November 26, 2022, 4:40 pm

Hit của Trịnh Thăng Bình, Bích Phương, Trúc Nhân, Binz… trở thành "đề bài" tại 'Vote For Five'

Chương trình thực tế Vote For Five chính thức lên sóng tập 3 trên ứng dụng FPT Play lúc 19h00 và 20h trên kênh YouTube. 

Có thể bạn quan tâm: 

Mở màn tập 3, Top 40 tân binh của Vote For Five xuất hiện trong một căn phòng với những bảng hiệu đề dòng chữ bí ẩn: Bad Boy, Cool Boy, Boy Next Door, Gentleman. Hoang mang với ý nghĩa của những dòng chữ, các tân binh đưa ra phán đoán đây là thể loại nhạc, phong cách trình diễn hay cách Ban tổ chức Vote For Five phân chia đội hình nhóm cho vòng thi tiếp theo. 

 

Bản
 

Trong khi đó, tấm bảng lớn được che bằng vải trắng bất ngờ được đạo diễn chương trình công bố khiến các tân binh hào hứng bởi tựa đề của 8 bản hit Vpop như Thôi miên, Đi đu đưa đi, Mr Right, They Said, Rồi tới luôn, Yêu thì yêu không yêu thì yêu, Khác biệt to lớn, Có không giữ mất đừng tìm. Đây cũng chính là 8 bài hát tương ứng với 8 nhóm sẽ trình diễn ở vòng thi tiếp theo, đồng thời, thử thách mới mà các tân binh của Vote For Five phải đón nhận là không ở trong nhóm cũ như vòng đầu tiên.

 

Con số được Ban tổ chức Vote For Five ghi trước 8 bài hát chính là số lượng thành viên trong nhóm, như vậy sẽ có 1 nhóm 2 tân binh, 5 nhóm 5 tân binh, 1 nhóm 6 tân binh và 1 nhóm 7 tân binh. 

 

CEP
 

Vòng thi Battle - thử thách chinh phục thứ 2 của Vote For Five chính thức bắt đầu. Ở tập 3, 100 khán giả - The Makers vẫn là người nắm trong tay quyền “sinh sát", quyết định điểm số của các tân binh trong từng màn trình diễn. Vừa khởi động sân khấu của vòng thi Battle, host Trịnh Thăng Bình đã khiến tất cả bật cười khi đặt câu hỏi cho 3 mentor Đông Nhi, Isaac, Trúc Nhân: “Không biết hôm nay khi đến chương trình để tiếp tục ‘làm cảnh' thì mọi người đang mong chờ điều gì ở các tân binh?”. Isaac cho biết, đây là một show sống còn nên không biết mình sẽ bị loại khi nào, các bạn có gì nên “bung" ra hết. 

 

Theo Đông Nhi, ở vòng Sign Up, tân binh có quyền dò xét sân khấu và giới thiệu bản thân, nhưng ở vòng thi này, các bạn đã quen với sân khấu nhưng “hãy sống trên sân khấu này vì giấc mơ của các bạn". Trúc Nhân chia sẻ, trước đó anh còn có những lời an ủi, động viên nhưng đến vòng này, anh khẳng định “sẽ không còn một cánh hoa hồng nào dành cho các bạn. Trúc Nhân thực thụ sẽ bắt đầu xuất hiện. Sau một thời gian, đã đến lúc tôi cho các bạn thấy như thế nào là khốc liệt thực sự". 

 

Diệu Nhi “tắt đài” khi Trúc Nhân tiết lộ hay tâm sự với “chồng Diệu Nhi" 

 

Sau màn tung hứng cùng các mentor, host Trịnh Thăng Bình bất ngờ công bố một điều bất ngờ liên quan đến 5 chiếc ghế trống đặt phía sau khu vực của The Makers. Chủ nhân của 5 chiếc ghế chính là những vị khách mời rất đặc biệt - Trouble Makers sẽ tham gia chấm điểm cho các tân binh ở vòng thi Battle: Khả Như, Phương Lan, Quốc Khánh, Diệu Nhi, Cara. Vừa xuất hiện, 5 Trouble Makers đã có màn tung hứng “mặn mà" với 3 mentor Đông Nhi, Isaac, Trúc Nhân. Trúc Nhân còn bất ngờ tiết lộ mình “không thân thiết" với Diệu Nhi vì “hay tâm sự với chồng Diệu Nhi hơn", khiến nữ diễn viên ngại ngùng. 

 

Có kinh nghiệm hoạt động giải trí dù không nhất thiết phải là một ca sĩ, những Trouble Makers cũng như một khán giả tại Vote For Five. Dù vậy, họ sẽ là những khán giả “khó nhằn” bởi có khả năng “bắt lỗi” các tân binh trên sân khấu và nhanh nhạy trước phản ứng của khán giả. Nhận xét của các Trouble Makers không thiên về tính chuyên môn như mentor mà là cảm nhận từ một khán giả kỹ tính khi quan sát tân binh trên sân khấu. 

 

CEP
 

Ở vòng thi Battle, nhóm nào có số điểm trung bình của các thành viên cao hơn sẽ là nhóm chiến thắng. Nhóm chiến thắng sẽ nhận được 500 điểm chia đều cho các thành viên. Tại trường quay, 100 The Makers sẽ được xem 4 lượt đấu với 8 nhóm biểu diễn, cứ 2 nhóm có chung 1 concept sẽ trình diễn kế nhau. Ngay khi phần trình diễn bắt đầu, hệ thống bình chọn với mã code do Ban tổ chức cung cấp sẽ hiển thị tên và số báo danh của thành viên trong nhóm đó, The Makers vote cho tân binh mình yêu thích với thang điểm từ 0 đến 5. Kết quả thứ hạng từng tân binh sẽ được quyết định dựa trên bình chọn của 100 The Makers và bao gồm cả điểm cộng dành cho nhóm chiến thắng. 

 

Hai nhóm đầu tiên sẽ thi đấu trong vòng Battle là We Said và Everest, thuộc concept Cool Boy. Nhóm We Said có 5 thành viên “không được chọn bài mà được bài chọn”, bao gồm 7 tân binh: Ngô Thành Trung (509), Phan Đặng Trùng Dương (126), Đặng Việt Thái (515), Lê Văn Bình (321), Lê Văn Quân (537), Lê Phúc Cương Anh (311), Nguyễn Phi Long (519).

 

CEP
 

Trình diễn ca khúc They Said - một bản hit của nam rapper Binz, tạo hình cực ngầu cùng vũ đạo “đốt cháy" sân khấu của nhóm We Said khiến cả trường quay Vote For Five bùng nổ. Đặc biệt, hầu hết phần rap của They Said được viết mới hoàn toàn tại Vote For Five và có cả phần “boom shakalaka" khiến người nghe nhớ tới nhóm nam huyền thoại Big Bang với hit Fantastic Baby năm nào. 

 

Trúc Nhân “răn đe" mình sẽ khó tính từ vòng này, nhưng lại rạng rỡ nhận xét về We Said: “Vì mình quá thích cậu rồi phải làm sao phải làm sao? Lột xác luôn mấy em ơi”. Đông Nhi không ngần ngại khẳng định với Hari Won “Em mê! Em rất phấn khích với tiết mục vừa rồi. Mình đổi tên chương trình thành Vote For Seven được không?”. Isaac cho biết, có hai trạng thái khiến anh không biết nói gì, một là tiết mục quá nhạt và hai là thiết mục quá hoàn chỉnh thì We Said đã có màn trình diễn “rất hoàn chỉnh". Theo Isaac, năng lượng của một nhóm nhạc rất quan trọng, khi các bạn kết hợp được với nhau sẽ tỏa ra được năng lượng cộng hưởng rất lớn. 

 

CEP
 

Hai nhóm tiếp theo sẽ trình diễn trong vòng thi Battle là nhóm DUDUADUDUADI và nhóm ABRACADABRA, với concept Bad Boy. Nhóm DUDUADUDUADI bao gồm 5 tân binh Lê Ngọc Kha (175), Nguyễn Võ Thành Phong (124), Bùi Công Duy (510), Trương Duy Thiện (502), Nguyễn Trung Hiếu (145). Trình diễn ca khúc Đi Đu Đưa Đi, 5 chàng trai đã mang đến làm gió mới cho bản hit của ca sĩ Bích Phương, sáng tác bởi Tiên Cookie và Phạm Thanh Hà. Mentor Isaac dành lời khen cho tân binh Thành Phong đã giúp anh lấy lại năng lượng ở Vote For Five. Mentor Trúc Nhân cũng bày tỏ sự yêu thích với tân binh Thành Phong từ thần thái đến phong cách, dù Thành Phong đọc rap “không nghe được chữ nào". 

 

Đồng thời, Trúc Nhân cảm thán “em nhảy quá đẹp" với tân binh Trung Hiếu, tất cả những động tác của Trung Hiếu khiến mentor “feel" được sự sexy. Tuy nhiên, với Trúc Nhân, nhóm DUDUADUDUADI “thiếu chiều sâu", tiết mục chưa có nhiều điểm nhấn. Quan sát các tân binh, Diệu Nhi cảm thấy nhóm DUDUADUDUADI có tinh thần đoàn kết dù có thành viên khác nổi bật hơn nhưng các thành viên còn lại vẫn hết mình hỗ trợ. Diễn viên Quốc Khánh chú ý đến tân binh Thành Phong vì sự dễ thương, chân thành, là điểm sáng trong nhóm. 

 

Cuối cùng, nhóm DUDUADUDUADI nhận được 416 điểm từ The Makers cho màn trình diễn Đi Đu Đưa Đi. Trong khi đó, số điểm bình chọn cho nhóm ABRACADABRA dù chưa được công bố trong tập 3 của Vote For Five nhưng biểu cảm của tất cả mọi người đã cho thấy đây là một con số gây “choáng váng". 

Tín/Theo Văn Nghệ

 


Có thể bạn quan tâm