Loading...
CHẶNG ĐƯỜNG SSF FOUNDATION
ĐÃ TRẢI QUA.

Và gia đình đó càng ý nghĩa hơn khi họ cùng nhau chia sẻ những bí quyết học tập, đốc thúc nhau để đạt kết quả thật tốt. Cùng nhau tham gia những buổi từ thiện, những hoạt động xã hội, cùng giúp đỡ lẫn nhau, vượt qua những khó khăn, mất mát. Và đó cũng là lí do tại sao Su Su Family (FC Soobin Hoàng Sơn) xây dựng quỹ SSF FOUNDATION.

Đây là một dự án cộng đồng mà Su Su Family gây dựng nhằm giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên có thành tích học tập tốt. Dự án bao gồm những hoạt động ý nghĩa và thiết thực giúp khuyến khích, động viên các thành viên trong Su Su Family, đồng thời thay mặt Soobin Hoàng Sơn thực hiện những điều tuyệt vời cho cộng đồng fan. Dự án khởi động với quy mô nhỏ trong nội bộ FC và khát vọng vươn xa hơn để cống hiến cho cộng đồng.

SSF FOUNDATION ra đời như một công cuộc đổi mới, không đơn thuần chỉ là làm việc từ thiện, FC còn muốn thể hiện nhiều khía cạnh giá trị của việc hâm mộ thần tượng hơn so với những việc làm thông thường. Qũy được gây dựng phần lớn từ kênh bán hàng SSF MERCHANDISE (bán những sản phẩm handmade do các bạn tự tay làm). Hãy cùng FC Việt nhìn lại chặng đường SSF FOUNDATION phát triển.“Phương (Manager Sài Gòn) và Khánh Linh (Manager Hà Nội) có lẽ là người tiếp xúc, gặp gỡ với các bạn thành viên trong FC rất nhiều nên tụi em biết được nhiều hoàn cảnh khó khăn ngay trong FC mình. Vì thế bọn mình đã cùng với các bạn Leader bàn bạc, xin phép anh Soobin Hoàng Sơn và chị quản lí thành lập nên SSF FOUNDATION. -Quỹ này lập ra nhằm mục đích thay mặt anh Soobin thực hiện những điều tuyệt vời cho cộng động fan. Nó cũng giúp tụi em gắn kết hơn lại với nhau , biết chia sẻ cảm thông với mọi người , thể hiện tinh thần đoàn kết của một tập thể. Ngoài ra giúp các bạn thực hiện được ước mơ gặp gỡ thần tượng của mình cũng như khuyến khích động viên tinh thần học tập các bạn tốt hơn. Vì không hẳn tụi em theo đuổi thần tượng là mù quáng mà còn học hỏi và làm được nhiều việc giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, cũng như giúp bản thân trưởng thành hơn.”- Manager FC Sài Gòn chia sẻ

Một thành viên tên E là một fan cứng của Soobin Hoàng Sơn từ thời Underground. Mặc dù ở nước ngoài những mỗi lần về Việt Nam, bạn đều tranh thủ ghé đến những sân khấu Soobin biểu diễn. Tuy nhiên bạn chỉ toàn đứng nhìn từ xa chứ chưa một lần được nói chuyện cùng thần tượng của mình. Không may, một lần ở nước ngoài bạn đã bị tai nạn, phải đưa về Việt Nam để điều trị. Bạn luôn ước mơ được nói chuyện với thần tượng của mình ở ngoài đời. SSF FOUNDATION đã lên kế hoạch giúp bạn thực hiện được ước mơ đó. Các thành viên đã hẹn Soobin Hoàng Sơn, cùng nhau đến bệnh viện và khi gặp được Soobin, bạn đã vô cùng bất ngờ và cảm động. Hạnh phúc hơn nữa, khi bạn được thần tượng mình tặng quà và động viên bạn mau chóng bình phục.
Một trường hợp khác là bạn Dương Ngọc Tử Quỳnh sinh ra tại Huế, là một thành viên hoạt động tích cực trong Su Su Family. Tuy nhiên gia đình bạn không được may mắn, ba mẹ bạn mất sớm chỉ còn Quỳnh và chị gái. Nhưng chị Quỳnh hiện đang có gia đình riêng nên không thể lo chu toàn cho em gái của mình. Chỉ mới 19 tuổi, Quỳnh đã phải nghỉ học sớm vào Sài Gòn đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Không may lúc Quỳnh vào Sài Gòn đã bị mất hết giấy tờ nên đã gặp khó khăn trong việc tìm một công việc ổn định. Một thân một mình vào Sài Gòn mưu sinh cho cuộc sống của mình đối với 1 cô gái còn nhỏ như Quỳnh là điều không phải ai cũng làm được. Biết được hoàn cảnh đó SSF FOUNDATION đã tặng Quỳnh một phần quỹ nhỏ để giúp đỡ cho bạn. Tuy không nhiều nhưng đó là một lời động viên giúp bạn cảm thấy mình có cả một gia đình luôn kề bên ủng hộ, giúp bạn có thêm quyết tâm, nghị lực và niềm tin trong cuộc sống..

Không chỉ giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn, SSF FOUNDATION còn tạo ra những dự án tặng những món quà đặc biệt dành cho các thành viên có thành tích cao trong quá trình học tập. SSF FOUNDATION đã thành lập cuộc thi tìm kiếm 5 bạn có kết quả học tập cao nhất (8/6/2017). Không chỉ thế, SSF FOUNDATION còn muốn khẳng định “Thần tượng là một chuyện, học tập lại là một chuyện khác”- xóa bỏ suy nghĩ định kiến “Những người hâm mộ chỉ biết đi theo thần tượng mà không học hành gì” trong mắt khán giả.

Các thành tích của những bạn đoạt giải có thể khiến cho khán giả phải nhìn với một con mắt khác. Có thể kể đến: đạt giải Nhì cuộc thi Vật Lý trên mạng cấp quận, giải nhì Học sinh giỏi toán cấp Tỉnh, giải 3 cuộc thi giải toán bằng Tiếng Việt trên mạng, giải 3 cuộc thi vận dụng các kiến thức liên môn để giải quyết thực tiễn. Giải nhì cuộc thi Học sinh giỏi môn Hóa học cấp Thành phố, giải nhì cuộc thi Học sinh giỏi môn Hóa học cấp Quốc gia, giải đặc biệt Học sinh giỏi môn hóa học trong kì thi Hoàng gia Úc và đạt 8.5 International English Language Testing System (IELTS). Huy chương bạc môn văn kì thi Olympic Truyền thống 30/4 lần thứ XXIII (Cụm trường chuyên miền Nam). Giải nhì Hội thi viết tiếng Nhật lần III cấp tỉnh. Ngoài 5 thành viên có thành tích cao nhất ra, còn có rất nhiều thành tích nổi bật khác. Cuộc thi diễn ra với quy mô toàn FC và có hơn 200 bạn tham gia. Dựa vào những thành tích đạt được, FC Soobin Hoàng Sơn có thể tự hào rằng FC mình không chỉ có vui chơi, việc học phải đặt lên hàng đầu."Em rất thích Soobin Hoàng Sơn, vì thế em đã gia nhập Su Su Family. Ba mẹ em biết chuyện nhưng không cấm cản em, bởi vì em phân biệt rất rõ ràng giữa việc giải trí và việc học tập. Khi học em hoàn toàn tập trung, không để bị xao nhãng, nhưng khi đã học xong thì em sẵn sàng quẩy hết mình cũng như tham gia các hoạt động của Su Su Family. Đối với em, khi có thành tích tốt không những ba mẹ em vui, những người xung quanh vui mà ngay cả những thành viên trong gia đình FC và thần tượng của em cũng sẽ rất tự hào. Ai nói bọn em suốt ngày chỉ biết đi chơi lêu lỏng, Và những thành tích đó đã chứng mình hết thảy câu nói của mọi người là không chính xác".

Ngoài ra, cứ mỗi mùa thi tới, SSF FOUNDATION lại tổ chức những hoạt động tiếp sức mùa thi như dự án "Đỗ đại học và sớm gặp nhau nhé" (20/6/2017) trên phạm vi toàn quốc. Chỉ đơn giản là 1 chai nước, một cái quạt có logo FC Soobin nhưng nó là lời động viên, một lời chúc giúp các bạn có thêm may mắn để hoàn thành phần thi của mình.

Ai nói bọn em suốt ngày chỉ biết đi chơi lêu lỏng, Và những thành tích đó đã chứng mình hết thảy câu nói của mọi người là không chính xác".Mới đây , trong buổi Fan Meeting – SSF FOUNDATION đã tặng một phần quà cho bạn Vũ Thanh Nghĩa – 15 tuổi hiện đang ở quận 4 Thành phố Hồ Chí Minh. Ba mẹ Nghĩa li hôn và hiện nay Nghĩa đang sống trong ngôi nhà tình nghĩa do phường cấp. Nhà khó khăn nên Nghĩa phải nghỉ học sớm vì không có tiền đi học. Hiện tại Nghĩa đang chuẩn bị đi học nghề do Quận 4 hỗ trợ học bổng.

Vũ Thanh Nghĩa chia sẻ: “Mình cảm thấy rất tuyệt. Dự án SSF FOUNDATION là dự án giúp cho các bạn fan anh Bin có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Khi nhận được món quá ấy, em đã rất cảm động, nó là một lời động viên giúp em cố gắng nhiều hơn nữa để học cho nên người. Và em rất hạnh phúc khi có một gia đình thứ 2, luôn bên cạnh theo dõi và ủng hộ cho em”“Soobin rất tự hào vì có những bạn leader luôn luôn lo lắng cho từng thành viên trong Su Su Family. Mình biết rằng, các bạn leader gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện từng dự án để mang đến cho những thành viên xung quanh và cộng đồng những điều ý nghĩa và tốt đẹp nhất. Soobin sẽ luôn đồng hành cùng với các bạn, mong các bạn cố gắng hết sức cống hiến cho FC Soobin như Soobin cống hiến cho nghệ thuật. Và Soobin xin chúc quỹ hoạt động SSF FOUNDATION sẽ được nhiều người biết đến và ủng hộ nhiều hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã làm những điều ý nghĩa dưới cái tên FC Soobin Hoàng Sơn” – Soobin Hoàng Sơn tự hào về quỹ SSF FOUNDATION

SSF FOUNDATION hiện đang hoạt động vô cùng mạnh mẽ, với sứ mệnh gắn kết, giúp đỡ, ủng hộ những thành viên trong FC Soobin Hoàng Sơn và hướng đến cộng đồng. Đây là một điểm cộng dành tặng cho FC Soobin Hoàng Sơn. Các bạn đã chứng minh cho người khác thấy “Thần tượng không xấu, mà xấu hay đẹp là do cách chúng ta thần tượng”!