July 7, 2022, 5:44 pm

Hoàng Yến Chibi khiến khán giả chỉ muốn đi ngay về nhà khi nghe "Con đã về"

Tối ngày 15/1, Hoàng Yến Chibi vừa cho ra mắt sản phẩm đầu tiên trong năm 2022 của mình mang tên Con đã về. Đây là một bài hát nhẹ nhàng với phần ca từ được đơn giản hóa hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những phút giây lắng đọng.

Có thể bạn quan tâm: 

Với cảm hứng từ câu chuyện của một người bạn, Hoàng Yến Chibi sáng tác Con đã về mang theo câu chuyện của những người con xa quê luôn hướng về gia đình với một sự yêu thương chân thành và ấm áp.

 

_CK_5726.jpg/
 
_CK_6347.jpg/
 

Hoàng Yến Chibi chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài gia đình cho sản phẩm này bởi với cô “Gia đình là quan trọng nhất, là nơi ta muốn về nhất sau ngày mệt mỏi. Dịch bệnh đã khiến ta xa cách, nhưng đồng thời cũng giúp mọi người nhận ra giá trị quan trọng hơn trong cuộc sống: gia đình. Đó là nơi ta có mẹ luôn chờ cùng những bữa cơm, nơi mà ta thoải mái là ta, nơi mà ta gọi là nhà”.

 

MV là câu chuyện về một cô gái sống xa nhà, hàng tuần đều về thăm gia đình. Cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ và đầy ắp tiếng cười nhưng cũng có lúc cô thấy cô đơn, thèm ăn cơm mẹ nấu, thèm cảm giác được mẹ chở đi khắp nơi. Ca khúc như lời hứa của những người con với mẹ rằng “Ngày mai dù nắng hay mưa thì con vẫn sẽ luôn mỉm cười”“đó là những điều ước mơ từ bấy lâu của mẹ”.

 

_CK_5806
 
_CK_6240.jpg/
 

Phần hình ảnh trong video cũng khắc họa những lần bận rộn không thể về nhà, những ngày xa cách, cô gái trẻ phải tự vật lộn với chính mình, tự vào bếp làm những món mà mẹ từng nấu nhưng không thể làm được như những gì mẹ làm. Không có những cảnh quay quá cầu kỳ và những kỹ xảo phức tạp, Con đã về mang đến cho khán giả những thước phim với màu sắc ấm áp, gần gũi và đi sâu vào những khó khăn khi những người con phải sống xa gia đình.

 

_CK_6313
 
_CK_6330.jpg/
 

Qua diễn xuất của Hoàng Yến Chibi, những người trẻ như được thấy mình trong đó với đầy những khó khăn nhưng vẫn vui tươi mỗi khi được về nhà. Hình ảnh nữ ca sĩ băng qua nhiều con đường, vượt một quãng đường xa để về cùng gia đình cũng là một hình ảnh đầy xúc động.

 

MV được thực hiện bởi ekip của đạo diễn Nguyễn Lê Trung Hải - người đã rất thành công khi xây dựng hình ảnh “tình đầu" của Hoàng Yến Chibi trong Yêu thầm. Những đoạn kể chuyện đẹp như thước phim điện ảnh tiếp tục được nhiều khán giả ngợi khen.

 

_CK_5999.jpg/
 
_CK_6062.jpg/
 

Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của Khổng Tú Quỳnh, Trịnh Thảo, 2 mảnh ghép trong nhóm Ngựa Hoang mà Hoàng Yến Chibi chơi rất thân thiết. Cô cho biết: “Khi kịch bản khắc hoạ hình ảnh một cô sinh viên xa nhà, Yến đã rất mong muốn rủ đầy đủ mọi người tham dự vào sản phẩm này. Vì lý do dịch bệnh nên cả nhóm không thể có mặt đông đủ, người thì “chạy show" sau dịch, người còn đang ở Sing, nên chỉ được 1 phần kỷ niệm để các bạn vẫn luôn nhớ đến nhóm Ngựa Hoang năm nào”.

 

Cũng chính vì có những sự xuất hiện rất quen thuộc này mà nhạc sĩ Đức Trí nhận lời thực hiện bản phối cho Con đã về của Hoàng Yến Chibi, anh cho rằng nữ ca sĩ sống rất tình cảm với những người bạn bè và luôn muốn họ có mặt trong cuộc vui của mình. Chính vì thế, anh mới đồng ý giúp đỡ nữ ca sĩ.

 

_CK_6338.jpg/
 
_CK_5873
 

Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ những bạn trẻ tự hát ca khúc do mình sáng tác. Không có ai có đủ hiểu biết và cảm xúc với bài hát bằng người sáng tác ra nó cả. Đây không phải lần đầu của Hoàng Yến Chibi nên tôi rất mong muốn sẽ hỗ trợ cho bài hát này”.

 

Đây sẽ là một sản phẩm thúc đẩy những người con mau chóng sum họp với gia đình trong dịp Tết năm nay. Vì sẽ có nhiều nơi để đi, nhưng, chỉ có một nơi để về - về nhà. Bản audio chính thức của Con đã về sẽ lên sóng trên tất cả các nền tảng vào ngày 15/1/2022.

 

Phương Nam/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm