August 19, 2022, 11:43 am

Danh thủ Michael Owen đến Việt Nam tìm kiếm tài năng bóng đá

Cựu cầu thủ nổi tiếng Michael Owen xác nhận sẽ có mặt tại TP.HCM vào ngày 13 - 14/8/2018 để giao lưu với người hâm mộ và tham gia một số hoạt động liên quan đến bóng giá trẻ của Việt Nam.
 
 
Có thể bạn quan tâm:
 
Michael Owen là một trong những cái tên quên thuộc với những người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là các fan của Manchester United và Liverpool. Anh được mệnh danh là "Thần đồng bóng đá", nhận được rất nhiều giải thưởng cùng danh hiệu danh giá và từng khiến bao người hâm mộ phải say đắm. Tài năng của anh được thể hiện trong quãng thời gian khoác áo Liverpool từ năm 1996 đến 2003. Ngoài ra, trong sự nghiệp của mình, Owen còn khoác áo các CLB danh tiếng của thế giới như Manchester United hay Real Madrid.

 

2
 
4
 
 
Sau khi giải nghệ, Michael Owen có nhiều hoạt động trong vai trò bình luận viên, nhà đầu tư ở môn đua ngựa, bất động sản, công nghệ blockchain…Tuy nhiên, bóng đá vẫn là niềm đam mê lớn nhất. Trong 3 năm qua, Michael Owen đã trực tiếp đầu tư và hợp tác với một số Viện đào tạo tại Trung Quốc, Trung Đông...
 
 
Gần đây, Owen trở thành nhà đầu tư chính của GCOX , một sàn giao dịch hàng đầu thế giới và đây cũng chính là công ty sẽ đưa anh đến với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Theo dự kiến, Michael Owen sẽ có mặt tại Việt Nam vào các ngày 13 - 14/8/2018. 

 

1
 
9
 
 
Được biết, đây là lần đầu tiên có một ngôi sao bóng đá quốc tế trực tiếp đến Việt Nam để tìm kiếm tài năng và khai thác các cơ hội đầu tư. Cụ thể, ngoài việc giới thiệu công nghệ, mục đích Michael Owen đến với Việt Nam lần này là để tìm kiếm và đào tạo các tài năng trẻ. Ngoài ra, đầu tư các học viện bóng đá tại Việt Nam cũng là một mục đích cũng không kém phần quan trọng. Michael Owen và các cộng sự của mình hi vọng ngay từ chuyến thăm đầu tiên, sẽ đạt được các bước tiến quan trọng, tạo nền móng cho quá trình đầu tư lâu dài tại Việt Nam.
 
 
5
 

 

Thông tin thêm về Michael Owen:
 
Sinh năm 1979 tại Anh, là con trai của cựu cầu thủ bóng đá Terry Owen. Michael Owen từng chơi cho các câu lạc bộ như Liverpool (1996 – 2004), Real Madrid (2004 – 2005) và Newcastle United (2005 – 2009), 
 
Anh bắt đầu từ đội trẻ Liverpool và ghi bàn trong trận ra mắt vào tháng 5 năm 1997. Trong mùa giải đầu tiên, Owen đã trở thành vua phá lưới với 18 bàn thắng.
 
Mùa giải 2001, anh giúp câu lạc bộ Liverpool giành được cú ăn 3 danh hiệu: UEFA Cup, FA Cup và Cúp Liên đoàn bóng đá Anh. Bản thân Michael Owen cũng đạt danh hiệu Quả bóng vàng Châu Âu năm 2001.
 
Anh kết hôn vào năm 2005 với một cô bạn từ khi còn cắp sách tới trường (Louise Bonsall) và cùng có với nhau 4 nhóc tỳ đáng yêu.
 
Vào năm 2013, anh tuyên bố giã từ sân cỏ. Hiện tại, Owen là một bình luận viên thường trực của một kênh thể thao, đầu tư ở môn đua ngựa, bất động sản và công nghệ.
 
 
Jenny/Theo Văn Nghệ

Có thể bạn quan tâm