October 1, 2023, 12:22 pm

Dàn thí sinh đồng đều tại vòng Bán kết SIU Piano Competition

Cuộc thi Piano SIU 2022 đã thu hút đông đảo các thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành, nhiều đơn vị đào tạo nghệ thuật uy tín trong nước và quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông... Đặc biệt, có cả những thí sinh với độ tuổi còn rất trẻ nhưng có chung niềm đam mê âm nhạc.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ về tiêu chí lựa chọn các ứng viên sáng giá bước vào vòng thi đấu trực tiếp tại Nhà hát, Th.S Nguyễn Thùy Yên - Phó Trưởng khoa Piano Nhạc viện TP. HCM, thành viên Hội đồng BGK chuyên môn, cho biết: “SIU Piano Competition 2022 mang tính chuyên nghiệp rất cao, do đó về tiêu chí chấm thi, BGK chúng tôi sẽ đánh giá cao các thí sinh có năng lực biểu diễn cũng như hiểu biết, thể hiện phong cách tác giả, tác phẩm và có phần trình diễn chuyên nghiệp cũng như phong cách thời kỳ của tác phẩm đó”.

 

SIU20028
 

Các thí sinh bước vào vòng bán kết và vòng chung kết sẽ dự thi trực tiếp với đàn Fazioli F278, một trong những thương hiệu Piano hàng đầu thế giới. Tại vòng bán kết, BGK chuyên môn chọn ra 5 thí sinh/bảng vào vòng chung khảo cuộc thi. Số lượng thí sinh xuất sắc được chọn vào vòng chung kết tùy thuộc vào quyết định cuối cùng của BGK chuyên môn.

 

SIU20027
 

Đặc biệt, 01 thí sinh ấn tượng nhất của mỗi bảng (có số điểm cao nhất) đi thẳng vào vòng chung kết cuộc thi do Các thành viên danh dự của cộng đồng thính giả quốc tế và Cộng đồng mạng (bình chọn online trong vòng 12h sau đêm bán kết qua fanpage của cuộc thi).

 

SIU20031
 

Trường hợp thí sinh có số điểm cao nhất do các thành viên danh dự của cộng đồng thính giả quốc tế và Cộng đồng mạng bình chọn mà cũng được BGK chuyên môn chọn vào vòng chung kết, BGK chuyên môn được chọn thí sinh có điểm số cao tiếp theo vào vòng chung kết.

 

SIU20027.JPG/
 

BTC công bố cấu trúc thang điểm của Cộng đồng mạng (bình chọn online trong vòng 12h sau đêm bán kết qua fanpage của cuộc thi) như sau: 1 Like = 1 điểm, 1 Share = 2 điểm. Lưu ý, lượt share phải đặt ở chế độ công khai trên trang cá nhân kèm hashtag #hoten, #mã_số_thí_sinh, #SIUPianoCompetition2022, #Asianschool.

 

SIU20075
 
SIU20110.JPG/
 

Mây / Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm