July 8, 2020, 12:23 pm

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành cơ bản dừng cách ly xã hội từ 23/4

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ vào chiều 22/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, từ ngày mai,(23/4) 28 tỉnh thành thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ đối với Covid-19 sẽ dừng thực hiện cách ly xã hội như quy định của Chỉ thị 16, trừ một số huyện của Hà Nội, Hà Giang và Bắc Ninh. 

Có thể bạn quan tâm: 

Như vậy là cả Hà Nội, TP.HCM, Bắc Ninh và Hà Giang thuộc nhóm có nguy cơ cao đều đã được đưa về nhóm tỉnh thành có nguy cơ và sẽ không tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16. 


Hà Nội vẫn ở nhóm có nguy cơ do mới chỉ qua 7 ngày không ghi nhận thêm người mắc mới Covid-19. Trong khi đó, đây là nơi có mật độ dân số đông, tâp trung nhiều cơ quan và doanh nghiệp, nhiều học sinh, sinh viên và người nước ngoài. Huyện Thường Tín, huyện Mê Linh hay có những nơi có ca nhiễm chưa đủ 14 ngày sẽ tiếp tục phải áp dụng nghiêm khắc Chỉ thị 16.

 

3351_1.jpg/
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị người dân ở 28 tỉnh thành trong cả nước dừng thực hiện cách ly xã hội từ 23h59 phút đêm nay không tổ chức ăn mừng, không tập trung đông người, đua xe, mà mọi người dân, nhất là giới trẻ vẫn phải cảnh giác và tiếp tục tích cực trong phòng chống dịch bệnh.

Phương Nam/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm