December 2, 2021, 2:38 am

Hồng Ánh bị cai lệ làm nhục, Linh Chi xuất hiện xấu xí trong tập 1"Cây nước mắt"

Những tình tiết éo le về số phận, tình yêu, tình thân của người công nhân làm việc ở đồn điền cao su thời chiến đã lần lượt xuất hiện trong tập 1 bộ phim Cây nước mắt.

Có thể bạn quan tâm:

Cây nước mắt mở đầy bằng câu nói của quan cai lệ, “Đi làm ở vườn cao su sướng lắm, có của ăn của để… là vùng đất hứa của mọi người…”, bộ phim đã khái quát hiện thực của người dân nghèo miền quê Việt Nam thời cũ, vì để đổi đời đã nghe theo lời dụ dỗ của bọn người hung ác, bán thân cho chủ đồn điền cao su với giá ứng trước chỉ có 5 xu tiền.

 

1
 
2-2
 

Trong đó, cha con của Nhàn (Linh Chi) dù là người làm việc lâu năm ở khu đồn điền cũng không khỏi khiếp sợ khi chứng kiến cảnh lính cai đánh đập nhân công dã man. Trong lòng ai cũng phẫn uất nhưng chẳng ai dám đứng lên phản kháng chống lại bọn cai lệ làm việc cho Tây vì sợ rằng mình sẽ trở thành nạn nhân dưới đòn roi hung ác của chúng.

 

7
 
11
 

Cha của Nhàn vô cùng lo lắng cho số phận của con gái, dặn dò Nhàn mỗi lần trước khi đi làm đều phải ngụy trang thật xấu xí để không bị đám quan cai chú ý. Như Nhàn cũng từng nói: “Chỉ có người ta sợ con thôi, chứ con còn sợ ai nữa!”.

 

2
 

Nhân vật nhận được sự chú ý nhiều nhất - Paul (Kyo York) - một ông “Chủ Nhất” vừa được sếp lớn cử xuống để quản lý khu đồn điền xuất hiện trong khung cảnh ở nhà thờ trước khi được tên Bưởi - lính cai hung tàn đến đón tiếp. Mặc dù là ông chủ người Tây nhưng Paul lại khiến tên Bưởi “gai mắt” vì những chính sách tốt bụng của mình như sắp xếp chỗ chu toàn cho nhân công, kêu gọi các quan cai không được đánh đập họ…

 

9
 
15
 

Paul cũng là người đứng ra giúp đỡ cha của Nhàn khi ông sắp bị quan cai đánh đập. Trái ngược với nhiều tên sếp ác độc khác, Paul tỏ ra vô cùng lành tính, mời cha của Nhàn hỗ trợ mình nghiên cứu giống cây cao su vì biết ông là người có nhiều năm kinh nghiệm trong đồn điền.

 

14
 

Thế nhưng đáp trả sự thiện ý của Paul, cha của Nhàn vẫn bài xích làm việc với người Tây vì cho rằng bọn chúng đều cùng một giuộc hung ác. 

 

Cũng trong tập 1, số phận bi kịch của gia đình chị 50 (Hồng Ánh) và chồng - anh 70 khiến khán giả không khỏi xót xa. Nhan sắc xinh đẹp cùng tính tình chịu khó, chị 50 đã không may mắn khi lọt vào “mắt xanh” của Bưởi.

 

21
 
23
 

Tên cai lệ xấu xa đã dùng mọi cách cưỡng ép chị 50, đánh đập dã man chồng chị để làm nhục chị. Trong một phân đoạn khi anh 70 chống trả quan cai để bảo vệ vợ đã lập tức bị tên Bưởi chĩa súng vào đầu đe doạ. Mặc dù rất nhiều lần phản kháng, khóc lóc van xin nhưng đều không nhận được sự xót thương của tên Bưởi máu lạnh.

 

24
 

Tập 1 khép lại bằng phân cảnh chị 50 bị tên Bưởi làm nhục, trong khi chồng chị thì trong cơn nóng nảy bị tên quan cai xúi giục đi gây chuyện với những nhân công mới. Liệu rằng số phận của gia đình chị 50 sẽ đi về đâu? Những mâu thuẫn giữa lính công tra đồn điền với quan cai sẽ còn tiếp diễn thế nào và câu chuyện tình éo le giữa Nhàn với Paul bắt đầu ra sao? 

 

6
 
17
 

Những tập tiếp theo của bộ phim truyền hình Cây nước mắt sẽ được lên sóng trên kênh HTV9 vào lúc 22 giờ từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần.

Mây / Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm