June 6, 2020, 2:24 pm

Ca sỹ Long Nhật khoe đẳng cấp quý ông trong BST Áo dài Việt Hùng

Ca sĩ Long Nhật nổi tiếng những năm cuối thập niên 90 với các ca khúc gắn cùng tên tuổi của anh: Mấy nhịp cầu tre, Tóc em đuôi gà, Ở hai đầu nỗi nhớ, Gần lắm Trường Sa, Tình ca mùa xuân… 

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành một trong những ca sĩ chính thức của Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng, anh tiếp tục trau dồi và hoàn thiện chất giọng của mình qua Nụ hồng, Tóc đuôi gà, Lặng thầm và Về quê ngoại.

 

133A0754.jpg/
 

Chuyển vào TP Hồ Chí Minh sinh sống, tại đây, ngoài vai trò ca sĩ, Long Nhật còn là người dẫn chương trình cho các chương trình ca nhạc. Trong suốt cuộc đời gắn bó với âm nhạc của mình, anh được khán giả nhớ nhiều với những album nổi tiếng: Xin làm người hát rong, Thu vắng, Nỗi niềm…

 

Vì một biến cố của cuộc đời, năm 1999 anh phải từ giã sự nghiệp của mình…Nhưng với niềm đam mê ca hát cháy bỏng, năm 2010 Long Nhật trở lại làng giải trí và nhanh chóng trở thành cái tên được giới truyền thông cả nước săn đón. Ngay sau đó Long Nhật ra tự truyện online dài kỳ và tên anh đã trở thành từ khóa “hot” ở thời điểm đó. 

 

133A0770.jpg/
 
133A0808.jpg/
 

Tại Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2018, một bất ngờ lớn đã đến với Long Nhật khi vở kịch viết về cuộc đời anh có tựa đề Dưới ánh đèn của tác giả Chu Thơm đoạt giải bạc tại Liên hoan và ca sĩ Long Nhật đoạt HCB cho vai diễn nam chính: Ca sĩ Bảo Long, hiện thân cuộc đời Long Nhật trên sàn diễn.

 

Dù lại chuẩn bị bận rộn với những lịch trình dày đặc sau những ngày tạm xa ánh đèn sân khấu, nhưng ca sỹ Long Nhật vẫn dành thời gian để đầu tư cho những dự án tâm huyết của cuộc đời mình. Long Nhật chia sẻ năm nay anh sẽ làm một phim ca nhạc lớn, đó là một bài hát của nhạc sỹ Lê Hồng Phúc viết riêng cho anh mang tên Xe đò kỉ niệm, với bối cảnh được lấy cảm hứng từ hình ảnh miền Tây sông nước Nam Bộ đầy thơ mộng.

 

133A0882.jpg/
 
133A0947.jpg/
 

Là người gắn bó cùng NTK Việt Hùng trong các chương trình thiện nguyện và các sự kiện Văn hóa lớn, đặc biệt là cuộc thi Đại sứ Áo dài Việt Nam, mới đây, ca sỹ Long Nhật đã thực hiện BST “Đại sứ Áo dài Việt Nam” tại Cảng Sài Gòn. Dưới ống kính của Nhiếp ảnh trẻ tài năng Hứa Qúy Long là một Nghệ sỹ Long Nhật lịch lãm và phong độ trong Áo dài của NTK Việt Hùng.  

 

BST này sẽ được trưng bày tại Triển lãm ảnh Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020. 

Phương Nam/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm