February 24, 2020, 3:32 pm

Justin Bieber góp tiền, đăng clip ủng hộ tinh thần người Vũ Hán

Justin Bieber còn nhận vinh dự khi được gọi là "người có trái tim yêu thương" khi quyên góp 200.000 NDT để ủng hộ người dân Vũ Hán và quay video gửi lời hỏi thăm và mong Trung Quốc sẽ sớm vượt qua dịch bệnh do virus corona gây ra.

Có thể bạn quan tâm:


Mới đây, ngày 14/2 (giờ địa phương), nam ca sĩ Justin Bieber vừa đăng tải một đoạn video ngắn lên Instagram để gửi lời ủng hộ tinh thần đến Trung Quốc. Nam ca sĩ chia sẻ anh biết tình hình diễn biến của dịch viêm đường hô hấp qua cuộc nói chuyện với diễn viên Ngô Diệc Phàm.

 

1
 

"Xin chào Trung Quốc, các bạn đã ổn hơn chưa? Tôi biết rằng đất nước Trung Quốc đang phải trải qua một khoảng thời gian thật khó khăn. Nhưng hãy dũng cảm vượt qua nhé. Các bạn thật tuyệt vời".

 


Video Justin Bieber đăng tải để gửi lời tới Trung Quốc thu hút đông đảo người xem

 

Justin Bieber cũng đăng tải giấy chứng nhận làm từ thiện do Quỹ từ thiện Xuân Miêu Bắc Kinh cấp. Trước đó, giấy chứng nhận này cũng đã được Quỹ đăng công khai trên mạng xã hội Weibo ngày 13/2.

 

2
Giấy chứng nhận do Quỹ từ thiện Xuân Miêu Bắc Kinh cấp cho Justin Bieber

 

Nội dung của giấy chứng nhận ghi rõ: "Chân thành gửi lời cảm ơn tới ông Justin Bieber vì đã quyên góp 200.000 NDT cho Quỹ từ thiện Xuân Miêu vào ngày 13/2, nhằm giúp đỡ việc đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi xin vinh dự trao tặng ông danh hiệu 'người có trái tim yêu thương'".

 

Bên cạnh việc kêu gọi mọi người quan tâm đến Vũ Hán, Justin Bieber còn mong muốn khán giả của mình hãy cùng chung tay bảo vệ, đóng góp cho các khu rừng bị cháy tại Australia.

 

Justin-Bieber-press-photo-cr-SB-Projects-2017-billboard-1548.jpg/
 

Tại thành Phố Vũ Hán - thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - nơi được coi là tâm dịch, các y bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế đang từng ngày từng giờ chạy đua với thời gian để cứu chữa cho người bệnh. Họ nhận được sự giúp đỡ, viện trợ về cả vật chất và tinh thần từ các cá nhân, tổ chức và quốc gia trên toàn cầu.

 

Tại Trung Quốc, giới văn nghệ đã phát động phong trào chung tay quyên góp tiền của, vật tư y tế và thiết bị bảo hộ cho các bác sĩ ở 'tiền tuyến' chống dịch. Trên thế giới, Justin Bieber là một trong những nghệ sĩ quốc tế đầu tiên công khai ủng hộ và gửi lời động viên tới Vũ Hán.

 

fa
 

Đại diện quỹ từ thiện công khai bày tỏ lòng biết ơn đến nam ca sĩ sinh năm 1994: "Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn dành cho Vũ Hán và Trung Quốc trong đại dịch lần này, cũng như cách mà bạn đã lan tỏa tình yêu thương và lòng tử tế đến chúng tôi".

 

justin-bieber-quyen-gop-700-trieu-dong-cho-vu-han-9.jpg/
 

Cộng đồng fans Justin Bieber tại Trung Quốc rất tự hào về thần tượng: "Anh ấy đã 2 lần lên tiếng ủng hộ Vũ Hán, động viên Trung Quốc. Anh ấy nói chúng ta không đơn độc trong cuộc chiến này. Anh ấy lo lắng trước tình hình khó khăn của hiện tại và hứa sẽ đồng hành cùng chúng ta".

Thiên Khả/ Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm