October 22, 2020, 11:01 am

HBSO trở lại sau dịch với chương trình hòa nhạc "Những trích đoạn Nhạc kịch nổi tiếng"

Sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM (HBSO) trở lại hoạt động biểu diễn nghệ thuật với chương trình đầu tiên “Những trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng" vào lúc 20h ngày 26/9 tại Nhà hát Thành phố. Buổi biểu diễn được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Có thể bạn quan tâm: 

Đêm diễn trở lại tưng bừng với màu sắc đa dạng bởi những tác phẩm aria và trích đoạn nổi tiếng nhất  trong những vở nhạc kịch kinh điển thế giới. Chương trình sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ hát opera xuất sắc nhất tại TP HCM và một dàn hợp xướng hùng hậu cùng với Dàn nhạc Giao hưởng HBSO.

 

Banner
 

Chương trình được mở đầu với Khúc mở màn đến từ vở nhạc kịch hài nổi tiếng The Barber of Seville (Thợ cạo thành Seville) của nhà soạn nhạc Rossini và được tiếp nối với Saper vorreste từ nhạc kịch A Masked Ball (Vũ hội Hóa trang) của Verdi. Vai diễn này luôn được hát bởi nghệ sĩ giọng nữ cao, cải trang thành nam, lần này tại TP.HCM, NSƯT Hồng Vy sẽ đảm nhận biểu diễn tác phẩm này.


Tác phẩm tiếp theo, Als flotter Geist từ The Gipsy Baron của Johann Strauss được trình bày bởi giọng Baritone xuất sắc hiện nay, nghệ sĩ Đào Mác.


Trích đoạn Intermezzo nổi tiếng từ vở nhạc kịch một màn Cavalleria Rusticana của nhà soạn nhạc người Ý Pietro Mascagni, sẽ được trình tấu bởi Dàn nhạc Giao hưởng HBSO.

 

Dao
 

Hai tác phẩm rất nổi tiếng do giọng nam cao Phạm Trang của HBSO thể hiện, đó là Possente amor từ Rigoletto của Verdi và Nessum Dorma từ Turandot của Puccini. Cả hai đều có phần tham gia của Hợp xướng và Dàn nhạc HBSO.

 

Những tác phẩm sau đó từ những nhà soạn nhạc lớn như Gounod, Bizet, Rossini, và Offenbach. Khán giả sẽ được thưởng thức aria Je veux vivre của nhân vật Juliet từ nhạc kịch Romeo và Juliet của Gounod với sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Nguyễn Thu Hường. 

 

Pham
 

Giá vé từ 300.000đ đến 650.000đ, ưu đãi 80.000 đồng cho sinh viên xuất trình thẻ sinh viên.

Phương Nam/Theo Văn Nghệ

 


Có thể bạn quan tâm