November 30, 2021, 12:08 am

20 hãng phim xin hoạt động trở lại trước nguy cơ phá sản

Khoảng 20 hãng sản xuất phim cũng như chương trình truyền hình đề xuất Chính phủ cho hoạt động lại từ ngày 15/10 vì kiệt quệ nhiều mặt.

Có thể bạn quan tâm:

Các đơn vị cho biết hai năm qua, ngành điện ảnh - truyền hình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đợt bùng dịch thứ tư, TP.HCM giãn cách xã hội nhiều tháng khiến loạt phim, chương trình bị lùi sản xuất, phát hành, hoãn vô thời hạn.

 

rapphimvietnam3.jpg/
 

Vốn đầu tư vào các dự án tồn đọng, nhiều nhân sự mất việc, giảm thu nhập. Các đơn vị đang kiệt quệ về nguồn lực, trong khi phí thuê mặt bằng, lương cho nhân viên vẫn phải chi trả. Họ cũng lo lắng số lượng phim và chương trình trong nước thiếu hụt, dẫn đến lệ thuộc nước ngoài.

 

20 doanh nghiệp ký tên trong công văn gồm Galaxy Play, BHD, Hoan Khuê, Đất Việt VAC, Chánh Phương, ABC Pictures, CJ HK, VietCom, Blue Productions (Hãng Phim Xanh)...

 

rapphimvietnam2.jpg/
 
rapphimvietnam4.jpg/
 

Các công ty cho biết không xin hỗ trợ tài chính, chỉ xin cơ chế để hoạt động trong bối cảnh bình thường mới từ ngày 15/10. Họ đề xuất hình thức sản xuất kết hợp phòng, chống dịch như: thực hiện trực tuyến các công việc tiền kỳ, thu hẹp quy mô nhân sự khi quay phim, xét nghiệm PCR gộp theo nhóm 10 người trước ngày quay, xét nghiệm nhanh từng người bảy ngày một lần, đảm bảo toàn bộ nhân sự đoàn phim đã tiêm vắc xin và xét nghiệm âm tính.

 

rapphimvietnam5.jpg/
 

Các đơn vị cũng dự tính sản xuất ở những nơi biệt lập như: phim trường, các khu du lịch sinh thái không hoạt động, các khu nhà ở không có dân cư sinh sống, không tập trung quá 10 người trong mỗi khu vực, thực hiện 5K. Mỗi đoàn phim chỉ định một người kiểm soát việc tuân thủ các hoạt động chống dịch.

San San/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm