August 19, 2022, 11:40 am

Facebook nhái của Bùi Tiến Dũng hot không kém gì facebook "chính chủ"

Chỉ sau một thời gian ngắn lượng facebook giả thủ môn Bùi Tiến Dũng đã tăng lên chóng mặt kéo theo đó là hàng loạt những tài khoản giả mạo khác đội tuyển U23 Việt Nam.

 

      Có thể bạn quan tâm:

 

Mới đây, trên các trang mạng xã hội đồng loạt đăng tải nhiều thông tin từ tài khoản facebook của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Thoạt nhìn, tài khoản facebook này có vẻ như rất bình thường và hoạt động tốt cho đến khi nhìn vào dòng thời gian cũng như các hình ảnh được đăng tải.

 

3
Một tài khoản facebook giả thủ môn Bùi Tiến Dũng

 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, những facebook này chính là facebook giả mạo do một "thế lực" nào đó đứng sau thành lập nhằm câu like, câu view và lợi dụng tên tuổi của các tuyển thủ để kinh doanh bất hợp pháp.

 

Không chỉ facebook của Bùi Tiến Dũng mà hàng loạt các tài khoản khác của toàn đội U23 Việt Nam cũng bị giả mạo. Tuy nhiên, nhiều nhất trong số đó vẫn là facebook của chàng "soái ca" thủ môn Bùi Tiến Dũng. Một điều đáng kinh ngạc hơn chính là lượng theo dõi cũng như lượng like (thích) của những tài khoản giả mạo này đều rất cao, không kém gì các tài khoản thật.

 

44
 
55
Facebook này đạt được lượng theo dõi cao cùng mật độ tương tác khá tốt

 

Thậm chí, có khá nhiều các fan, khán giả hâm mộ không hề hay biết  mà vẫn giao lưu tương tác một cách bình thản với các tài khoản giả mạo này để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng về sau. Điều này cũng khiến bản thân các chủ nhân thật sự của facebook này gặp không ít nguy cơ rắc rối vì họ có thể bị lợi dụng tên tuổi bất cứ lúc nào.

 

Vì thế mới đây, đại diện của đội tuyển đã trao đổi với nhà quản lý mạng facebook tại Việt Nam để trao tích xanh (tích đánh dấu facebook chính chủ dành cho những nhân vật của công chúng do facebook công nhận). Việc làm này nhằm tạo sự uy tín cho facebook cá nhân của các tuyển thủ cũng như giúp người hâm mộ nhận diện được thần tượng của mình.

 

1
Thông báo chính thức từ đơn vị quản lý các cầu thủ cho biết dấu hiệu nhận dạng đâu là tài khoản thật đâu là tài khoản giả

 

2
Tài khoản thật của Bùi Tiến Dũng

 

Hiện tại, hầu hết các thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam đều đã có dấu xanh "chính chủ". Vì thế, các fan hâm mộ trên cả nước cũng cần phải sáng suốt tìm hiểu cũng như quan sát khi tương tác với thần tượng của mình trên facebook để tránh những sai lầm đáng tiếc cho các anh ấy nhé!

 

Vương Huy Khôi/ Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm