October 24, 2019, 11:17 am

Đạo diễn Thanh Tùng tâm huyết với bộ phim đầu tay về giang hồ và thần bài

Với Nước mắt giang hồ, đạo diễn Thanh Tùng thể hiện quyết tâm của mình trong dự án phim đầu tay về giang hồ và thần bài, cũng như tin tưởng giao phó vai diễn nặng ký nhất phim cho “Thần bài Việt Nam" Poker Tuấn.

Có thể bạn quan tâm:


Từng giữ vị trí chủ niệm cho gần 10 bộ phim truyền hình được phát sóng giờ vàng trên HTV7 và đảm nhiệm vai trò sản xuất cho các gameshow truyền hình, phim ngắn, các chương trình hài kịch trên VTV3, VTV9, THVL..., mới đây, đạo diễn Thanh Tùng hé lộ dự án phim đầu tay của mình có tên Nước mắt giang hồ.

 

dao
Đạo diễn Thanh Tùng cùng chủ nhiệm TFS Võ Công Danh


Nước mắt giang hồ là bộ phim đầu tiên của Việt Nam về chủ đề thần bài, xoay quanh những ân oán của một nhóm giang hồ. Yêu thích thể loại phim về thần bài của Hongkong, Đài Loan, đạo diễn Thanh Tùng ấp ủ từ lâu dự án này, đến nay mọi yếu tố mới hội tụ đủ để anh thực hiện được ước mơ của mình. 

 

dao
 

Anh chia sẻ: "Từ trước đến nay đã có nhiều dự án lấy bối cảnh xã hội giang hồ ra mắt khán giả, rất nhiều trong số đó được khán giả yêu mến và ủng hộ chứng tỏ đây là một mảnh đất màu mỡ cho những người làm phim như tôi. Tuy nhiên, trong cốt chuyện về giang hồ, tôi muốn khai thác một yếu tố mới mà chưa từng có dự án phim của Việt Nam nào đề cấp đến, đó chính là thần bài.

 

Rất nhiều khán giả thuộc nằm lòng những bộ phim thuộc chủ đề này của các nước bạn, và ngỏ ý nuối tiếc khi chưa có dự án nào của Việt Nam khai thác khía cạnh này. Tôi rất vui vì mình là người đầu tiên chọn thần bài để đưa lên phim. Nhiều ý kiến cho rằng ‘Nước mắt giang hồ’ sẽ giống như các phim thần bài của nước ngoài, nhưng tôi tin với khả năng sáng tạo của mình cũng như ekip, cùng với việc lao động nghệ thuật nghiêm túc, ‘Nước mắt giang hồ’ sẽ có dấu ấn riêng biệt, tạo ra chỗ đứng riêng biệt giữa những bộ phim về giang hồ đã ra mắt từ trước đến nay’". 

 

Không chỉ dừng lại ở 2 tập đầu tiên đạo Diễn Thanh Tùng còn hé lộ kịch bản này với đề cương thực tế hơn 10 tập và sẽ sớm ra mắt nếu nhận được sự đón nhận từ khán giả.

 

dao
 

Là nam chính và cũng là người đầu tư chính cho bộ phim, “thần bài Việt Nam” Poker Tuấn là một nhân vật có thật trong cuộc sống được đạo diễn Thanh Tùng tin tưởng. Anh cũng dành tâm sức 2 ngày liền để hướng dẫn Poker Tuấn cách diễn xuất lẫn phát triển tâm lí nhân vật một cách mượt mà nhất.

 

Poker
Poker Tuấn


Được đạo diễn Thanh Tùng "chọn mặt gửi vàng" vào một dự án lớn, "thần bài Việt Nam" không tránh khỏi những áp lực. Poker Tuấn hào hứng với Nước mắt giang hồ bởi đây là lần đầu tiên nghệ thuật với những lá bài được đưa lên phim Việt: "Ở Việt Nam, nghĩ đến những lá bài, công chúng nghĩ ngay đến cờ bạc, nhưng với tôi không phải như thế. Đây là một bộ môn nghệ thuật mà bằng sự khéo léo của đôi bàn tay, tôi cống hiến những màn biến hóa ảo diệu khiến mọi người thích thú.

 

Với khả năng này, tôi rất hào hứng khi nhận được vai diễn trong ‘Nước mắt giang hồ’. Chưa qua trường lớp đào tạo diễn xuất, tôi gặp nhiều khó khăn khi làm quen với phim trường, cũng như cách lấy tâm lý nhân vật, hay cách thoại sao cho tự nhiên. Nhưng những bạn diễn của tôi mặc dù là những người đã có vị trí nhất định trong bộ môn nghệ thuật thứ 7, nhưng họ vẫn sẵn sàng giúp đỡ tôi tập luyện để sao đưa ra được cách diễn xuất tự nhiên nhất, nhưng vẫn đạt yêu cầu nhất định của một sản phẩm nghệ thuật".

 

Poker
Poker Tuấn cùng Phi Ngọc Ánh trên phim trường


Ngay từ khi còn nhỏ, Poker Tuấn đã mong muốn mình trở thành người đi đầu trong một lĩnh vực nào đó. Từng được theo học những lớp võ thuật, đàn hát,..., anh nhanh chóng từ bỏ bởi biết rõ năng lực của mình nằm ở đâu. Tình cờ tiếp xúc với những lá bài, xem những đoạn clip biến hóa ảo diệu của những vua bài trên thế giới, Poker Tuấn nhanh chóng nhận ra đam mê của mình. 

 

Poker
 

Hơn nữa, bộ bài là thứ gần gũi, ở đâu cũng có khán giả, anh muốn thông qua những lá bài để đến gần hơn với khán giả, được mọi người ghi nhận tài năng ở một lĩnh vực mới lạ này. 


Nước mắt giang hồ lấy bối cảnh của một băng nhóm giang hồ tại Cõi Thiên Thai, những ân oán trong xã hội, tình người cũng như tình anh em chí cốt, những chiến hữu đồng cam cộng khổ vượt qua khoảnh khắc sinh tử. Bộ Phim được thực hiện dưới sự chỉ đạo sản xuất của đạo diễn Thanh Tùng, cùng dàn diễn viên Poker Tuấn, Phi Ngọc Ánh, Linh Tý, Diệp Tuấn, Hoàng Thanh, Mã Trung, Tuấn Anh, Hà Minh Ngọc, Ngô Minh Hiền ... hứa hẹn gây được tiếng vang lớn khi ra mắt.

 

Nước mắt giang hồ dự kiến khởi chiếu trên Youtube vào ngày 25/9/2019.

Thiên Khả/ Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm