May 29, 2020, 9:57 am

Bỏ 20k mua vé, nhóm phượt thủ cắn nham nhở những quả mận trên cây khiến cư dân mạng phẫn nộ

Hành động của những thanh niên trong một đoàn phượt thủ mới đây vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ dư luận và cộng đồng mạng.

 

       Có thể bạn quan tâm:

 

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh ghi lại cảnh một nhóm "phượt thủ" đến tham quan Mộc Châu trong những ngày có mận đầu mùa đã có hành động hết sức vô ý thức.

 

phuot-thu-4.jpg/
 
phuot-thu-vao-pha-tan-vuon-man-moc-chau-can-nham-nho-qua-tren-cay.jpg/
 Hình ảnh cắt ra trong đoạn clip tố một nhóm phượt thủ nam vào vườn mận cắn phá như chuột 

 

Cụ thể, một nhóm "phượt thủ" tự xưng là người Hà Nội khi đi du lịch tại Nà Ka, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La có mua vé vào tham quan vườn mận Mộc Châu với giá 20.000 đồng/vé. Song, không đơn thuần vào tham quan chụp ảnh vườn mận, nhóm này còn lựa những quả mận đầu mùa chín mọng, đua nhau vin cành xuống rồi mỗi quả chỉ cắn một miếng như chuột gặm, phần còn lại bỏ lại trên cành và chuyển sang những quả khác.

 

phuot-thu-vao-pha-tan-vuon-man-moc-chau-can-nham-nho-qua-tren-cay-1.jpg/
 
pha-man-2.jpeg/
Hành động này không chỉ khiến nhiều người bức xúc mà còn ảnh hưởng đến doanh thu của chủ vườn 

 

Không những thế, các "phượt thủ" còn quay clip ghi lại hành động xấu xí của mình và chia sẻ lên mạng xã hội để khoe "chiến tích" kèm theo dòng chia sẻ "đây là cách tao ăn mận". Cách "thưởng thức" này có phần thiếu văn minh và phản cảm, gây bức xúc. Những quả mận bị cắn nham nhở vẫn còn lủng lẳng trên cây khiến cư dân mạng bức xúc.

 

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc, một phần vì cách ăn uống kém duyên của nhóm bạn trẻ, phần khác vì sự thể hiện phản cảm khi cố tình quay video đăng tải lên MXH.

 

11
 
44
Ngay sau khi đoạn clip được phát tán, khá nhiều người đã bức xúc lên án hành động này 

 

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra danh tính của các thanh niên cắn nát trái mận rồi treo lơ lửng trên cây. Theo người đăng tải thông tin, 3 thanh niên có tên Đ.T, T.K, P.T.H đến từ Đông Xuân, Thạch Thất, Hà Nội chính là những người đã có hành động phá hoại vườn mận ở Mộc Châu.

Vương Huy Khôi/ Theo Văn Nghệ 


Có thể bạn quan tâm