July 8, 2020, 11:08 am

Hoàng Thùy Linh và ê-kíp lập kỷ lục tại Giải thưởng "Làn sóng xanh" 2019

Lần đầu tiên trong lịch sử Làn sóng xanh, 1 sản phẩm âm nhạc đã nhận được 8 đề cử và thắng toàn bộ các đề cử đó. 

Có thể bạn quan tâm:

MV/ca khúc Để Mị nói cho mà nghe với sự kết hợp giữa Hoàng Thùy Linh, DTAP và đạo diễn Nhu Đặng đã được đề cử và chiến thắng toàn bộ các hạng mục sau:

 

16
 

Top 10 ca khúc được yêu thích nhất

 

Ca khúc của năm

 

Bài hát hiện tượng

 

5
 

Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn)

 

MV của năm (đạo diễn Nhu Đặng)

 

Nữ ca sĩ của năm

 

Sự kết hợp xuất sắc

 

Ca sĩ đột phá

 

21
 

Điều đáng nói là trong tất cả các hạng mục, Để Mị nói cho mà nghe gần như chiến thắng áp đảo. Chỉ duy nhất ở hạng mục Hòa âm phối khí thì có sự chênh lệch không đáng kể so với ca khúc Đi đua đưa đi. Trong đó, Để Mị nói cho mà nghe đạt 39.5% số phiếu bình chọn, còn Đi đu đưa đi thì đạt 36.8%.

 

1
 

Ở hạng mục "Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất", bài hát Có chàng trai viết lên cây của nhạc sĩ ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã có tỉ lệ phiếu bầu đồng thuận rất cao, lên đến 65.9%. Với sự công phá rạp chiếu trong một khoảng thời gian dài của Mắt biếc cùng hiệu ứng không kém của phần âm nhạc thì chiến thắng này là điều hiển nhiên.

 

19
 

Lần đầu tiên, hạng mục "Nam ca sĩ của năm" thuộc về một Rapper, đó chính là Đen với rất nhiều thành công trong năm 2019.

 

15
 

Năm 2019 là một năm cực kỳ thành công của gương mặt mới Amee, tuy nhiên, nữ ca sĩ này đã thiếu một chút may mắn nên cuối cùng Jack đã chiến thắng ở hạng mục "Gương mặt mới xuất sắc" với 41.5% phiếu bình chọn (Amee đạt 35%). Ngoài ra, Jack còn đạt thêm giải thưởng "Ca khúc được yêu thích trên radio" với sản phẩm Sóng gió.

 

17
 

Nhìn chung, kết quả giải thưởng Làn sóng xanh 2019 cũng không quá khó đoán khi tập trung chiến thắng vào tay Hoàng Thùy Linh và ê kíp, bởi trong năm qua, những sản phẩm của gương mặt này đã khuynh đảo thị trường âm nhạc và nhận được sự đánh giá cao của cả khán giả lẫn giới chuyên môn.  

 

Như vậy là một mùa giải Làn sóng xanh nữa đã khép lại với phần kết quả đầy thuyết phục, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội đồng chuyên môn với cái tâm trong khâu bình chọn của mình. 

Kha Anh/ Theo Văn nghệ


Có thể bạn quan tâm