voice anh cứ đinh ninh sẽ được bước ra làm ca sĩ.

Tuy nhiên, mọi ảo tưởng đến đây mới thật sự được nhìn nhận khi lần đầu anh không qua nổi vòng đầu tiên. Quyết tâm phục thù, Ali đăng kí đi thi lần 2, nhưng kết quả lần này cũng không khả quan hơn là bao. “Khi bị loại như vậy thì có chút buồn nhưng ngọn lửa đến với The voice của Ali vẫn không ngừng thôi thúc Ali sẽ phải thay đổi và trở lại một bùng nổ hơn. Ali mạnh dạn nhờ ban giám khảo chỉ rõ điểm chưa đạt để khắc phục và nhận được câu nhận xét từ giám khảo Hồ Hoài Anh: “Ali vẫn còn chưa có một cái tôi riêng, một màu sắc riêng để có thể khẳng định giọng ca của mình”. Điều này khiến anh không khỏi trăn trở sau những lầm tưởng về khả năng của bản thân.

Dành không ít thời gian và công sức để đến với âm nhạc nhưng lại bị chính âm nhạc đánh phũ, Ali buồn rất nhiều song anh suy nghĩ nếu dừng tại đây xem như công sức bao năm cũng tan theo mây khói nên Ali quyết định nung nấu ý chí để đi thi thêm lần nữa.Sau khi tiếp thu ý kiến của mọi người xung quanh để tìm ra đâu là những điểm mà mình còn chưa được hoàn thiện, thẳng thắn nhìn nhận những ưu điểm và những khuyết điểm của bản thân, Ali đã tự vẽ ra cho mình một kế hoạch rõ ràng hơn và tập trung 100% công sức vào việc luyện tập, đăng kí các lớp học rèn luyện kỹ năng thanh nhạc vì yếu tố quyết định tại The voice vẫn là giọng hát. Bên cạnh đó thì Ali còn tham gia học nhảy để bổ sung khả năng vũ đạo và bắt tay vào việc thay đổi ngoại hình của mình bằng cách đi tập gym. Nhưng quan trọng nhất đó chính là lúc nào Ali cũng giữ mãi ngọn lửa đam mê của mình đối với âm nhạc và quyết tâm lột xác trong lần trở lại này.

Lần thứ 3, sau khi đã chuẩn bị đủ những kiến thức, Ali Hoàng Dương lại khăn gói đi thi The voice. Chọn ca khúc khá khó Gương thần Ali Hoàng Dương chinh phục cả 4 vị Huấn luyện viên khi đó bởi màn trình diễn xuất sắc về cả phần nhìn lẫn phần nghe. Thậm chí, anh còn là thí sinh được 4 huấn luyện viên tung hết bài vở để chiêu dụ. Tuy nhiên, sự lựa chọn chỉ có một và anh dành nó cho huấn luyện viên “lão làng” Thu Minh.
Nổi tiếng bởi sự khó tính trong việc rèn luyện thí sinh, nên Ali chọn Thu Minh một phần bởi sự khó tính của chị sẽ giúp anh có thêm nhiều bài học quý giá không chỉ đối với việc ca hát mà còn trong cách sống, cách ứng xử mà một ca sĩ trẻ cần có để có thể tự đứng vững khi không còn huấn luyện viên bên cạnh.

Trải qua 6 tháng thi cử, càng vào vòng trong sự quyết tâm của Ali càng tăng cao. Anh chăm chỉ tập luyện mọi lúc, mọi nơi bởi đối với anh thời gian khi ấy không bao nhiêu là đủ nên chỉ 1 phút lãng phí thôi cũng đủ khiến anh tự trách bản thân mình. Không chỉ áp lực chuyện thi cử, Ali còn phải đối mặt với không ít scandal trong quá trình thi như bị đồn đoán có quan hệ tình cảm với HLV Noo Phước Thịnh hay là gà cưng của chương trình nên được ưu ái,…
Bỏ ngoài tai những tin đồn “từ trên trời rơi xuống”, Ali chăm chỉ luyện tập để hoàn thành phần thi ngày một khó, hết tập thanh nhạc anh lại phải tập nhảy và rèn luyện sức khỏe để không đuối sức khi vào vòng trong. Cũng thật may mắn, huấn luyện viên Thu Minh với kinh nghiệm qua các mùa huấn luyện “chiến binh” đã luôn bên cạnh động viên và đưa lời khuyên để anh chàng 20 tuổi có thể vững bước đối mặt với cuộc thi.Ngày cuối cùng Ali đứng trên sân khấu The voice cũng đến, Ali biết đây là cơ hội cuối cùng cho bản thân nên anh chỉ biết thể hiện hết mình tất cả những gì đã học được để khán giả có thể công nhận khả năng và sự cố gắng không ngừng của anh. Và khoảnh khắc anh được xướng tên cho vị trí Quán quân có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho sự công nhận của khán giả đối với tài năng của Ali và còn cho mọi người thấy một Ali mạnh mẽ đã vượt qua bao sóng gió để chạm tay đến với ước mơ nung nấu từ thuở bé.


“Sau khi The voice kết thúc, Ali được nhiều mối quan hệ hơn, được tiếp xúc với nhiều người hơn và được làm việc trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. Điều quan trọng nhất là bây giờ khán giả đã nhận ra Ali nhiều hơn, Ali bước lên sân khấu thì mọi người đã ủng hộ nhiệt tình hơn chứ không phải trước đây đi hát chẳng ai biết mình là ai mà cũng chẳng ai thèm vỗ tay cho mình”.

Nhìn lại quá trình của Ali, một quá trình không chỉ là những quả đắng mà còn may mắn có sự giúp đỡ của rất nhiều người mới thấy được sự nỗ lực và hoài bão mà chàng ca sĩ trẻ này đã gắn bó. Người lớn vẫn hay cười và cho rằng cuộc sống hiện đại gián tiếp khiến lớp người non trẻ mất đi tính quyết tâm và hoài bão. Song có lẽ chính chiến thắng và cuộc đời “dám chịu trách nhiệm” của Ali đã cho thấy không chỉ dám hoài bão, mà tuổi trẻ và những người trẻ như Ali còn dám làm, dám tự hiện thực hóa ước mơ mà có vẻ như “viễn vông” của mình.
Câu chuyện của Ali còn là ngọn lửa tiếp thêm sức manh và là bài học quý cho lớp trẻ những người đang cần một nguồn động lực để vươn lên, để chứng minh và để thành công. Tuy hành trình của Ali chỉ mới bắt đầu nhưng tin rằng với cái tôi 20 đang rực lửa cùng những thành công nhất định ở hiện tại, Ali sẽ tiếp tục viết nên cuộc sống đầy ý nghĩa và biết đâu được anh cũng sẽ viết tiếp giấc mơ cho các thế hệ trẻ tương lai?