May 29, 2020, 10:00 am

Diễn viên Hùng Chilhyun: “Vai chính hay phụ không quan trọng bằng chuyện mình có làm tốt hay không”

Xuất hiện liên tiếp trên màn ảnh rộng Việt Nam với hai vai diễn để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả, Hùng Chilhyun khẳng định vẫn sẽ đi theo hướng đi của mình dù chưa có duyên nhận được một vai chính để đời.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Anh có thể chia sẻ quá trình chuẩn bị cho vai diễn trong bộ phim mới nhất "11 Niềm hy vọng" mới ra rạp cách đây ít lâu không?


Như các bạn diễn khác, tôi cũng có chế độ tập luyện dài 2 tháng. Khó khăn lớn nhất chính là việc phải luyện tập với trái bóng trong chế độ cực kỳ nghiêm ngặt như một cầu thủ chuyên nghiệp vậy. Lúc đầu thì chúng tôi còn chút ngượng ngập với nhau nhưng về sau thì dần quen thuộc với nhau cũng như quen luôn lịch tập luyện như thế.

 

Trong phim thì anh đảm nhận vai phản diện và có những xung đột với nhân vật của Hoàng Phi, Nhan Phúc Vinh. Vậy ngoài đời thì mối quan hệ của mọi người như thế nào?

 

Dù trong tác phẩm cò nhiều xung đột như thế, nhưng ngoài đời chúng tôi là đồng nghiệp tốt của nhau. Vai diễn cũng chỉ là vai diễn thôi. Tuy nhiên, những phân đoạn đối đầu giữa tôi và Hoàng Phi nhiều lắm và cũng khá thú vị nữa.

 

CHARACTER_BAC_NT
 

Còn tác phẩm trước đó, "Lật mặt 3", anh cũng đóng vai phản diện. Vai này có khác gì với trong "11 Niềm hy vọng" không? 

 

Vai diễn trong Lật mặt 3 của tôi không có nhiều đất diễn, nhưng đây là nhân vật khá là thú vị đối với tôi vì nó là một màu sắc khác hẳn với các nhân vật trước đó. Vai này trong Lật mặt 3 chính là khung xương, góp phần lớn đẩy Ba chàng khuyết đi đến hành trình tìm mẹ. Có thể nói, đây là vai diễn thú vị và có điểm nhấn trong phim này.

 

Việc hợp tác với Nene như thế nào?

 

Nếu các bạn xem phim sẽ thấy rằng chúng tôi có khá nhiều cảnh quay tình cảm lãng mạn. Làm việc với Nene rất là thú vị và tôi thích sự thông minh của cô ấy. Cô ấy cũng là một diễn viên rất chịu lăn xả và không ngần ngại tự đóng các cảnh trèo đèo lội suối nguy hiểm và chạy băng rừng liên tục trong phim. Nene để lại ấn tượng đẹp với sự nhiệt tình của mình nữa.

 

Trước các phân đoạn diễn chung, chúng tôi cũng có tập dợt trước vì Nene là người Thái mà. Trước khi tới cảnh quay nội tâm hay cần diễn tả nhiều cảm xúc, thì Nene nói tiếng Thái. Còn lúc phải hợp diễn thì chúng tôi luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

 

hungchilhyun2.jpg/
 

Anh cảm thấy ra sao khi "Lật mặt 3" bị dính phải nạn quay lén, livestream trong rạp?


 
Tôi cảm thấy rất là buồn. Không phải riêng Lật mặt 3, mà trước đó cũng có nhiều bộ phim Việt Nam bị như thế. Tôi cảm thấy công sức, sự vất vả của mọi người trong ê-kíp cùng tâm huyết với nghề của nhà sản xuất đều bị đổ bỏ hết vậy. Thật ra thì mọi người đều biết chuyện quay lén, livestream là hành động không nên làm. Thế nhưng, nó cứ xảy ra, mà lúc đã vở lở ra rồi thì mình chỉ biết thôi và cố gắng khuyên nhủ những người còn lại không nên, hạn chế và đừng làm như thế. 

 

Việc liên tục đóng vai phụ như vậy có phải anh đang muốn thử sức mình trước khi được nhận một vai chính hay không?
 

Vai chính trong một bộ phim điện ảnh là điều mà diễn viên nào cũng mong muốn. Thật ra theo tôi nghĩ thì vai chính hay phụ không quan trọng bằng chuyện mình có làm tốt hay không. Đôi khi vai chính nếu không hợp với tôi thì tôi cũng không nhận. Vì một khi không làm tốt vai mình đã nhận thì giống như mình tự giết mình vậy đó. Tôi luôn trên đường tìm kiếm những nhân vật phù hợp với mình và khi hóa thân thành vai diễn đó thì mình sẽ truyền tải được tốt nhất. 

 

Tiêu chí chọn vai của tôi quan trọng là vai diễn có đất hay có yếu tố gì để mình thể hiện hay không chứ nếu xuất hiện với tần suất dày đặc mà không để lại ấn tượng thì tôi cũng chẳng thích lắm. Tôi nghĩ là vai diễn ngắn, ít lên hình cũng được nhưng phải có điểm nhấn trong đó.

 

hungchilhyun1.jpg/
 

Tuy nhiên thường thì diễn viên nào cũng có một vai chính để tỏa sáng, phải chăng anh chưa gặp đúng “thời điểm” của mình?

 

Đúng vậy và tôi nghĩ đó là cái duyên của mỗi diễn viên. Ai cũng mong muốn một vai chính mà đặc biệt là phải hay và hợp với mình nữa. Nhưng phải gặp đúng thời điểm và cái duyên nhất định của mỗi diễn viên. Đôi khi có một số diễn viên tìm cả đời cũng không có vai chính thích hợp mà chúng ta hay gọi là “vai để đời” ấy. Thật ra thì làm nghề diễn không vội được. Theo tôi thấy thì chẳng phải riêng ở Việt Nam mà các sao Hollywood hay các nước khác đều phải trên 30 tuổi mới có vai diễn chính thích hợp được.

 

Chứng kiến các bạn đồng trang lứa có sự nghiệp thăng tiến hay đang nổi tiếng hơn mình, anh có chạnh lòng không?


Có chứ! Tuy nhiên, tất cả là bạn bè đồng nghiệp trong nghề đang cùng làm việc với nhau thì chúng ta nên mừng thôi vì duyên chưa đến với mình thì mình chẳng thể trách ai được. Đối với tôi thì giờ tôi chỉ biết cố gắng hết sức.

 

Có nhiều diễn viên để đạt đến vị trí danh vọng thì chọn đi nhiều con đường khác nhau, thậm chí là “đường tắt”…


Đúng là có! Trong showbiz có rất là nhiều. Tôi lại nghĩ thế này, việc bất chấp mọi cách để đạt đến mục đích của mình có rất nhiều con đường. Thế nhưng, nếu bạn chọn cách đốt cháy giai đoạn hay đạt được tất cả quá dễ dàng thì cái gì nhanh đến cũng nhanh đi mà thôi. Vì thế, tôi không chọn cách đó mà muốn đi lên bằng thực lực của mình. Có thể con đường này nó lâu nó xa nhưng cứ cố gắng, kiên trì rồi ngày đó sẽ đến. Tôi cũng nghĩ là có những thứ mà không phải do mình làm ra thì cũng không có hạnh phúc, sung sướng lắm.

 

Hung
 

Trong sự nghiệp của mình thì anh có bao giờ bị đồng nghiệp chơi xấu để giành vai không?

 

Tôi chưa gặp phải trường hợp đó. Vì trước giờ tôi cứ quan niệm cố gắng hết sức và tiến từng bước chậm. Đến khi vào dự án thì nhà sản xuất đều lựa chọn mọi người rất công bằng và bình thường như nhau.

 

Vì sao anh lại quyết định Nam tiến?

 

Tôi tham gia nghệ thuật, đóng phim từ năm 2007. Tôi có thời gian khá dài làm các phim truyền hình ngoài Bắc rồi. Tôi thì luôn mơ ước được đóng phim điện ảnh. Mà bạn biết đó, “đất lành thì chim đậu” mà môi trường miền Nam thì rất tốt để phát triển, nên tôi quyết định thử thách bản thân tại đây thôi. Vì Nam tiến là tôi muốn tập trung phát triển sự nghiệp nên chuyện tình cảm cũng gác sang một bên luôn.

 

Thời gian đầu lúc mới vào, tôi cũng phải tập thích nghi vì hai môi trường Bắc - Nam hoàn toàn khách nhau. May mắn là có duyên gặp gỡ và casting được vài vai diễn điện ảnh tốt và giúp tôi được nhiều người biết đến hơn. 

 

Hung
 

Xin cảm ơn anh và chúc anh ngày càng thành công trong sự nghiệp và cuộc sống!

 

Hoa Anh Đào/Theo Văn Nghệ

 


Có thể bạn quan tâm