May 29, 2020, 9:55 am

Lại cháy rừng ở Hà Tĩnh, người dân ôm đồ tháo chạy trong đêm

Vào tối ngày 8/7, trên đỉnh đồi núi Nầm (xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) xảy ra cháy lớn. Nhiều hộ dân ở các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng đã được sơ tán ngay trong đêm.

       Có thể bạn quan tâm:

 

Vào khoảng 22h tối nay, trên đỉnh đồi núi Nầm, giáp ranh giữa 2 xã Sơn Châu và xã Sơn Thủy (Hương Sơn, Hà Tĩnh) bất ngờ xảy ra cháy lớn. Theo một cán bộ địa phương, đám cháy xảy ra tại khu vực núi Nầm vào trưa nay (8/7) đã được dập tắt vào khoảng 14h cùng ngày.

 

Tuy nhiên, đến 21h cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại. "Giờ lửa đã cháy lên đến tận đỉnh núi giáp ranh giữa 2 xã Sơn Thủy và Sơn Châu. Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, kiểm lâm, dân quân tự vệ cùng người dân đã được huy động dập lửa", người này cho biết.

 

1562603938-5311-695c6a881fc8f696afd9.jpg/
Đám cháy bùng phát dữ dội từ trưa cho đến tối 

 

Lực lượng chức năng huy động hàng trăm người dập lửa, khoảng 20 hộ dân dưới chân núi phải ôm đồ sơ tán trong đêm. Hiện các đơn vị đang huy động từ cán bộ huyện, xã, lực lượng kiểm lâm, quân đội và nhân dân dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy bùng phát vào ban đêm và gió nam thổi mạnh nên hiện chưa thể khống chế đám cháy. Đến sáng nay, đám cháy chỉ cơ bản được khống chế. Các lực lượng chức năng vẫn túc trực để đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.

 

rung-o-da-nang-boc-chay-du-doi-hon-100-nguoi-tham-gia-dap-lua-1.jpg/
 
rung-o-da-nang-boc-chay-du-doi-hon-100-nguoi-tham-gia-dap-lua-2.jpg/
Lực lượng chức năng ra sức dập lửa nhưng bất thành 

 

hien-truong-2-4983-1562605211.jpg/
Người dân dưới chân núi phải sơ tán trong đêm 

 

Trước đó, từ ngày 25 đến 30/6 do thời tiết nắng nóng kéo dài, Hà Tĩnh xảy ra hàng loạt vụ cháy rừng ở huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Đức Thọ, Hương Sơn... khiến hơn 250 ha rừng bị thiêu rụi. Hàng nghìn người được huy động tham gia dập lửa. Đám cháy được cho là lớn nhất trong lịch sử phải mất nhiều ngày liền mới có thể dập tắt.

 

Hiện tại, khu vực này vẫn đang vào mùa cao điểm nắng nóng nên việc cháy rừng trên diện rộng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Vương Huy Khôi/ Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm