October 1, 2023, 11:48 am

Bộ Công an xác nhận Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng không ăn chặn từ thiện

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, các ca sĩ Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng... không gian dối trong khi làm từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt 2 năm trước.

Có thể bạn quan tâm:

Chiều 23/1, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các tin báo, tố giác một số nghệ sĩ (Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng...) thiếu minh bạch trong việc huy động và sử dụng tiền từ thiện đợt mưa lũ 2020.

 

Theo Bộ Công an, tháng 5/2021, cơ quan chức năng tiếp nhận những phản ánh về việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và một số cá nhân huy động tiền từ thiện.

 

hung1
 

Trong đó, một số cá nhân tố các nghệ sĩ thiếu minh bạch khi sử dụng tiền quyên góp. Qua quá trình xác minh, Cục C02 có căn cứ làm rõ các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp nên không có dấu hiệu phạm tội.

 

C02 đã làm rõ lượng tiền vào tài khoản từ thiện còn ít hơn số tiền mà các cá nhân trao đến cho nhân dân. Những kết quả điều tra này dựa trên xác nhận của các địa phương.

 

tien1
 

Trước đó, tại cuộc họp thông báo tình hình, kết quả công tác Công an năm 2021, thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm cho biết, trong thời gian qua, C02 đã phối hợp với ngân hàng, đơn vị, địa phương xảy ra bão lụt, xác định các cá nhân nào có vấn đề kêu gọi từ thiện, có công khai tài khoản để cá nhân tổ chức gửi vào tài khoản đó.

 

Lực lượng chức năng xác định, trong thời gian nhất định, các cá nhân này đã đóng tài khoản, dừng nhận từ thiện. Các cá nhân trực tiếp, thông qua đại diện đến các địa phương làm từ thiện.

 

tien3
 

Như vậy, Đàm Vĩnh Hưng cũng như các nghệ sĩ như MC Trấn Thành, Đại Nghĩa, ca sĩ Thủy Tiên sẽ không bị khởi tố liên quan đến lùm xùm từ thiện gây xôn xao dư luận thời gian qua. Điều này đồng nghĩa những nghệ sĩ này được minh oan.

 

dam-vinh-hung-16429340145161241148960.jpg/
 

Mây / Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm