December 6, 2023, 4:28 am

Không thể bỏ lỡ bộ phim này nếu bạn là fan của tiểu thuyết ngôn tình

Nếu bạn là fan tiểu thuyết ngôn tình, yêu thích văn phong của Tân Di Ổ thì không thể bỏ lỡ bộ phim chuyển thể Ánh trăng không hiểu lòng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Ánh trăng không hiểu lòng tôi là bộ phim tâm lý tình cảm được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giá Tân Di Ổ, với sự tham gia của cặp đôi chính: Tống Thiến - Âu Hào. Có thể nói, Ánh trăng không hiểu lòng tôi không phải là cái tên xa lạ đối với người yêu thích tiểu thuyết ngôn tình nói chung và fan cứng của Tân Di Ổ nói riêng, vì đây là một trong số tác phẩm đình đám của nữ nhà văn. 

 

Mặc dù sở hữu nguyên tác bi thương, ngược luyến tàn nhẫn nhưng khi được chuyển thể thành phim Ánh trăng không hiểu lòng tôi đã vượt ra ngoài motip của tình yêu, phản ánh chân thực hiện thực cuộc sống, hành trình xây dựng sự nghiệp của những người trẻ trong xã hội hiện đại.

 

Tống
 
Tống
 

Bộ phim kể về cuộc đời và tình yêu đẫm nước mắt của Hướng Viễn (Tống Thiến). Mồ côi cha mẹ từ bé, cô và em gái được mẹ của Diệp Khiên Trạch (Âu Hào) chăm sóc như con gái ruột. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như không có biến cố năm 18 tuổi vô tình chia cắt cặp thanh mai trúc mã Hướng Viễn - Diệp Khiên Trạch. Vì sự nghiệp mà sau này hai người gặp lại, kết hôn nhưng lại không có tình yêu. Một người tâm hồn đã chai lì đến mức lạnh lùng, một người lại sống quá nội tâm. Cả hai đều không thể thấu hiểu đối phương khiến cho chuỗi ngày sau này tràn ngập sự đau khổ.

 

Tống
 
Tống
 
Tống
 

Đảm nhận vai Hướng Viễn, Tống Thiến đã thể hiện xuất sắc hình ảnh cô gái mạnh mẽ, kiên cường nhưng có phần cô độc. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, trên vai mang trách nhiệm kiếm tiền nuôi nấng em nên Hướng Viễn rất quý trọng đồng tiền. Quan niệm tiền là thứ mang sức mạnh to lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mỗi người nên Tống Thiến luôn cố gắng làm việc để đổi đời.

 

Tuy thông minh, tài giỏi, hành sự quyết đoán và có phần nhẫn tâm nhưng sâu thẳm trong tâm hồn cô luôn ôm ấp tình yêu thuở thiếu thời với cậu bé hơn mình một tuổi, người từng cùng cô ngắm trăng bên cạnh bờ suối. Khi trưởng thành dù biết Khiên Trạch không yêu mình nhưng vì muốn giữ ánh trăng đẹp đẽ nhất đó bên cạnh nên cô vẫn đồng ý kết hôn.

 

Tống
 
Tống
 

Về phần Khiên Trạch, tuy là người sống tình cảm nhưng anh lại thiếu quyết đoán trong mọi chuyện, không có gan để tự quyết định cuộc đời mình. Dù đã kết hôn với Hướng Viễn, cũng luôn cố gắng vun đắp tình cảm cùng cô nhưng anh vẫn có mối quan hệ không rõ ràng với người phụ nữ khác. Có thể nói Âu Hào đã khắc họa thành công một Diệp Khiên Trạch tài hoa nhưng thiếu chính kiến, dịu dàng đến nhu nhược. 

 

Sự kết hợp ăn ý giữa Tống Thiến – Âu Hào khi vào vai Hướng Viễn – Diệp Khiên Trạch đã tạo nên một phiên bản Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi giàu cảm xúc. Khiến khán giả như muốn cùng khóc, cùng cười với từng nỗi buồn, niềm vui của nhân vật.

 

Ánh trăng không hiểu lòng tôi bản lồng tiếng sẽ chính thức phát sóng lúc 17h thứ 2 - thứ 6 trên kênh HTV7 từ ngày 30/12.

Mộ Ngôn/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm